Brazil ra mắt ETF Bitcoin thân thiện với môi trường đầu tiên

bởi Phương Thảo

Brazil đã ra mắt ETF Bitcoin xanh đầu tiên của mình, BITH11. Bây giờ nó có 4 ETF liên quan đến tiền điện tử có sẵn trên thị trường chứng khoán.

Brazil tiếp tục đạt được tiến bộ trong việc tạo ra các cơ hội đầu tư mới liên quan đến tiền điện tử. Tuần này, nó đã tung ra một ETF Bitcoin hoàn toàn mới — với một bước ngoặt xanh.

Dưới mã BITH11, Giá tham chiếu Bitcoin của Hashdex Nasdaq sao chép hoạt động của Chỉ số giá tham chiếu Bitcoin Nasdaq.

Đến lượt nó, đây sẽ là ETF thứ hai có sẵn ở Brazil cung cấp 100% mức độ tiếp xúc với Bitcoin, cạnh tranh với Tỷ lệ tham chiếu Bitcoin CME CF QR hoặc QBTC11 cũng đã được phê duyệt gần đây.

Brazil có ETF Bitcoin mới thân thiện với môi trường

Nhưng đề xuất của Hashdex khác với đối thủ cạnh tranh được quản lý bởi Nội dung QR. Nó tìm cách trung hòa lượng khí thải carbon từ các khoản đầu tư Bitcoin.

Cái gọi là ETF Bitcoin xanh đầu tiên ở Brazil sẽ sử dụng các cuộc kiểm toán của Viện xếp hạng carbon tiền điện tử (CCRI) của Đức để xác định tác động môi trường của các khoản đầu tư BITH11, cho phép nó đầu tư 0,15% tài sản thanh khoản của mình vào các khoản tín dụng carbon và các công nghệ thân thiện với môi trường mỗi năm.

Rogerio Santana, giám đốc B3 (sàn giao dịch chứng khoán chính của Brazil), nhấn mạnh tầm quan trọng của sáng kiến ​​này, lưu ý rằng ngoài việc tuân thủ các quy định pháp lý của quốc gia, BITH11 còn thúc đẩy tác động tích cực không chỉ đến ngành mà còn trên toàn bộ hệ sinh thái. Anh ấy cũng tự hào có một trong những dịch vụ đầu tư tiền điện tử rộng rãi nhất trong toàn khu vực.

“ETF mới cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với các biến thể của tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới, với tất cả tiềm năng tăng trưởng và kho giá trị của nó, theo cách thức có quy định, an toàn và bền vững… Với việc giới thiệu ETF này, chúng tôi cũng sẽ tăng phạm vi của B3 về Sản phẩm ESG có sẵn trên thị trường. ”

Đây sẽ là quỹ ETF thứ hai do Hashdex quản lý. Chỉ số đầu tiên, HASH11, hoặc Hashdex Nasdaq Crypto Index, sao chép hoạt động của Chỉ số tiền điện tử Nasdaq (NCI), theo dõi một rổ lý thuyết gồm nhiều loại tiền điện tử khác nhau như Bitcoin, Ethereum, Chainlink, Bitcoin Cash và Stellar Lumens.

Ngoài đợt chào bán này, cách đây vài ngày, ETF 100% Ethereum đầu tiên cũng đã được phê duyệt. Tỷ lệ tham chiếu Ether CME CF QR, hoặc QETH11, được quản lý bởi Tài sản QR và theo dõi hành vi giá của ETH thông qua Tỷ lệ tham chiếu Ether CME CF.

Bằng cách này, Hashdex và QR Assets kiểm soát thị trường ETF tiền điện tử Brazil. Hai công ty đầu tư cũng đã định vị đất nước trên bục giảng về những nơi có mức độ tiếp xúc đa dạng nhất với ETF tiền điện tử.

Một thế giới tiền điện tử đang phát triển

Brazil có một hệ thống quản lý khá nghiêm ngặt về các khoản đầu tư tiền điện tử, tuy nhiên, quốc gia này cũng đang thực hiện một cuộc cải cách quy định lớn, đặc biệt nhờ vào hộp cát quy định của mình. Ngoài ra, một hệ sinh thái ngày càng tăng của các nhà cung cấp dịch vụ đã rửa sạch bộ mặt của toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Các dịch vụ như Z.ro Bank, Alter và Uzzo Pay cho phép người dùng có tài khoản ngân hàng miễn phí với tùy chọn mua và bán Bitcoin theo giá thị trường. Người dùng cũng có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng trả trước sử dụng tiền từ tài khoản fiat của họ.

Ngoài ra, sự phổ biến của các máy đào tiền điện tử đã tăng đột biến. Binance hiện được củng cố là lựa chọn hàng đầu mặc dù người quản lý quốc gia của nó đã từ chức, nhưng các dịch vụ khác như Biscoint, Mercado Bitcoin, Ripio và Satoshitango cũng đang mở rộng khi sự thú vị trong tiền điện tử tăng lên.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận