70 nghìn ETH đã bị đốt cháy bởi EIP-1559: Báo cáo

bởi Công Vinh

Khoảng 70 nghìn ETH đã bị đốt cháy bởi bản nâng cấp EIP-1559 khi mạng loại bỏ 221 triệu đô la khỏi lưu thông, vì vậy hãy đọc thêm về báo cáo trong tin tức Ethereum của chúng tôi hôm nay.

Các nhà phát triển Ethereum đã thực hiện một sự thay đổi đối với mạng lưới đốt phí gas thay vì xử lý chúng cho các thợ đào. Trị giá 221 triệu đô la ETH hoặc 70 nghìn ETH đã bị đốt cháy kể từ khi thay đổi teh. Mạng này đã bị cháy kể từ khi bản cập nhật đốt phí giao dịch khi EIP-1559 có hiệu lực, do đó, tổng số tiền bị đốt đã bị loại bỏ khỏi lưu thông của mạng teh, đứng đầu là 71.000 ETH hoặc 221,5 triệu đô la. Bản nâng cấp đã được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch trên mạng như hoán đổi đồng xu trên sàn giao dịch phi tập trung hoặc chuyển NFT và EIP-1559 là một trong năm bản nâng cấp được giới thiệu như một phần của đợt hard fork ở London vào ngày 5 tháng 8.

Trước EIP-1559, mạng không ghi các token nhưng một số token dựa trên ETH như Shiba-Inu ghi các token như một phần của chính sách tiền tệ. Thay vào đó, phí gas đã được chuyển cho các thợ đào ETH, một mạng lưới phi tập trung của máy tính mạnh mẽ giúp mạng hoạt động ổn định nhưng giờ đây trừ khi người dùng mách nước cho thợ đào, họ sẽ không thể nhận được những khoản phí mà thay vào đó đã bị đốt cháy. Mạng được sử dụng để xác định giá khí đốt theo quy luật cung và cầu và EIP-1559 đã thay thế nó bằng một mức phí cố định ngoài những thời gian tắc nghẽn đặc biệt vì tốn 32 gwei để xử lý một giao dịch đơn giản trong 3 phút vào thời điểm đó viết về.

Chi phí giao dịch cao hơn nhiều đối với các giao dịch thậm chí còn phức tạp hơn vì phải mất 8,80 đô la để chuyển một token trên các thị trường NFT. OpenSea, thị trường NFT lớn nhất cũng là nhà cung cấp khí đốt lớn nhất chịu trách nhiệm về 8750 ETH kể từ khi nâng cấp có hiệu lực. Khối lượng giao dịch của OpenSea đã tăng đột biến kể từ khi cuộc giao dịch điên cuồng của CryptoPunks bắt đầu vào ngày 31 tháng 7. Chi phí 20,2 đô la để xử lý hoán đổi token đơn giản trên giao thức tài chính phi tập trung Uniswap trong khi giao thức này chiếm lượng gas lớn thứ hai, tổng cộng 5128 ETH cho đến nay.

Những người khai thác khí đốt của Ethereum sẽ không ở đây lâu vì mạng sẽ sớm chuyển sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần mà không cần người khai thác. Khi điều đó có hiệu lực, ETH sẽ dựa vào các nhà phân tích. Các nhà khai thác Ethereum xác minh các giao dịch bằng cách cam kết ETH với hợp đồng thông minh 2.0 và tất cả các nhà khai thác đều được thưởng bằng ETH mới khai thác để đảm bảo mạng giống như các nhà khai thác ở mức 1.0. số tiền đặt cược trên Etheruem đã vượt qua 7 triệu ETH trị giá 22,9 tỷ đô la, theo dữ liệu từ Nansen.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận