Binance có đang tìm cách huy động vốn ở mức định giá 200 tỷ đô la không? Singapore là lựa chọn hàng đầu

bởi Anh Quân

Các tin đồn trên thị trường là Binance hiện đang tìm kiếm các khoản đầu tư mới và các quỹ chính phủ. Việc bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới của Binance Singapore gần đây làm tăng thêm tâm lý.

Sàn giao dịch tiền điện tử gặp khó khăn Binance được thiết lập để huy động vốn mới từ thị trường. Tuy nhiên, vẫn chưa có xác nhận chính thức nào, nhưng các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này đã xác nhận Binance đang tìm kiếm khoản đầu tư mới. Trong một tiết lộ độc quyền, nhà báo Trung Quốc Colin Wu nói:

“Nhiều nguồn tin nói rằng Binance đang xem xét việc nhận được sự đầu tư và bảo vệ từ các quỹ của chính phủ với mức định giá 200 tỷ đô la. Singapore là một trong những lựa chọn khả dĩ nhất ”.

Binance có kích thước gấp 4 lần so với sàn giao dịch niêm yết công khai Coinbase. Hiện tại, định giá của Coinbase Global (NASDAQ: COIN) ở mức 54,2 tỷ đô la. Do đó, định giá của Binance đến gần 200 tỷ đô la.

Các nguồn tin cũng xác nhận rằng người sáng lập CZ và người đồng sáng lập HeYi chia sẻ vốn chủ sở hữu Binance theo tỷ lệ 92: 8. Trước đây, Binance đã từ chối các khoản đầu tư đến từ VC Giant Sequoia Capital. Người sáng lập Changpeng Zhao cũng xác nhận rằng Binance sẽ không cần tiền bên ngoài.

Ông lưu ý rằng ông sẽ chỉ làm việc với các công ty VC để giúp sàn giao dịch hợp tác với các cơ quan quản lý và xin giấy phép. Tuy nhiên, có vẻ như Binance đang lựa chọn các điểm đến như Singapore với luật thân thiện với tiền điện tử.

Vertex Ventures, một công ty con của quỹ có chủ quyền Temasek của Singapore, đã đầu tư vào Binance Singapore.

Binance Singapore bổ nhiệm Richard làm Giám đốc điều hành

Sớm nay, 23/8, Binance Singapore thông báo bổ nhiệm Richard Teng làm giám đốc điều hành (CEO). Ông Richard Teng từng là giám đốc điều hành cũ tại Singapore Exchange Ltd.

Bên cạnh đó, Teng cũng đã có 13 năm làm việc với cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Singapore – Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS). Điều này cho thấy rõ ràng rằng Binance hoàn toàn quan tâm đến việc giải quyết tất cả các vấn đề về quy định.

Sàn giao dịch tiền điện tử đã nhận được phản ứng dữ dội từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Binance đang phải đối mặt với cáo buộc không có giấy phép hoặc quy tắc phù hợp để bảo vệ nhà đầu tư. Tuy nhiên, cuộc hẹn của Teng trong bối cảnh công việc có thể mang lại sự nhẹ nhõm cho Binance. Trong một tuyên bố, Richard Teng nói:

“Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự áp dụng chính thống nhanh chóng của công nghệ blockchain và tiền điện tử, dẫn đến nhu cầu hiểu biết và đánh giá cao hơn giữa các cá nhân, tổ chức và chính phủ. Chúng tôi tìm cách hợp tác chặt chẽ với các nhà lãnh đạo trong ngành và các nhà hoạch định chính sách để nâng cao hiểu biết về ngành đang phát triển nhanh này và hỗ trợ tăng trưởng bền vững của nó ”.

Binance Asia Services đã nhận được thời gian gia hạn cho phép sàn giao dịch hoạt động ở Singapore khi MAS xem xét các ứng dụng của mình trong thời gian đó. Binance Singapore hiện cung cấp các cặp giao dịch Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và Binance Coin (BNB) cho khách hàng của mình. Với việc bổ nhiệm Richard, Giám đốc điều hành Binance CZ cho biết:

“Chúng tôi rất vui khi có Richard lãnh đạo nhóm Binance Singapore trong việc đảm bảo các mối quan hệ đối tác chiến lược hơn, thúc đẩy sự đổi mới và thúc đẩy hơn nữa hệ sinh thái tiền điện tử địa phương ở Singapore”.

Trong khi việc bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới tại Binance Singapore đang là tin tức đáng mừng. Tuy nhiên, BinanceUS gần đây đã chứng kiến ​​sự ra đi của Brian Brooks, chỉ 10 tháng sau cuộc hẹn của anh ấy.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận