Các công ty luật ở London ra mắt CFAAR, mạng lưới chống gian lận tiền điện tử đầu tiên

bởi Quang Khải
  • Các công ty luật ở London đã hợp tác để thành lập CFAAR, mạng lưới đầu tiên tập trung vào việc giải quyết các tranh chấp liên quan đến tiền điện tử như gian lận.
  • Các trường hợp gian lận và số lượng nạn nhân đang gia tăng cùng với sự gia tăng mức độ phổ biến của tiền điện tử.

Một nhóm các công ty luật ở London đã khởi chạy một mạng lưới được mệnh danh là ‘Phục hồi tài sản và gian lận tiền điện tử’ (CFAAR). Mạng tìm cách giải quyết các tranh chấp trong ngành công nghiệp tiền điện tử ở Anh, đặc biệt là với các trường hợp gian lận ngày càng gia tăng. CFAAR hướng tới mục tiêu trở thành “cơ quan được biết đến và là“ điểm đến ”để được tư vấn về các cuộc điều tra gian lận tiền điện tử và thu hồi tài sản.

Theo thông báo được đưa ra ngày hôm nay, CFAAR được phát triển để đưa Vương quốc Anh trở thành trung tâm toàn cầu về giải quyết tranh chấp liên quan đến tiền điện tử. Lý do đằng sau đó là sự gia tăng về số lượng và độ phức tạp của các vụ gian lận liên quan đến tiền điện tử. Trộm cắp tài sản kỹ thuật số, tấn công ransomware và cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) nằm trong danh sách tội phạm. Số liệu về những người trở thành nạn nhân của gian lận sau đó cũng tăng lên.

“London từ lâu đã là một trung tâm tài chính và chuyên nghiệp nổi tiếng, nhưng thật không may, nó cũng có thể đang biến thành một trung tâm tội phạm tài chính quốc tế,” cựu Thẩm phán của Tòa án Tối cao Vương quốc Anh Lawrence Collins lưu ý. Ông giải thích thêm;

Ở đâu có đổi mới, tội phạm không bị tụt lại xa. Ví dụ mới nhất là gian lận tiền điện tử,

Nhiều hơn nữa ở CFAAR

Collins tuyên bố rằng cơ quan thực thi hình sự sẽ không khắc phục thỏa đáng cho “nạn nhân của những kẻ lừa đảo đưa ra lợi nhuận khó tin bằng các dịch vụ giả mạo, hoặc những người tạo ra tài sản tiền điện tử giả và trao đổi giả, sau đó che giấu số tiền thu được của tội phạm thông qua các trang web phức tạp.”

Tám công ty luật thành viên sáng lập, tiên phong cho mạng lưới CFAAR dự định biến nó thành một tiếng nói công nghiệp về các trò gian lận liên quan đến tiền điện tử. Chúng bao gồm Grant Thornton, Asset Reality, Essex Court Chambers, Osborne Clarke, Rahman Ravelli, RPC, Stewarts và Twenty Essex. Các học viên sẽ dẫn đầu giai đoạn trung tâm cho các tranh chấp tài sản kỹ thuật số trong hệ thống tòa án Anh.

Đáng chú ý, nhóm các công ty luật nổi tiếng với việc dẫn đầu các cuộc điều tra, vận động và pháp y gian lận tiền điện tử. Họ cũng nổi tiếng về việc truy tìm và thu hồi tài sản. Trong tương lai, họ có ý định tìm kiếm thêm các chuyên gia có cùng mục tiêu. Bằng cách này, họ có thể chia sẻ ý tưởng, kỹ năng và các phương pháp hay nhất trên toàn cầu.

Tội phạm liên quan đến tiền điện tử

Theo Statista, các vụ tấn công và các mối đe dọa trong không gian tiền điện tử cao hơn 160% vào năm 2019 so với năm 2020. Điều này cho thấy rằng trong khoảng thời gian đó, môi trường tiền điện tử đã trở nên trưởng thành hơn và có thể dễ dàng xác định các mối đe dọa. Sự sụt giảm cũng được cho là do sự vắng mặt của chương trình PlusToken.

Tuy nhiên, mức định giá 1,4 tỷ USD gian lận và biển thủ gần như gấp đôi so với năm 2018 là 750 triệu USD. Số tiền tống tiền năm nay là khoảng 250.000 đô la vào ngày 17 tháng 7.

Được thúc đẩy bởi lo ngại về rửa tiền và trốn thuế, các chính phủ trên toàn thế giới đang thắt chặt các quy định giao dịch tiền điện tử. Ví dụ: Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã để mắt đến các quy định về tiền điện tử trong một thời gian. Chủ tịch của cơ quan thậm chí còn hứa sẽ chế ngự hệ sinh thái tiền điện tử mà ông ấy ví như “Miền Tây hoang dã”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận