Tóm tắt thị trường: Các nhà phân tích Bitcoin kỳ vọng một đợt giảm giá ngắn hạn

bởi Anh Quân

Người bán bitcoin dự kiến ​​sẽ bao gồm các vị trí, điều này có thể dẫn đến giá cao hơn vào tuần tới.

Bitcoin đã phục hồi vào thứ Sáu sau khi tăng gần 10% vào đầu tuần này. Tiền điện tử được giao dịch quanh mức 32.000 đô la vào thời điểm báo chí và tăng khoảng 2% trong bảy ngày qua. Ether (ETH, + 1,89%), tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, đang giữ trên 2.000 đô la và tăng khoảng 6% trong tuần qua.

Đà tăng đang được cải thiện, điều này có thể giữ cho người mua tiền điện tử hoạt động tích cực vào cuối tuần. Một số nhà phân tích kỳ vọng đợt siết ngắn sẽ đẩy bitcoin (BTC, + 2,24%) lên trên mức trung bình động 50 ngày quanh mức 34.000 đô la với các điều kiện bán quá mức trên biểu đồ.

Pankaj Balani, Giám đốc điều hành của Delta Exchange, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk: “Lần đầu tiên sau nhiều tuần, chúng tôi nhận thấy các dấu hiệu tăng giá ở đây và kỳ vọng Bitcoin sẽ hướng tới mức cao nhất của phạm vi 30.000 – 40.000 USD”.

Giá mới nhất

Tiền điện tử:

Bitcoin (BTC) $ 32324,8, -0,05%
Ether (ETH) $ 2026,5, -0,13%

Thị trường truyền thống:

S&P 500: 4411,8, + 1,01%
Vàng: $ 1801, -0,32%
Lợi tức kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 1,281%, so với 1,263% vào thứ Năm

Balani viết: “Trên mặt trận quyền chọn, chúng tôi đã thấy một khoản tiền khá lớn nằm trong khoảng từ $ 35,000 đến $ 40000 cho kỳ hạn thanh toán hàng tuần. “Đối với thời hạn tháng 7, vẫn có lãi suất mở khá lớn trong cuộc đình công 35.000 đô la, điều này sẽ đóng vai trò là mức trần cho BTC trong tháng này.”

Nhìn chung, tâm lý rủi ro đang được cải thiện trong các thị trường truyền thống và tiền điện tử khi lo ngại về việc thắt chặt tiền tệ hơn nữa. Hôm thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cam kết giữ lãi suất thấp hơn trong thời gian dài hơn và điều chỉnh lập trường chính sách của mình để cho phép vượt xa mục tiêu lạm phát 2%.

Thông báo của ECB cùng với sự sụt giảm trên diện rộng của lợi suất trái phiếu chính phủ toàn cầu đã góp phần khiến giá cổ phiếu tăng trong tuần qua. Ngoài khả năng đạt được lợi nhuận, việc cải thiện tâm lý và nhận xét tích cực từ Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk vào thứ Tư đã giữ cho những con bò đực hoạt động.

Xác suất quyền chọn bitcoin

Theo nguồn dữ liệu Skew, các nhà giao dịch quyền chọn bitcoin đang định giá 8% khả năng tiền điện tử tăng lên mức đỉnh mới trên 64.800 USD vào ngày 31 tháng 12, theo nguồn dữ liệu Skew.

Ngoài ra, sự biến động ngụ ý trong sáu tháng, hoặc kỳ vọng của các nhà đầu tư về sự hỗn loạn giá, đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng là 80% vào thời điểm báo chí, đạt mức cao nhất là 122% vào ngày 17 tháng 5.

Điều đó ngụ ý các nhà đầu tư mong đợi sự hợp nhất giá sẽ tiếp tục trong một thời gian, CoinDesk’s Omkar Godbole viết.

Dự kiến ​​trong thời gian ngắn

Sashimi Nakamoto viết trên CryptoQuant: “Nếu BTC duy trì phạm vi thấp hơn là 30 nghìn, quần short sẽ bắt đầu giảm khi BTC di chuyển đến điểm giữa của phạm vi, có khả năng tăng tốc trong những ngày / tuần tới,” Sashimi Nakamoto viết trên CryptoQuant.

Biểu đồ dưới đây cho thấy tỷ lệ đòn bẩy bitcoin, là lãi suất mở chia cho dự trữ trao đổi, đạt mức cao nhất kể từ tháng Tư. Tỷ lệ tài trợ bitcoin hơi âm, điều này cho thấy lãi suất ngắn hạn cao hơn lãi suất dài hạn, theo Nakamoto.

Tỷ lệ tài trợ đo lường chi phí để tài trợ cho các vị trí dài trên thị trường cho các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn bitcoin, một loại phái sinh trong thị trường tiền điện tử tương tự như hợp đồng tương lai trên thị trường truyền thống.

Dòng tiền điện tử suy yếu

Kể từ tháng 6, tổng tài sản được quản lý trên các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số được giao dịch trao đổi và mua bán qua quầy đã giảm 14% xuống còn 34,8 tỷ đô la.

So với các loại tài sản truyền thống, thị trường tài sản kỹ thuật số vẫn còn một “chặng đường dài để đi trước khi nhiều nhà đầu tư không thích rủi ro hoàn toàn yên tâm”, theo một báo cáo của CryptoCompare.

NFT tác động đến giá ether

Khi NFT trở nên phổ biến bất chấp tâm lý giảm giá tổng thể trong thị trường tiền điện tử, một số nhà phê bình NFT trong thị trường đã lên Twitter đổ lỗi cho những người bản địa không sử dụng tiền điện tử, những người rút tiền ether của họ ngay sau khi bán NFT vì biến động giá mờ nhạt của đồng tiền điện tử lớn thứ hai bởi vốn hóa thị trường.

Nhưng theo nhiều nhà phân tích và những người tham gia thị trường, tác động của doanh số NFT, nếu có, vẫn không phải là yếu tố ảnh hưởng đến giá của ether. Thay vào đó, lời phàn nàn thể hiện sự thất vọng của nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư trong một thị trường buồn tẻ.

Daniel Lv, người đồng sáng lập Mạng lưới blockchain Nervos có trụ sở tại Trung Quốc, nói với CoinDesk’s Muyao Shen thông qua một đại diện.

Tuy nhiên, lời đổ lỗi không phải là hoàn toàn phi lý vì tăng trưởng trong thị trường NFT không hoàn toàn chậm lại một phần do số lượng lớn xác nhận mà nó đã nhận được từ những người nổi tiếng không phải tiền điện tử.

Làm tròn tiền thay thế

Giá AXS tăng gấp đôi trong hai ngày: Mã thông báo quản trị của nền tảng Axie Infinity, AXS, đã tăng giá gấp đôi kể từ thứ Tư. Kể từ thứ Sáu, mã thông báo AXS đã được giao dịch ở mức giá cao mới mọi thời đại là 30 đô la, ngụ ý mức tăng hàng năm là hơn 5.700%. Axie Infinity là một trò chơi chiến đấu và giao dịch dựa trên blockchain cho phép người chơi thu thập, lai tạo, nuôi, chiến đấu và buôn bán các sinh vật dựa trên mã thông báo được gọi là “rìu”, được số hóa dưới dạng NFT của riêng họ.

RUNE sụp đổ: Mã thông báo của Thorchain, RUNE, đã sụt giảm trên thị trường tài sản kỹ thuật số sau khi blockchain bị khai thác lần thứ hai trong hai tuần, lần này có giá khoảng 8 triệu đô la. Giá RUNE là 3,65 đô la vào thời điểm báo chí, giảm 22% trong 24 giờ qua, trong hiệu suất kém nhất trong số các tài sản kỹ thuật số được Messari theo dõi với giá trị vốn hóa thị trường ít nhất 500 triệu đô la. Mã thông báo đã mất khoảng 80% kể từ khi đạt mức giá cao nhất mọi thời đại vào tháng 5. Thorchain cho biết vào cuối ngày thứ Năm rằng nó đã bị tấn công bởi một vụ khai thác, được báo cáo là có giá khoảng 8 triệu đô la. Tuần trước, giao thức đã bị rút khoảng 4.000 ether (ETH, -0,11%) (8,2 triệu đô la) trong một sự cố khác.

Karura Swap mở cửa giao dịch: Sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên trên hệ sinh thái Polkadot và Kusama đã được ra mắt bởi Karura, mạng DeFi của Acala Foundation.

Tron blockchain: Justin Sun, người sáng lập mạng blockchain Tron, nói rằng sự tăng trưởng bùng nổ gần đây trên Tron đang bị lu mờ bởi đối thủ Polygon được biết đến nhiều hơn. Mặc dù tổng giá trị bị khóa trong Polygon cao hơn Tron, Tron đang phát triển nhanh hơn ở các khu vực khác, gần đây đã đạt được sức hút với sự tăng trưởng ấn tượng của stablecoin.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận