Các cơ quan có thẩm quyền của Úc và Singapore hoàn tất quá trình thử nghiệm xác minh tài liệu xuyên biên giới dựa trên Blockchain

bởi Kim Ngân

Lực lượng Biên giới Úc (ABF), Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm của Singapore (IMDA) và Hải quan Singapore đã hoàn thành một thử nghiệm dựa trên blockchain giúp tái khẳng định khả năng các chứng từ thương mại có thể được phát hành và xác minh kỹ thuật số trên hai hệ thống độc lập, giảm sự chéo -chi phí giao dịch đặt hàng.

Thử nghiệm được tiến hành cùng với các bên liên quan lớn trong ngành, bao gồm Phòng Thương mại và Công nghiệp Úc, Tập đoàn Công nghiệp Úc, Ngân hàng ANZ, Ngân hàng DBS, Standard Chartered và Rio Tinto. Toàn bộ hành động này là một phần của Hiệp định Kinh tế Kỹ thuật số Australia-Singapore nhằm thúc đẩy cơ hội thương mại giữa cả hai quốc gia.

Theo thông cáo báo chí chung được chia sẻ, thử nghiệm liên quan đến việc kiểm tra các tính năng tương tác của hai hệ thống xác minh kỹ thuật số – Sổ cái liên chính phủ của ABF và triển khai tham chiếu Thương mại của IMDA. Trong thử nghiệm, các nhà chức trách đã chèn Mã QR với các bằng chứng duy nhất vào Giấy chứng nhận xuất xứ kỹ thuật số (COO), do đó, tài liệu có thể được quét và xác nhận tính xác thực của tài liệu trong thời gian thực.

Thành công của thử nghiệm cho thấy xu hướng của các cơ quan và doanh nghiệp Úc trong việc phát hành các tài liệu thương mại kỹ thuật số có tính toàn vẹn cao có thể được xác thực ngay lập tức, truy xuất nguồn gốc và xử lý kỹ thuật số. Quy trình dựa trên blockchain này sẽ nâng cao lòng tin thương mại và tăng tốc thời gian giao dịch và sự thiếu hiệu quả một cách đáng chú ý.

“ABF tự hào đi tiên phong trong các dự án xác minh kỹ thuật số tiên tiến tại Úc. Chúng tôi hiểu rằng sự hợp tác này là một trong những sự hợp tác đầu tiên có sự tham gia của nhiều cơ quan chính phủ từ hai quốc gia để đạt được khả năng tương tác tài liệu xuyên biên giới, ”Ủy viên ABF Michael Outram cho biết. “Xác minh kỹ thuật số và các tài liệu có thể xác minh cho thấy hứa hẹn như một‘ thiết bị ngắt mạch ’để phá vỡ các bằng chứng liên tục dựa trên giấy tờ mà cơ quan chức năng yêu cầu”.

Theo các nhà chức trách, mục tiêu cơ bản của liên doanh là thay thế dần chứng từ giấy tờ trong các giao dịch thương mại xuyên biên giới. Khám phá công nghệ blockchain, công nghệ đã đạt được sức hút trong các ứng dụng thương mại trong những năm qua, sẽ giúp khôi phục lòng tin. Tất cả các bên có thể dễ dàng xác minh các giao dịch, không có chỗ để thay đổi các chi tiết.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận