Thổ Nhĩ Kỳ chính thức cho biết Dự luật tiền điện tử sẽ được trình bày trước Quốc hội vào tháng 10

bởi Thành Tuấn

Các nhà lập pháp Thổ Nhĩ Kỳ đã sẵn sàng với dự luật tiền điện tử mới và sẽ trình bày nó vào cuối năm nay trước Nghị viện.

Thứ trưởng Bộ Tài chính và Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ – Şakir Ercan Gül – tiết lộ rằng các quan chức đã hoàn thành dự thảo luật với khuôn khổ quy định về tiền điện tử và sẽ trình lên Quốc hội vào tháng 10 năm 2021. Ông nhấn mạnh rằng quốc gia châu Á cần học hỏi từ Tây Âu và Hoa Kỳ nhưng nên thực hiện các quy tắc chặt chẽ hơn.

Dự luật tiền điện tử đã sẵn sàng

Theo một báo cáo gần đây, Thứ trưởng Bộ Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ – Şakir Ercan Gül – tuyên bố rằng các nhà chức trách đã hoàn thành việc tạo ra một mô hình quy định tiền điện tử phù hợp. Dự luật được đề xuất sẽ nhằm mục đích ngăn chặn rửa tiền, tăng cường bảo vệ nhà đầu tư và kiểm soát giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Gül khẳng định rằng nó sẽ được đệ trình lên Nghị viện vào đầu năm lập pháp tiếp theo vào tháng 10 năm 2021. Ông nói thêm rằng Thổ Nhĩ Kỳ cần lấy châu Âu và Mỹ làm ví dụ nhưng vẫn đưa ra các cơ quan lập pháp chặt chẽ hơn họ:

“Chúng tôi đang đưa ra một quy định nghiêm ngặt hơn một chút vì chúng tôi là một quốc gia có chế độ tỷ giá hối đoái và tỷ giá tự do. Có các cơ chế miễn phí ở Tây Âu và Mỹ. Chúng tôi đưa ra quy định nghiêm ngặt hơn một chút. Không đưa ra nhiều quy định giống Tây Âu hoặc Mỹ trong một cấu trúc có chế độ trao đổi tự do.”

Dự luật được đề xuất cũng sẽ xác định việc phát hành và phân phối các loại tiền ảo khác nhau và các nguyên tắc mà các nhà giao dịch phải tuân thủ. Hơn nữa, Ủy ban Thị trường Vốn được báo cáo sẽ giám sát các công ty giao dịch với tài sản kỹ thuật số và yêu cầu vốn tối thiểu sẽ được đưa ra. Mặc dù các quy định mới nghe có vẻ như là một cú hích lớn, nhưng các nhà chức trách sẽ cho phép đủ thời gian thích ứng.

Các nhà lập pháp Thổ Nhĩ Kỳ dự định trao quyền giám sát cho Ban Điều tra Tội phạm Tài chính (FCIB). Đồng thời, Cơ quan Giám sát và Quy định Ngân hàng (BRSA) sẽ cung cấp các cơ chế giám sát để bảo vệ người tiêu dùng, tính toàn vẹn của thị trường và cạnh tranh.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận