Venezuela mở bảo tàng khai thác Bitcoin đầu tiên

bởi Phương Anh

Một Bảo tàng Lịch sử Khai thác Bitcoin đã mở cửa ở Venezuela vào cuối tuần qua. Nó sẽ giới thiệu lịch sử khai thác Bitcoin. Bảo tàng được tạo ra bởi CriptoAvila, một công ty tư nhân gồm những người khai thác Bitcoin với khoảng chín năm kinh nghiệm trong ngành. Bảo tàng nằm ở Chacao’s Torre Xerox ở thủ đô Caracas của Venezuela và tất cả mọi người đều được vào cửa miễn phí. Mục đích chính của nó là lấy kiến ​​thức về khai thác Bitcoin chủ đạo.

Bảo tàng sẽ cho thấy lịch sử và sự phát triển của khai thác Bitcoin từ giai đoạn sơ khai, những ngày của đơn vị xử lý trung tâm (CPU), những ngày của đơn vị xử lý đồ họa (GPU) và cuối cùng là mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC) hoặc mạch tích hợp (IC) ).

Phát biểu về sự cần thiết của một nơi công cộng để mọi người tìm hiểu về Bitcoin và mục tiêu trở thành cơ quan có thẩm quyền trên toàn thế giới trong việc bảo tồn lịch sử khai thác Bitcoin, Joan Telo, thành viên CriptoAvila, nói:

Chúng tôi quyết định thực hiện bước này bởi vì, cho đến nay, không có, hoặc ít nhất là không công khai, nơi mọi người có thể quan sát quá trình tiến hóa và chúng tôi cảm thấy cần thiết. Mỗi thiết bị, mỗi thương hiệu và mô hình mà chúng tôi sẽ trưng bày đều có một câu chuyện để kể. , hoặc bởi vì chúng là siêu việt trong lịch sử khai thác hoặc vì chúng đại diện cho những trở ngại.

Anh ấy nói thêm:

Trong câu chuyện này, cũng có những trò gian lận, thiết bị cuối cùng gây hại cho nhiều người đã cố gắng khai thác bitcoin vào thời điểm đó […] Ý tưởng của chúng tôi là thêm thiết bị vào bảo tàng khi chúng tôi có được chúng vì chúng tôi muốn trở thành tài liệu tham khảo trên thế giới về điều này vấn đề về quá trình phát triển của khai thác tiền điện tử.

Bảo tàng cũng sẽ giới thiệu một mỏ mô hình được xây dựng để hướng dẫn du khách cách thức hoạt động của quá trình khai thác Bitcoin.

Venezuela tiếp tục là một trong những nước đóng góp hàng đầu cho hashrate của mạng Bitcoin. Dữ liệu do Đại học Cambridge cung cấp chỉ ra rằng tính đến tháng 4 năm 2020, Venezuela nằm trong số mười quốc gia hàng đầu về tỷ lệ băm bitcoin, đóng góp khoảng 0,42%.

Tin tức này được đưa ra khi thị trường tiền điện tử tiếp tục trải qua sự sụt giảm với Bitcoin và hầu hết các loại tiền thay thế trong màu đỏ, với tỷ giá Bitcoin / USD ở mức 29.700 đô la kể từ thời điểm viết bài này.

Mối quan hệ của Venezuela với khai thác Bitcoin

Những người khai thác bitcoin ở Venezuela không phải lúc nào cũng được hưởng sự tự do như hiện tại. Trong quá khứ, sự ngược đãi, giam giữ và thu giữ thiết bị khai thác của chính quyền đã buộc nhiều thợ mỏ phải hoạt động dưới lòng đất.

Chính phủ Venezuela gần đây đã được chứng minh là đã dễ dàng tiếp nhận việc khai thác Bitcoin hơn. Ngày nay, các thợ đào chỉ được yêu cầu đăng ký với cơ quan quản lý tiền điện tử địa phương Sunacrip để được phép hoạt động. Sự hoang tưởng và thông tin sai lệch đã khiến một số thợ mỏ tiếp tục hoạt động bất hợp pháp, khiến họ có nguy cơ bị thu giữ thiết bị và phạt tiền rất lớn từ chính quyền.

Gần đây nhất là tháng 6 năm nay, 400 máy khai thác đã bị thu giữ bởi các cơ quan chức năng vì không có giấy phép. Vào ngày 15 tháng 7, sáu người đã bị bắt ở Puerto Ordaz sau khi người ta phát hiện ra rằng họ đang điều hành một mỏ khai thác không đăng ký. Điều này dẫn đến việc bắt giữ 25 thợ đào ASIC. Chúng đã được phát hành.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận