Yuga Coin: Stablecoin được hỗ trợ bởi chính phủ Hoa Kỳ

bởi Thành Tuấn

Cho đến nay đã có rất nhiều stablecoin được gắn với tài sản fiat hoặc ít biến động hơn như vàng! Lần đầu tiên, chúng ta sẽ có một stablecoin trên thị trường được hỗ trợ bởi nợ chính phủ như lợi tức kho bạc và trái phiếu.

Hai đồng sáng lập của Ngân hàng kỹ thuật số FV, có trụ sở tại Puerto Rico, nói rằng họ đã được cấp Bằng sáng chế của Hoa Kỳ để phát hành stablecoin được hỗ trợ bởi nợ chính phủ. Đơn xin cấp bằng sáng chế được nộp cho USPTO vào năm ngoái mô tả stablecoin là “tài sản tiền điện tử được mã hóa được hỗ trợ bởi nợ có chủ quyền”.

Bằng sáng chế nêu tên Nitin Agrawal và Miles Paschini là những người phát minh ra stablecoin có tên là Yuga coin. Phát biểu với một ấn phẩm khác về sự phát triển này vào thứ Ba, ngày 20 tháng 7, Agrawal nói:

Chúng tôi mong muốn tạo ra nhiều stablecoin thân thiện với chính phủ, Khách hàng của bạn (KYC), chống rửa tiền và Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) tuân thủ dựa trên các loại tiền tệ khác nhau.

Người dùng sẽ có thể đổi xu Yuga theo tỷ lệ 1: 1 so với bất kỳ loại tiền tệ quốc gia nào tương ứng. Hơn nữa, mỗi đồng tiền Yuga này sẽ được hỗ trợ bởi các công cụ kho bạc quốc gia của quốc gia tương ứng.

Lúc đầu, mệnh giá Yuga Coin sẽ được tính bằng Đô la Mỹ hoặc Euro. Việc giao dịch các stablecoin này sẽ diễn ra trong một mạng lưới được kiểm soát, điều này cũng sẽ làm giảm rủi ro khi giao dịch với các đối tác cụ thể.

Các nhà phát triển của Yuga Coin tin chắc rằng nó ổn định hơn so với các lựa chọn thay thế được định sẵn khác hiện có trên thị trường. Họ lập luận rằng đồng xu Yuga sẽ không dựa vào một tổ chức ngân hàng duy nhất cung cấp tài sản thế chấp. Bằng sáng chế có nội dung: “Tính ổn định của tài sản tiền điện tử được mã hóa gần giống với sự ổn định của nợ chính phủ”.

Yuga Coin – Thị trường Đại dương xanh

Không giống như thị trường stablecoin được chốt bằng fiat có vẻ cực kỳ đông đúc, Yuga Coin đang thiết lập một đại dương xanh mới trong không gian. Thị trường cho một stablecoin như vậy được gắn với nợ chính phủ là khá khan hiếm ở giai đoạn này.

Agrawal cho biết thêm rằng các stablecoin được hỗ trợ bởi các ngân hàng nắm giữ tất cả các khoản tiền trong chứng khoán chính phủ mà không có dự trữ phân đoạn. Nhưng với Yuga coin, họ đang có kế hoạch loại bỏ hoàn toàn rào cản của các ngân hàng.

Sự phát triển mới nhất diễn ra đúng vào thời điểm các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ sẵn sàng thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt đối với stablecoin. Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã viện dẫn những lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư với việc sử dụng stablecoin trong hệ thống tài chính của đất nước. Hôm thứ Hai, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã giương cờ đỏ kêu gọi các quy định ngay lập tức. Bên cạnh đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cũng bày tỏ lo ngại tương tự.

Phát biểu về điều đó, Agrawal nói rằng Yuga Coin sẽ kết hợp các tiêu chuẩn xác minh danh tính được quy định phê duyệt. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ kết hợp điểm rủi ro tương tự như điểm tín dụng FICO có sẵn trong tài chính truyền thống. Nhà phát minh nói rằng một thực thể được quản lý và đáng tin cậy sẽ xác minh đồng Yuga.

Đồng ổn định được đảm bảo bằng nợ sẽ có nhiều ứng dụng. Điều này bao gồm các giao dịch từ chính phủ đến công ty, chuyển tiền giữa các chính phủ, các giao dịch B2B và B2C toàn cầu, cũng như một kho lưu trữ giá trị.

Agarwal cho biết: “Đây là cách duy nhất để làm cho stablecoin thân thiện hơn với chính phủ, thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực ngân hàng, thanh toán, tài chính, thị trường vốn và đăng ký tài sản bằng cách sử dụng blockchain. “Tiền điện tử là một giải pháp cho tất cả các vấn đề chống rửa tiền trên thế giới và dự án này cung cấp một cách để đạt được điều đó.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận