Binance thuê cơ quan giám sát Abu Dhabi để đứng đầu đơn vị Singapore – liệu điều này có xoa dịu các nhà quản lý?

bởi Quang Khải
  • Binance đã thông báo rằng họ đã thuê cựu người đứng đầu cơ quan giám sát tài chính của Abu Dhabi để đứng đầu đơn vị Singapore của mình.
  • Những nỗ lực của sàn giao dịch để thuê các nhà quản lý cũ để xoa dịu các nhà chức trách đã không hoạt động hiệu quả trong quá khứ, với hai nhân viên của họ ở Hoa Kỳ đã từ chức gần đây.

Binance đã thuê thêm một nhà quản lý cũ khác để đứng đầu một trong các đơn vị của mình. Lần này, nó đã đưa Richard Teng, cựu giám đốc cơ quan giám sát dịch vụ tài chính của Abu Dhabi trở thành Giám đốc điều hành mới của Binance Singapore. Teng tham gia sau một thời gian xuất sắc trên cương vị lãnh đạo của cơ quan giám sát, nơi anh được mô tả là một trong những nhà quản lý sáng tạo hàng đầu thế giới.

Trong một thông báo ngày hôm nay, Binance tiết lộ rằng họ đã khai thác thêm một cơ quan quản lý có kinh nghiệm dày dặn khác vào hàng ngũ của mình. Teng là cựu Giám đốc điều hành của Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tài chính tại Thị trường Toàn cầu Abu Dhabi (ADGM).

Trong thời gian làm việc tại ADGM, ông đã nâng tầm cơ quan quản lý trở thành một trong những cơ quan quản lý được công nhận trên toàn cầu. Chỉ trong 5 năm, ông đã lãnh đạo cơ quan giám sát cấp 2.700 giấy phép và phê duyệt hơn 150 tổ chức tài chính. Khi ông từ chức vào tháng 3 năm nay, Forbes đã mô tả ông là “một trong những nhà quản lý sáng tạo hàng đầu thế giới, người để lại một di sản phi thường”.

“Chúng tôi rất vui khi có Richard lãnh đạo nhóm Binance Singapore trong việc đảm bảo các mối quan hệ đối tác chiến lược hơn, thúc đẩy sự đổi mới và thúc đẩy hơn nữa hệ sinh thái tiền điện tử địa phương ở Singapore,” Changpeng Zhao nhận xét.

Ngôi sao của Teng với tư cách là người quản lý đã tỏa sáng trước khi anh ấy tham gia ADGM. Ông từng là giám đốc quản lý tại Sở giao dịch Singapore. Trước đó, ông đã làm việc hơn một thập kỷ tại Cơ quan tiền tệ Singapore và do đó, ông rất am hiểu về thị trường Singapore. Tại MAS, là ngân hàng trung ương của đất nước, ông đã vươn lên trở thành giám đốc tài chính doanh nghiệp.

Một trường hợp khác của Brian Brooks?

Teng nói rằng anh ấy rất vui khi được tham gia sàn giao dịch, nơi cung cấp các cặp giao dịch cho người Singapore với Bitcoin, Ether và Binance Coin. Ra mắt vào năm 2019, Binance Singapore hỗ trợ rút tiền và gửi tiền bằng đồng đô la địa phương.

“Tôi mong muốn được hợp tác với đội ngũ tài năng tại Binance Singapore trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh của chúng tôi một cách nhạy bén và bền vững bằng cách đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư, tuân thủ các phương pháp hay nhất và tuân thủ các tiêu chuẩn quy định,” Teng nói.

Đây không phải là lần đầu tiên Binance khai thác một nhà quản lý cũ ở vị trí cao. Những việc thuê này thậm chí còn trở nên thường xuyên hơn khi các nhà quản lý đã đàn áp sàn giao dịch đã đăng ký tại Quần đảo Cayman. Công bằng mà nói, các sàn giao dịch khác đã và đang thực hiện các động thái tương tự, trong đó Coinbase là một trong những người đi đầu trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, với Binance, nó không phải lúc nào cũng có hiệu quả. Brian Brooks là người được tuyển dụng cao nhất cho đến nay khi anh ấy gia nhập với tư cách là Giám đốc điều hành của Binance US vào đầu năm nay. Nhà biên soạn tiền điện tử trước đây đã là người được yêu thích đối với nhiều người đam mê tiền điện tử vì cách tiếp cận thân thiện với tiền điện tử của mình khi làm việc tại OCC.

Anh ấy có vẻ rất phù hợp với vị trí này – anh ấy sẽ mang lại cho Binance tính hợp pháp rất cần thiết mà nó yêu cầu, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Nhưng ba tháng sau, anh ấy từ chức.

Brooks trích dẫn sự khác biệt về chiến lược là lý do khiến anh rời bỏ vai trò của mình. Tuy nhiên, một báo cáo của New York Times đã tiết lộ rằng một nỗ lực tài trợ bị thất bại và sự siết chặt của CZ đối với Binance U.S đóng một vai trò quan trọng.

Theo NYT, Brooks gần như đã hoàn thành vòng tài trợ 100 triệu đô la. Sau đó, ông đã lên kế hoạch dẫn dắt sàn giao dịch IPO, theo các bước của đối thủ Coinbase. Tuy nhiên, khi các cơ quan quản lý bắt đầu đàn áp sàn giao dịch, hai nhà đầu tư lớn nhất, GreatPoint Ventures và Softbank đã rút lui.

Bên cạnh sự không chắc chắn về quy định, GreatPoint tiết lộ rằng nó đã được đặt ra bởi mức kiểm soát CZ mang lại lợi nhuận đối với công ty con của Hoa Kỳ. Trong khi Brooks kiên quyết rằng đó là một công ty con độc lập, GreatPoint tuyên bố rằng người sáng lập Trung Quốc vẫn quyết định phần lớn những gì đã xảy ra. Báo cáo khẳng định CZ sở hữu 90% Binance U.S.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận