BlackRock đầu tư vào cổ phiếu khai thác Bitcoin sau khi gây áp lực buộc Tesla đình chỉ thanh toán Bitcoin

bởi Quang Khải
  • Một hồ sơ SEC tiết lộ rằng BlackRock đã đầu tư gần 384 triệu đô la vào các công ty khai thác Bitcoin.
  • Công ty hiện có 6,6% cổ phần trong Riot Blockchain và 6,71% cổ phần trong Marathon Digital Holdings.

Tài khoản Twitter phân tích và bình luận Bitcoin, Bitcoin Archive, đã chỉ ra hành động gần đây của công ty quản lý đầu tư BlackRock sau khi gây sức ép với Tesla về việc phát thải khai thác Bitcoin. Trong một chủ đề Twitter, trang bình luận về Bitcoin đã nhấn mạnh rằng BlackRock đã mua cổ phiếu khai thác Bitcoin trị giá 384 triệu đô la.

Không có tin tức nào cho thấy giá trị của Bitcoin đã quay đầu từ xu hướng tăng sau khi đạt gần 65.000 đô la. Bitcoin bắt đầu ghi nhận những khoản lỗ đáng kể sau khi Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk, đưa ra nhận xét không khuyến khích về việc khai thác BTC. Vào thời điểm đó, Musk đã đề cập đến việc sử dụng năng lượng trong khai thác Bitcoin, bày tỏ quan ngại về môi trường.

Sau bình luận của Musk và quyết định đình chỉ thanh toán Bitcoin của Tesla, BTC bắt đầu lao dốc. Hành động này đã gây ra rất nhiều phản ứng giữa các thương nhân và nhà đầu tư. Người sáng lập Ark Investment Management, Cathie Wood, tuyên bố rằng Musk đưa ra tuyên bố này do áp lực từ các nhà đầu tư tổ chức, bao gồm cả BlackRock Inc. BlackRock là cổ đông lớn thứ ba tại Tesla. Theo Wood, BlackRock đã khiếu nại về việc khai thác Bitcoin, dẫn đến bình luận của Musk, dẫn đến giá Bitcoin giảm.

BlackRock đầu tư gần 384 triệu đô la vào cổ phiếu khai thác Bitcoin

Giờ đây, BlackRock đã trở thành một nhà đầu tư khai thác Bitcoin sau khi đầu tư vào hai gã khổng lồ khai thác Bitcoin được giao dịch công khai. Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vào ngày 30 tháng 6, BlackRock đã đầu tư vào Marathon Digital Holdings và Riot Blockchain. Hồ sơ cho thấy BlackRock sở hữu 6,71% cổ phần trong Marathon Digital Holdings và 6,6% cổ phần trong Riot Blockchain. Cụ thể, công ty đã mua Marathon trị giá khoảng 207 triệu đô la và một cổ phiếu blockchain khác trị giá 176 triệu đô la của Riot. Tổng cộng, công ty quản lý đầu tư đã đầu tư gần 384 triệu đô la vào cổ phiếu khai thác Bitcoin.

Musk và Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor đã gặp gỡ những người khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ trong thời gian nóng của vấn đề khai thác Bitcoin. Giám đốc điều hành Tesla đã tuyên bố trong một tweet rằng cuộc thảo luận “có khả năng hứa hẹn.” Marathon Digital Holdings và Riot Blockchain là những người tham dự cuộc họp.

Elon Musk: Tesla tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng BTC

Sau nhiều tháng tạm ngừng thanh toán bằng Bitcoin cho xe Tesla, Musk tuyên bố rằng công ty xe điện (EV) sẽ sớm chấp nhận BTC một lần nữa. Giám đốc điều hành của công ty xe hơi đã đưa ra bản cập nhật tại hội nghị B-Word do hội đồng tiền điện tử về sự đổi mới tổ chức vào ngày 21 tháng 7.

Trong khi phát biểu, Musk nói rằng các thợ đào Bitcoin hiện đang sử dụng năng lượng sạch hơn. Ngoài ra, anh ấy nói:

Tôi muốn thẩm định kỹ hơn một chút để xác nhận rằng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo rất có thể ở mức hoặc trên 50% và có xu hướng tăng con số đó. Nếu vậy, Tesla rất có thể sẽ tiếp tục chấp nhận bitcoin.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận