70% số node của Ethereum đã sẵn sàng cho ETH London Hard Fork

bởi Trọng Nam

Khoảng 70% các node của Ethereum đã sẵn sàng cho đợt hard fork sắp tới ở London.

Nếu không có bất kỳ sự thay đổi bất ngờ nào xảy ra, hard fork ở London của Ethereum sẽ diễn ra vào cuối ngày hôm nay. Đây là một sự kiện được nhiều người mong đợi và có vẻ như 70% các node đã chuẩn bị sẵn sàng cho nó.

Dữ liệu ethernodes tiết lộ rằng 70% số node Ethereum được chuẩn bị cho đợt hard fork ở London, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào cuối ngày hôm nay.

ethnodes_chart
Biểu đồ của Ethernodes

Theo bài đăng trên blog chính thức mới nhất từ ​​Ethereum, hard fork sẽ hoạt động trên khối 12,965,000.

Để tương thích với bản nâng cấp này, các nhà khai thác node sẽ cần cập nhật phiên bản ứng dụng khách mà họ chạy.

Về bản chất, các phiên bản hỗ trợ London trên mạng chính của Ethereum là Besu 21.7.1, OpenEthereum v3.3.0-rc.4, trước đây được gọi là Parity và EthereumJS VM v.5.5.0.

Một trong những đề xuất cải tiến được mong đợi nhất sẽ được kết hợp với hardfork là EIP-1559.

Như CryptoPotato đã báo cáo vào đầu năm, đề xuất về cơ bản là “một cơ chế định giá giao dịch bao gồm phí mạng cố định cho mỗi khối được đốt và tự động mở rộng / hợp đồng kích thước khối để giải quyết tình trạng tắc nghẽn tạm thời”.

Nhiều người coi đây là giải pháp cho phí gas Ethereum cao ngất trời. Tuy nhiên, một số vẫn còn hoài nghi.

Trong một báo cáo từ tháng 3 năm nay, CoinMetrics đã lập luận rằng EIP có thể không cung cấp giải pháp mà nhiều người mong đợi.

Phí giao dịch cao về cơ bản là một vấn đề về khả năng mở rộng. Nếu Ethereum chỉ có thể xử lý vài trăm giao dịch (trung bình) trên mỗi khối, thì sẽ tiếp tục có mức phí cao khi việc sử dụng dapp không ngừng tăng lên. Giá gas sẽ tiếp tục cao miễn là có sự cạnh tranh cao về không gian khối.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận