Bữa tiệc kéo dài 5 ngày của Dow kết thúc vào Thứ Ba, Chỉ số tăng 0,7% hoặc 280 điểm

bởi Anh Quân

Các chỉ số Chứng khoán Hoa Kỳ hướng về phía nam vào thứ Ba do dữ liệu doanh số bán lẻ sụt giảm trong tháng 7 năm 2021.

Vào thứ Ba, ngày 17 tháng 8, chỉ số Dow Jones đã giảm 0,7% tương đương 280 điểm trong bối cảnh doanh số bán lẻ trong tháng 7 năm 2021. Đây là sự kết thúc của bữa tiệc kéo dài 5 ngày diễn ra tại Phố Wall.

Vào thứ Ba, Dow Jones (INDEXDJX: .DJI) đóng cửa ở mức 35,343. Bên cạnh đó, các chỉ số khác cũng có mức giảm tương tự. S&P 500 (INDEXSP: .INX) tăng 0,7%, đóng cửa ở mức 4.448. Tương tự, Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm 0,9%, đóng cửa ở mức 14,656.

Tuy nhiên, sự điều chỉnh này diễn ra sau khi cả Dow Jones và S&P 500 – chạm mức cao kỷ lục trong phiên trước đó. Trong tháng cuối cùng của tháng 7 năm 2021, doanh số bán lẻ tăng 1,1%, mức giảm mạnh hơn so với mức 0,3% dự kiến. Bên cạnh đó, nó cũng gợi ý sự đảo ngược xu hướng từ mức tăng 0,7% của tháng 6 trong doanh số bán lẻ. Phát biểu với CNBC, Yung-Yu Ma của BMO Wealth Management cho biết:

“Khi chúng tôi xem xét kỳ vọng về sức mạnh của người tiêu dùng trong tương lai, một số lợi thế đang bị loại bỏ bởi sự gia tăng của biến thể delta. Những thách thức này sẽ không biến mất nhanh chóng. “

Tăng trưởng toàn cầu chậm lại

Những lo ngại về sự suy giảm tăng trưởng toàn cầu đang gia tăng trở lại. Trước đó, vào thứ Hai, Trung Quốc đã báo cáo một số dữ liệu kinh tế đáng thất vọng. Những người chơi công nghệ và bán dẫn có tác động nhiều hơn.

Các cổ phiếu liên quan đến chip đã giảm ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Ba. Cổ phiếu của Nvidia (NASDAQ: NVDA) giảm 2,47%. Tương tự, iShares Semiconductor ETF giảm 1,9%. Cổ phiếu phụ thuộc vào câu chuyện tăng trưởng của Trung Quốc cũng phải đối mặt với sự sụt giảm vào thứ Ba.

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới Tesla Inc (NASDAQ: TSL) đã giảm 3%. Đồng thời, cổ phiếu của Công ty Boeing (NYSE: BA) đã giảm 3%. Đồng thời, cổ phiếu của các công ty Công nghệ lớn vẫn chịu áp lực.

Google’s Alphabet Inc (NASDAQ: GOOGL) đã giảm 1,19% vào thứ Ba. Những gã khổng lồ công nghệ lớn khác như Apple Inc (NASDAQ: AAPL), Facebook Inc (NASDAQ: FB) và Google LLC đều đóng cửa trong sắc đỏ.

Mặt khác, đây hóa ra là thời điểm vui vẻ hơn đối với các công ty chăm sóc sức khỏe. S&P 500 Health Care Sector chạm mức cao kỷ lục. Những công ty hàng đầu như UnitedHealth Group (NYSE: UNH), Merck & Co Inc (NYSE: MRK) và Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) đều tăng cao hơn vào thứ Ba.

Các thị trường đã phục hồi mạnh mẽ trong năm ngoái sau khi đại dịch bùng phát vào tháng 3 năm 2020. Chỉ số S&P 500 đã ghi nhận mức tăng 100% nhanh nhất kể từ sau Thế chiến 2. Tính đến thời điểm hiện tại, S&P 500 đã tăng 20%. với một hiệu suất đáng kinh ngạc. Tương tự, chỉ số Dow Jones tăng 16% trong năm nay trong khi Nasdaq Composite tăng 15%.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận