Bitcoin hợp tác mở khóa thanh toán BTC và Ethereum cho 85.000 người bán

bởi Ái Khanh

Nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiền điện tử Bitcoin Suisse có trụ sở tại Zurich đang hợp tác với công ty thanh toán châu Âu Worldline để mở khóa thanh toán Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) tức thì cho 85.000 người bán ở Thụy Sĩ.

Dịch vụ mới, được gọi là WL Crypto Payments, cho phép người bán chấp nhận thanh toán BTC và ETH tại điểm bán và trong thương mại điện tử, theo thông cáo báo chí của Worldline.

Người bán có thể tải xuống ứng dụng di động WL Crypto Payments hoặc cài đặt plugin thanh toán trên trang web của họ, cho phép khách hàng thanh toán thông qua các ứng dụng ví tiền điện tử di động thông thường của họ.

Các giao dịch tiền điện tử sẽ được chuyển đổi an toàn thành Franc Thụy Sĩ ngay sau khi xác nhận thanh toán, điều này có thể làm giảm rủi ro biến động của người bán, theo Worldline.

Tiến sĩ Arthur Vayloyan, giám đốc điều hành của Bitcoin Suisse, cho biết sự hợp tác này mang lại các khoản thanh toán tiền điện tử thân thiện với người dùng cho thị trường Thụy Sĩ.

“Đây là một cột mốc lịch sử cho việc áp dụng tiền điện tử ở Thụy Sĩ và hơn thế nữa… Bước đi này một lần nữa chứng minh rằng Thụy Sĩ là quốc gia đi đầu trong đổi mới hợp tác và là người tiên phong trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain”.

Nhiều ngân hàng Thụy Sĩ đã triển khai hỗ trợ giao dịch tiền điện tử trong năm nay, với Bordier & Cie SCmA, một trong những tổ chức ngân hàng lâu đời nhất của đất nước, tung ra hỗ trợ cho BTC, ETH, Bitcoin Cash (BCH) và Tezos (XTZ) vào tháng Hai.

Vào tháng 6, BBVA Thụy Sĩ cũng đã triển khai giao dịch và lưu ký Bitcoin cho các khách hàng ngân hàng tư nhân của mình sau sáu tháng thử nghiệm.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận