Bị cáo buộc lừa đảo khai thác DOGE kiếm được hơn 119 triệu đô la: Báo cáo

bởi Công Vinh

Một vụ lừa đảo khai thác DOGE bị cáo buộc đã thu về hơn 119 triệu đô la sau khi kẻ lừa đảo hứa với các nhà đầu tư một số lợi nhuận khổng lồ theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương Thổ Nhĩ Kỳ mà chúng tôi có trong tin tức Dogecoin mới nhất ngày hôm nay.

Mọi người đã bị lừa mua DOGE và sau đó đầu tư nó vào một trò lừa đảo rõ ràng như các báo cáo cho thấy. Vụ lừa đảo khai thác DOGE bị cáo buộc đã bắt đầu với 119 triệu đô la bị đánh cắp từ 1500 người và các vụ lừa đảo chỉ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Những trò lừa đảo này không còn là điều bất thường trong thế giới tiền điện tử nhưng hầu hết chúng không liên quan đến việc khai thác memecoin- Dogecoin phổ biến nhất. Theo các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, kẻ lừa đảo đã lấy được 119 triệu đô la từ các nhà đầu tư bằng cách hứa hẹn lợi nhuận cao từ khai thác DOGE.

Kẻ lừa đảo bị cáo buộc được xác định là “Turgut V” và nhóm của anh ta ở Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng các nhà đầu tư được hứa hẹn lợi nhuận 100% từ công nghệ khai thác. Doge khai thác hoạt động tương tự như Bitcoin thông qua quy trình sử dụng nhiều năng lượng được gọi là Proof of Work, trong đó các máy tính công suất cao chạy đua để giải các bài toán phức tạp và người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng dưới dạng tiền điện tử. Turgut V đã lừa các nhà đầu tư mua Doge và giao nó cho anh ta để anh ta có thể đầu tư vào thiết bị khai thác.

Turgut V và những người khác đã trực tiếp nói với các nhà đầu tư và thông qua các cuộc gọi của Zoom rằng họ sẽ kiếm được lợi nhuận khổng lồ như các luật sư giải thích. Hệ thống đã bị đóng ngay sau khi Turgut V biến mất theo các báo cáo. 1500 người đã rơi vào cảnh lừa đảo và một nạn nhân thậm chí còn nói rằng hệ thống đã hoạt động trong bốn tháng và mọi thứ diễn ra tốt đẹp. Một tòa án đã cấm Turgut V và các cộng sự của anh ta rời khỏi đất nước khi nhà chức trách điều tra. Dogecoin là tiền điện tử lớn thứ bảy với vốn hóa thị trường là 35,4 tỷ đô la và nó được tạo ra như một trò đùa vào năm 2014 để làm trò cười cho Bitcoin nhưng giờ đây nó có giá trị thực theo các nhà đầu tư giàu có như Elon Musk và Mark Cuban.

Lừa đảo tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến hơn kể từ khi những kẻ lừa đảo lừa mọi người ở Anh đầu tư vào Dịch vụ chuỗi thông minh Binance giả và kiếm được 22 triệu đô la. Tên của những người nổi tiếng luôn được sử dụng để lừa người dùng tin rằng các khoản đầu tư là hợp pháp vì 2 triệu đô la đã bị đánh cắp trong hai tháng trong một vụ lừa đảo khiến mọi người gửi BTC của họ vào tài khoản giả mạo là do Elon Musk sở hữu. Musk có liên kết với DOGE, bản thân nó đã nhận được rất nhiều sự chú ý trong năm qua khi meme coin tăng 10.000 kể từ tháng 10 năm 2020 và giá đã giảm sau đó. Musk thậm chí đã nói về tiền điện tử trên Saturday Night Live nhưng đồng tiền này không phục hồi.

Dogecoin có nền tảng riêng của mình làm việc để biến tài sản thành một phương thức thanh toán được chấp nhận trên toàn cầu và hội đồng quản trị của nó bao gồm người đồng sáng lập Etheruems, Vitalik Vuterin và đại diện của Musk, Jared Birchall.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận