Thượng viện tiến gần hơn đến việc thông qua dự luật đe dọa tiền điện tử: Báo cáo

bởi Công Vinh

Thượng viện Hoa Kỳ tiến gần hơn đến việc thông qua dự luật đe dọa tiền điện tử và nếu được thông qua, dự luật sẽ quay trở lại Hạ viện, vì vậy hãy đọc thêm Trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi.

Thượng viện tiến gần hơn đến cuộc bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la vào cuối tuần này. Để trả tiền cho các đề xuất, các tác giả đã đưa vào một điều khoản sẽ mở rộng định nghĩa về các nhà môi giới để bao gồm các nhà môi giới giao dịch với tài sản kỹ thuật số. Các nhà môi giới này sẽ được yêu cầu gửi 1099 biểu mẫu thay mặt cho khách hàng của họ cho IRS nhưng thay vì chỉ bao gồm những người giám sát và trao đổi tiền điện tử trở thành một phần của danh mục nhà môi giới kỹ thuật số, dự luật đủ rộng để chắc chắn rằng nó sẽ đảm bảo các tác nhân không giám sát như thợ đào BTC, người xác nhận xử lý giao dịch trên mạng PoS, nhà cung cấp ví và thậm chí là nhà phát triển giao thức DeFi.

Sau khi nhận được nhiệt từ những người ủng hộ tiền điện tử cho rằng việc tuân thủ sẽ gần như không thể, các thượng nghị sĩ Ron Wyden, Pat Toomey và Cynthia Lummis đã đưa ra một bản sửa đổi sẽ miễn cho các diễn viên không bị quản thúc. Theo sau đó là một sửa đổi cạnh tranh từ các Thượng nghị sĩ Mark Warner và Rob Portman sẽ miễn trừ rõ ràng bằng chứng về công việc của những người khai thác và nhà cung cấp ví khỏi yêu cầu. Các nhóm vận động như Hiệp hội Blockchain ủng hộ sửa đổi Wyden-Lummis-Portman và họ phản đối sửa đổi vì nó không trung lập về công nghệ và ủng hộ Bitcoin và các blockchain PoW khác trên chuỗi PoS và áp đặt các yêu cầu báo cáo đối với những gì không tuân thủ. Vậy điều gì xảy ra tiếp theo?

Các nguồn hiểu biết về thủ tục tố tụng nói rằng không có sửa đổi nào sẽ nhận được phiếu bầu. Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer và Lãnh đạo thiểu số Mitch McConnel đang đàm phán về việc nào trong số 500 sửa đổi được đệ trình sẽ được bỏ phiếu. Thượng nghị sĩ Bill Hagerty đã chặn thỏa thuận. Nếu không đạt được thỏa thuận về các sửa đổi, dự luật ban đầu sẽ được đưa ra biểu quyết.

Tiếp theo, sau khi tất cả, các sửa đổi được xử lý, Thượng viện sẽ tiến hành biểu quyết về dự luật cần 60 phiếu bầu để tiến hành. Nếu danh sách các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa thực hiện sửa đổi dự luật là một dấu hiệu cho thấy, Đảng Dân chủ có đủ sự ủng hộ trên lối đi để thông qua dự luật. Nếu nó trôi qua, chương trình vẫn chưa kết thúc. Hạ viện đã thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 715 tỷ USD giữa các đảng phái và nó không giống với dự luật của Thượng viện trước quá trình sửa đổi, vì vậy để trở thành luật, các viện phải đồng ý về dự luật.

Đảng Dân chủ đã lên tiếng về mục tiêu của họ là giữ vững kế hoạch chi tiêu cho cơ sở hạ tầng toàn diện. Các thành viên của cuộc họp Đại hội đồng Blockchain của Quốc hội có thể tạo ra một cờ lê trong quá trình tố tụng khi đảng Cộng hòa Ted Budd và Tom Emmer gửi một lá thư cho Schumer ủng hộ sửa đổi.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận