Tweet “Baby Doge” của Elon Musk tăng vọt giá Dogecoin

bởi Kim Ngân

Elon Musk đã tiếp tục bài hùng biện về Dogecoin của mình. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã khiến thế giới tiền điện tử trở nên náo nhiệt vào cuối tuần này với những dòng tweet về tài sản trò đùa Bitcoin có tên là Dogecoin.

Thật không may, các dòng tweet của anh ấy hiện đã làm tăng giá của Shiba Inu, một đồng meme khác.

Tập mới nhất của anh ấy, khiến giá Dogecoin tăng gần 10% vào ngày 1 tháng 7, bắt đầu vào trưa thứ Năm khi Musk đăng một dòng tweet có nội dung “Baby Doge, doo, doo, doo, doo, doo”.

Một người khác đã theo dõi dòng tweet vào sáng thứ Năm sau khi ông Musk đăng một hình ảnh từ The Godfather, chú thích meme: “Hãy thả Doge!”

Do đó, giá Dogecoin đã một lần nữa tăng vọt sau một loạt các bài hùng biện gần đây từ chính ông trùm yêu thích meme – Elon Musk .

Tweet "Baby Doge" của Musk tăng vọt giá Dogecoin
Ông Musk đã tweet lời bài hát nhại lại bài hát thiếu nhi nổi tiếng Baby Shark, thay thế lời bằng. “Baby Doge, doo, doo….”

Những dòng Tweet mới nhất của Elon Musk ít tác động hơn

Tuy nhiên, tác động của các tweet gần đây của Tỷ phú về đồng meme ít được biết đến hơn là ít hơn so với lần trước.

Phản ứng của thị trường đối với Dogecoin chỉ ở mức tăng tích cực 10% so với lần cuối cùng ông Musk đề cập đến tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme trên Twitter.

Một chuỗi các bài đăng trên Twitter của CEO SpaceX và Tesla vào tháng 4 đã chứng kiến ​​giá Dogecoin tăng gấp 4 lần chỉ trong 24 giờ, đẩy nó lên mức cao kỷ lục mới trên $0,40.

Dogecoin cuối cùng đã đạt đỉnh trên $0,70 vào ngày 8 tháng 5 khi ông Musk đề cập đến nó nhiều lần trong lần xuất hiện với tư cách là người dẫn chương trình Saturday Night Live.

Trong tuần đầu tiên của tháng 6 tháng trước, giá trị của Dogecoin đã tăng 15% trong 24 giờ sau khi sụp đổ hai tuần trước đó và tiếp tục trì trệ.

Giá Dogecoin ở Ấn Độ đã giảm đáng kể, nhưng từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 3 tháng 6 đã giảm từ khoảng Rs. 23 đến khoảng Rs. 31. Toàn bộ tín dụng đã được trao cho các tweet từ chính người điều khiển trung tâm -SpaceX CEO Elon Musk.

Và đó là cách nó luôn luôn như vậy; Các bài đăng trên mạng xã hội của anh ấy thường dẫn đến sự đột ngột về giá của mã thông báo, cho dù là Bitcoin hay những thứ ít được biết đến hơn là doge. Do đó, phản ứng của thị trường kể từ thứ Năm cũng không có gì ngạc nhiên.

Dogecoin đã được giao dịch trong màu đỏ nhưng đã nhanh chóng tăng trở lại màu xanh, tăng cao tới 7-10% – từ dưới $0,24 lên $0,2573 – sau hiệu ứng tweet của Musk, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Hành trình tàu lượn siêu tốc của Elon Musk trong lĩnh vực tiền điện tử

Không nghi ngờ gì nữa, Musk đã trở thành một trong những động lực lớn nhất của thị trường tiền điện tử vào năm 2021. Anh ấy tăng và giảm giá Bitcoin bất cứ khi nào anh ấy muốn, như đã thấy khi gần đây anh ấy đã ảnh hưởng đến sự sụt giảm mạnh của giá trị Bitcoin, mà nó vẫn phải chịu đựng cho đến nay hiện nay.

Điều này đã xảy ra vài tháng trước khi anh ta ngừng thanh toán cho xe điện Tesla bằng mã thông báo và tấn công việc sử dụng năng lượng của nó.

Người yêu Dogecoin

Mặt khác, chuyên gia công nghệ từ lâu đã là người ủng hộ Dogecoin; một mã thông báo trò đùa bắt đầu vào năm 2013. Gần đây, anh ấy đã làm việc với các nhà phát triển để cố gắng cải thiện hiệu quả của nó, và tất nhiên, đưa đồng tiền này cùng với con người lên “mặt trăng”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận