BSV giảm 5% sau khi mạng bị tấn công 51% độc hại

bởi Thiên Kim

Bitcoin SV (BSV) đã phải chịu một cuộc tấn công “lớn” 51% vào lúc 11:46 sáng vào thứ Ba. Vụ tấn công lần đầu tiên được chú ý bởi Lucas Nuzzi, giám đốc sản phẩm dữ liệu mạng tại công ty tình báo tiền điện tử CoinMetrics.

“[…] Một số sức mạnh băm nghiêm trọng đã được giải phóng lúc 11:46 sáng hôm nay và những kẻ tấn công đang thành công. Hơn một chục khối đang được tổ chức lại và tối đa 3 phiên bản của chuỗi được khai thác đồng thời trên các nhóm,”

tweet của Nuzzi.

Sau đó, CoinMetrics đã xác minh tweet báo cáo của Nuzzi,

Tất cả các nút FARUM của chúng tôi đều chứng kiến ​​sự thay đổi sâu với độ sâu tối đa là 14 khối.

Ngoài ra, CoinMetrics lưu ý rằng không có cuộc tấn công nào khác được chứng kiến, nhưng “xung đột đồng bộ hóa” đã xuất hiện trong các nhóm khai thác lớn. Nuzzi nói với CoinDesk vào cuối ngày thứ Ba.

Cuộc tấn công của những kẻ khai thác độc hại Bitcoin SV

Một cuộc tấn công 51 phần trăm xảy ra khi những người khai thác độc hại giành được quyền kiểm soát hơn 50 phần trăm của một chuỗi khối Proof-of-Work. Chúng có thể ảnh hưởng đến việc tổ chức lại khối, một tính năng quan trọng có nghĩa là để ngăn chặn sự xuất hiện của hai người khai thác cùng một khối. Nếu cùng một khối được khai thác hai lần, hệ thống sẽ mặc định là chuỗi dài nhất. Do đó, nếu những người khai thác độc hại khai thác nhanh hơn những người khai thác trung thực, họ có thể tạo ra một chuỗi dài hơn, do đó làm mất hiệu lực các khối của những người khai thác trung thực.

Để đối phó với cuộc tấn công, Hiệp hội Bitcoin, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ BSV, đã chỉ đạo các nhà khai thác nút vô hiệu hóa cuộc tấn công. Nuzzi báo cáo rằng danh tính của kẻ tấn công vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, CoinMetrics vẫn đang điều tra chuỗi của kẻ tấn công để tìm “dấu vết của việc chi tiêu gấp đôi nhắm mục tiêu vào các sàn giao dịch”.

Theo Bitinfocharts, tỷ lệ băm BSV đã giảm khoảng 50% từ thứ Hai đến thứ Ba. Tuy nhiên, Nuzzi đã tuyên bố rằng sự biến động sau quá trình reorg khiến khó có thể ước tính sự sụt giảm của hashrate.

Các cuộc tấn công an ninh mạng trước đây

Được biết, đợt quay vòng Bitcoin Cash nổi bật trong quá khứ đã phải hứng chịu bốn cuộc tấn công liên tiếp trong khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 6 đến ngày 9 tháng 7. Vẫn chưa rõ liệu một số người dùng có bị mất tiền hay không, nhưng thực tế là việc chi tiêu gấp đôi đã làm rung chuyển thị trường.

Ngay sau đó, một số công ty đã đình chỉ các dịch vụ của BSV bao gồm giao dịch, gửi tiền và rút tiền. Một số sàn giao dịch cũng đã hủy niêm yết tiền kỹ thuật số bao gồm Binance, Coinbase và Kraken. Ngoài các vấn đề về an ninh mạng, hành vi của Craig Wright cũng ảnh hưởng đến việc hủy niêm yết hàng loạt. Người sáng lập BSV và là doanh nhân gây tranh cãi người Úc, người cũng đã tự nhận là Satoshi Nakamoto của Bitcoin, có sở trường theo đuổi các nhà phê bình của mình bằng các vụ kiện. Sau cuộc tấn công, nguy cơ tiếp tục bị hủy niêm yết là rất cao.

Những sự kiện này dường như đang đè nặng lên giá BSV. BSV hiện đang giao dịch ở mức 135 đô la, giảm hơn 70% so với mức cao nhất trong tháng 5 là 461 đô la. Đồng tiền này cũng đã giảm khoảng 5% trong 24 giờ qua sau các sự kiện mới nhất. Mặc dù tăng 17,9% trong hai tuần qua, BSV đã ghi nhận mức giảm mạnh 41,0% so với năm ngoái theo dữ liệu của chúng tôi.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận