‘Vua Bitcoin’ bị bắt vì bị cáo buộc biển thủ $300 triệu

bởi Kim Ngân

Một báo cáo từ Coindesk đã tiết lộ rằng ‘Vua Bitcoin’ của Brazil, Claudio Oliveira đã bị bắt vì cáo buộc biển thủ $300 triệu. Một thông cáo báo chí chính thức cho thấy phần còn lại đến sau khi các nhân viên thực thi pháp luật thực hiện một cuộc điều tra kéo dài ba năm. Cơ quan thực thi pháp luật đã điều tra công ty bị cáo buộc lừa đảo do Oliveira thành lập. Claudio Oliveira, chủ tịch của Bitcoin Banco Group, được biết đến nhiều hơn với biệt danh ‘Vua Bitcoin’.

Điều này là do Oliveira là một trong những người đầu tiên ở Brazil công khai chia sẻ lợi nhuận của họ từ bitcoin với thế giới. Danh tiếng mà anh ta có được từ việc này đã khiến anh ta có biệt danh là ‘Vua Bitcoin’.

Bitcoin Banco Group, một sàn giao dịch môi giới của Brazil, đã bị điều tra từ năm 2019 sau khi công ty tuyên bố đã mất 7.000 bitcoin thuộc về các nhà đầu tư trong một vụ hack bị cáo buộc. Bitcoin Blanco đã thu hút các nhà đầu tư đầu tư với họ bằng cách hứa hẹn với họ lợi nhuận cắt cổ. Dấu hiệu đầu tiên của một kế hoạch tồi. Sau đó, rõ ràng là họ ít hợp pháp hơn khi công ty bắt đầu chặn các nhà đầu tư không thể rút tiền với họ.

Vụ tấn công Bitcoin

Trở lại năm 2019, công ty đã báo cáo rằng 7.000 bitcoin bị mất tích và họ đã nộp đơn yêu cầu khôi phục tư pháp với các cơ quan chức năng. Đây là một thỏa thuận đặc biệt với các nhà chức trách Brazil, qua đó công ty sẽ được tổ chức lại tài chính. Họ được cho là đã thực hiện động thái này trong nỗ lực trả nợ cho các nhà đầu tư và chủ nợ của họ, những người đã mất tiền trong vụ hack bị cáo buộc.

Nhưng không lâu sau khi người ta phát hiện ra rằng công ty đã không thực sự tuân thủ các nghĩa vụ mà họ được cung cấp tại thời điểm phục hồi tư pháp. Công ty cũng đã tiếp tục cung cấp các hợp đồng đầu tư cho các nhà đầu tư mà không thực sự tuân thủ các cơ quan quản lý thị trường.

Biểu đồ bitcoin từ TradingView.com
Các cuộc điều tra sâu hơn của cảnh sát cho thấy Oliviera đã từng phạm tội tương tự trong quá khứ tại Hoa Kỳ.

Một đội đặc nhiệm được gọi là ‘Chiến dịch Daemon’ đã được thành lập để điều tra Oliviera. Không chỉ đối với các tội phạm liên quan đến vấn đề này mà còn các tội phạm khác bao gồm tham ô, rửa tiền, tội phá sản và tổ chức tội phạm. Lực lượng đặc nhiệm bao gồm 90 nhân viên cảnh sát đã bắt đầu cuộc điều tra được chứng minh là một vụ việc kéo dài ba năm.

Tòa án đã đóng băng các tài khoản của Bitcoin Blanco Group sau hơn 200 vụ kiện từ các nhà đầu tư đã mất tiền của họ. Số lượng chính thức các nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi hành động của công ty đã được đưa ra là hơn 20.000 nhà đầu tư.

Các quỹ của nhà đầu tư được cho là đã được chuyển hướng theo lợi ích của Oliviera.

Bắt giữ và các khoản phí tiếp theo

Báo cáo từ các quan chức cảnh sát cho thấy Olivieria và các cộng sự của anh ta đã được tống đạt một lệnh bắt giữ phòng ngừa, 4 lệnh bắt tạm thời và 22 lệnh khám xét và tạm giữ.

Một ước tính được thực hiện bởi nhà quản lý kinh tế tư pháp về quá trình phục hồi tư pháp cho thấy số tiền mà Tập đoàn Bitcoin Blanco nợ là R$1,5 tỷ. Với hơn 7.000 chủ nợ đang nợ số tiền đã nêu.

Báo cáo của cảnh sát cho biết: “Các lệnh của tòa án được thực hiện ngày hôm nay không chỉ nhằm mục đích chấm dứt các hoạt động tội phạm. Nhưng cũng ở việc làm sáng tỏ sự tham gia của tất cả những người bị điều tra vào các tội ác đang được điều tra. Cũng như theo dõi tài sản để cho phép, thậm chí một phần, sửa chữa những thiệt hại gây ra cho các nạn nhân. ”

Các khoản phí đưa ra trước công ty bao gồm tham ô, rửa tiền, tội phá sản và tổ chức tội phạm.

Theo cảnh sát, công ty đã bắt đầu tất cả các hoạt động gian lận của mình vào năm 2019. Dòng thời gian này được lấy từ việc xem xét các khiếu nại của các nhà đầu tư, bắt đầu vào năm 2019.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận