Bất chấp vụ hack DeFi, Solana và Terra Tokens đạt mức cao nhất mọi thời đại

bởi Anh Quân

Bất chấp những rủi ro bảo mật do vụ hack DeFi lớn nhất từ ​​trước đến nay, giá của SOL và LUNA, hai token do Solana và Terra sở hữu, đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Hai.

Sự gia tăng giá trị thị trường của những token này, đến vào thời điểm vốn hóa thị trường của tất cả các tài sản tiền điện tử lần đầu tiên vượt qua mốc 2 nghìn tỷ đô la kể từ tháng 5 đầu năm nay, là một dấu hiệu cho thấy mặc dù bị hack, các nhà đầu tư vẫn rất tự tin về ngành, bao gồm cả các giao thức lớp 1.

Theo dữ liệu có sẵn, SOL, token gốc của Solana, một blockchain công khai nhận được sự hỗ trợ của Sam Bankman-Fried, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đạt 74 đô la.

Terra, một hệ thống cân bằng mà Stablecoin sử dụng để duy trì tỷ giá của chúng với đô la Mỹ cũng đã chứng kiến ​​giá trị của nó đạt mức ATH mới là 26,58 đô la.

Điều gì đã dẫn đến sự tăng giá của Solana và Terra?

Nhiều nhà phân tích cho rằng sự gia tăng giá của hai token là phản ánh nhu cầu ngày càng tăng về khả năng mở rộng cao hơn trong thị trường tiền điện tử. Kịch bản này cũng khiến nhiều nhà đầu tư tin rằng quá trình di chuyển sắp xảy ra của Ether từ blockchain bằng chứng công việc (PoW) sang blockchain bằng chứng cổ phần (PoS) có thể bị trì hoãn.

Theo Adam James, nhà phân tích cấp cao tại OKEx Insights, sự hưng phấn do NFT điều khiển trong không gian Ethereum đang bắt đầu tràn sang các đối thủ cạnh tranh lớp 1 của nó.

Theo lời của anh ấy:

“Bởi vì [các giao thức] thay thế lớp 1 không có tất cả các tin tức phát triển tích cực cùng một lúc, nên có lý do rằng đầu cơ là động lực chính thúc đẩy tiền vào các hệ sinh thái blockchain ít thịt hơn.”

Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Synergia Capital, cho biết sự thúc đẩy tích cực của Solana sau khi phát hành thử nghiệm Wormhole, một giao thức giao tiếp chuỗi chéo giữa Ethereum và Solana, là rất kịp thời.

Vinokourov cho biết: “Nhu cầu về [một] mạng có thể mở rộng là cần thiết ngay bây giờ, trái ngược với nhiều năm nữa như trường hợp của Ethereum vì nó rất cần thiết trong quá trình chuyển đổi sang PoS.”

Việc ra mắt mạng chính của Wormhole cũng đã xảy ra khi các giao thức mới cho phép chuyển các token kỹ thuật số qua nhiều blockchain trở nên đặc biệt dễ bị tấn công: tuần trước, trang web Poly Network của DeFi xuyên chuỗi đã bị tấn công với thiệt hại trị giá hơn 600 triệu đô la, vụ hack DeFi lớn nhất cho đến nay.

Mặt khác, Jeremy Ong, phó chủ tịch phụ trách cơ hội kinh doanh của công ty nghiên cứu Delphi Digital, cho rằng thời điểm niêm yết UST trên Coinbases có thể có ảnh hưởng đáng kể đến sự gia tăng của giá LUNA.

Theo tuyên bố của anh ấy, việc niêm yết UST trên Coinbase có lẽ đã mang lại cho UST nhiều sự tin cậy và nhu cầu hơn trong bối cảnh FUD quy định về stablecoin. Anh ấy tiếp tục rằng đây là lần đầu tiên một sàn giao dịch có uy tín như Coinbase sẽ niêm yết một stablecoin thuật toán như UST.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận