Vương quốc Anh chi $15 triệu để giáo dục thanh thiếu niên về rủi ro khi đầu tư tiền điện tử

bởi Quang Khải
  • FCA đang phân bổ 11 triệu bảng Anh ($15 triệu) cho một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số để cảnh báo các nhà đầu tư về rủi ro khi mua tiền điện tử.
  • Chiến dịch sẽ nhắm mục tiêu đến những người từ 18 đến 30 tuổi, những người thường dành nhiều thời gian trên mạng xã hội.

Gần đây, một cuộc khảo sát do tập đoàn tài chính Mỹ Charles Schwab thực hiện đã tiết lộ rằng giới trẻ Vương quốc Anh có xu hướng mua tiền điện tử như Bitcoin cao gấp đôi so với cổ phiếu. Theo cuộc khảo sát, 51% thanh niên từ 18 đến 37 tuổi đã đầu tư vào tiền điện tử so với 25% đã đầu tư vào cổ phiếu. Ngược lại, chỉ 8% người Anh trên 55 tuổi đã đầu tư vào tiền điện tử.

Sự phổ biến ngày càng tăng của loại tài sản này trong giới trẻ là một nguyên nhân gây lo ngại vì hầu hết họ không nhận ra mức độ rủi ro của việc đầu tư. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey gần đây đã khuyến cáo giới trẻ rằng họ có thể mất mọi thứ trong đầu tư tiền điện tử. Để đối phó với những lo ngại ngày càng tăng, Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA), đã cung cấp tiền để giúp thanh niên giáo dục về rủi ro liên quan đến tiền điện tử.

Theo FCA, 11 triệu bảng Anh ($15 triệu) đang được phân bổ cho một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số để cảnh báo những người nắm giữ tài sản tiền điện tử, đặc biệt là giới trẻ về rủi ro liên quan. 

Gần 2,5 triệu người ở Anh đã mua tiền điện tử

Điều này theo sau một ấn phẩm tiết lộ rằng gần 2,5 triệu người ở Anh đã mua tài sản tiền điện tử. Phân tích của báo cáo cho thấy rằng phần lớn các nhà đầu tư tiền điện tử là những người trẻ tuổi với một tỷ lệ trong số họ là người dân tộc thiểu số. Theo Giám đốc điều hành của FCA Nikhil Rathi, mọi người xem đầu tư là giải trí.

“Như với tập GameStop, nhiều người xem đầu tư là giải trí – hành xử ít lý trí hơn và nhiều cảm xúc hơn, do những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội ẩn danh và không chịu trách nhiệm.”

Chiến dịch rất có thể sẽ nhắm mục tiêu đến những người từ 18 đến 30 tuổi, những người thường bị thu hút bởi các phương tiện truyền thông xã hội. Theo Rathi, đầu tư tiền điện tử rất rủi ro và các nhà đầu tư phải hiểu được kịch bản xấu nhất có thể xảy ra. 

“Như chúng tôi đã nhiều lần làm rõ: các nhà đầu tư vào tài sản tiền điện tử nên chuẩn bị sẵn sàng để mất tất cả tiền của họ. Khi công nghệ va chạm với quyền tự do ngày càng tăng của người tiêu dùng, chúng ta sẽ phải đối mặt với những phán xét và đánh đổi mà chúng ta chưa từng gặp phải trước đây. Chúng ta cũng sẽ phải đối mặt với những câu hỏi sâu sắc về đạo đức do việc sử dụng máy học và trí tuệ nhân tạo để nhắm mục tiêu người tiêu dùng.”

FCA trong vài tháng qua đã trở nên rất tích cực trong không gian tiền điện tử, ra lệnh cho các công ty tiền điện tử đăng ký với họ và bắt tay vào các hoạt động để ngăn chặn các quảng cáo tiếp thị gây hiểu lầm về các khoản đầu tư tiền điện tử. Những công ty như Coinfloor và Luno đã được lệnh gỡ bỏ quảng cáo của họ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận