Tỉnh An Huy của Trung Quốc bắt đầu kìm hãm hoạt động khai thác Bitcoin (BTC)

bởi Công Vinh

Quốc gia này đã bắt đầu đàn áp các doanh nghiệp Bitcoin vào đầu năm nay và các khu vực nhỏ hơn đang tham gia vào cuộc chiến.

Hãng tin Reuters sáng nay đưa tin, tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc đã trở thành quận mới nhất cấm khai thác Bitcoin ở nước này, vài tuần sau khi chính phủ đưa ra kế hoạch khắc nghiệt nhằm ngăn chặn hoạt động này tại quốc gia này.

An Huy loại bỏ các mỏ tiền điện tử

An Huy, được khách du lịch biết đến với những đám mây lơ lửng, những tảng đá granit đặc biệt và những vở nhạc kịch, đã trở nên phổ biến với các thợ mỏ trong vài năm qua nhờ môi trường mát mẻ tự nhiên và đội ngũ nhân tài am hiểu kỹ thuật. Và mặc dù nó không phải là một điểm đến khai thác tiền điện tử lớn so với những nơi như Tứ Xuyên hoặc Thanh Hải, nhưng khu vực này vẫn rất quan trọng.

Nhưng hệ sinh thái An Huy hóa ra chỉ là một câu chuyện ngắn ngủi. Các nhà chức trách địa phương được cho là đã tăng cường nỗ lực trong vài ngày qua để loại bỏ bất kỳ thợ đào nào còn lại trong khu vực. 

Các báo cáo địa phương cho biết trong tuần này, việc dọn dẹp nhằm mục đích giảm tiêu thụ điện do tỉnh phải đối mặt với tình trạng thiếu điện “trầm trọng”.

Các dự báo đưa nhu cầu điện của An Huy lên hơn 73,14 triệu kilowatt vào năm 2024. Nhưng nguồn cung hiện tại của tỉnh chỉ là 48,4 triệu kilowatt, điều này tạo ra một “khoảng cách tương đối lớn” và làm tăng nỗ lực dập tắt các hoạt động điện lực mà chính phủ cho là không tuyển dụng.

Ảnh hưởng của Trung Quốc đối với Bitcoin

Động thái này diễn ra vài tuần sau khi hội đồng nhà nước Trung Quốc tuyên bố sẽ giảm gấp đôi lệnh cấm khai thác và kinh doanh Bitcoin trong một hệ sinh thái đang phát triển mạnh. Nghiên cứu cho thấy hơn 75% hashrate của Bitcoin — một thước đo sức mạnh tính toán mỗi giây được sử dụng khi khai thác — bắt nguồn từ các thực thể Trung Quốc như F2Pool, Huobi và các tổ chức khác kể từ đầu năm 2021. 

Nhưng những thực thể đó, cùng với một số nhà khai thác độc lập, hiện đang chuyển đi, với Mỹ, Iran, Kazakhstan và Nam Mỹ trở thành những điểm đến phổ biến.

Trong khi đó, cuộc di cư đã để lại dấu ấn của nó đối với Bitcoin. Kể từ khi Trung Quốc bắt đầu công cuộc dọn dẹp vào cuối tháng 5, thị trường tiền điện tử đã giảm trung bình gần 50%, với Bitcoin giảm xuống dưới $30.000 từ mức cao nhất tháng 4 là $64.000 và một số đồng DeFi giảm 80%.

Thời gian khối đạt mức thấp nhất trong 10 năm vào tháng 6, trong khi tỷ lệ băm giảm đều đặn. Nhưng động thái này đã mở ra con đường cho các thợ mỏ chuyển sang các phương pháp sạch – và kỳ quặc – để khai thác loại tiền điện tử lớn nhất thế giới… chẳng hạn như núi lửa và cow manure.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận