Các cuộc biểu tình chống BTC khổng lồ tràn ngập khắp các con phố của El Salvador: Báo cáo

bởi Công Vinh

Các cuộc biểu tình chống BTC khổng lồ đang tràn ngập các đường phố ở El Salvador khi Nayib Bukele chuẩn bị cho ngày luật Bitcoin trở thành bắt buộc khi chúng ta đang đọc thêm trong tin tức Bitcoin mới nhất hôm nay.

Thời gian chờ đợi luật Bitcoin trở thành bắt buộc đã qua và theo văn bản của luật, tất cả các cơ quan kinh tế phải bắt đầu chấp nhận Bitcoin cùng với đồng đô la làm phương tiện thanh toán trong khi tình hình chính trị trong nước chỉ đang trở nên tồi tệ hơn. Bukele hứa hẹn rằng biện pháp này nhằm mang lại lợi ích cho người dân và tiết kiệm cho đất nước khoản tiền hoa hồng chuyển tiền lên đến 400 triệu đô la sẽ cung cấp các giao dịch tài chính tức thì và an toàn hơn. Tuy nhiên, người dân trong nước dường như không đồng ý khi các cuộc biểu tình chống BTC khổng lồ tràn ngập các đường phố.

Trong vài ngày qua, nỗi sợ hãi về việc áp dụng luật đã làm tâm trạng của người dân Salvador trở nên trầm trọng hơn và các cuộc biểu tình đã bắt đầu diễn ra trên đường phố chống lại BTC. Hàng trăm người biểu tình đã xuống đường để lên tiếng phản đối luật pháp và trong số các nhóm tổ chức là các cựu chiến binh và công nhân cũng như những người hưu trí. Biến động và không ổn định Là điểm cần quan tâm và Stanley Quinteros, thành viên của hiệp hội công nhân của Tòa án Tư pháp Tối cao nói rằng việc bắt buộc áp dụng BTC có thể gây thiệt hại cho tài chính của Salvador vì không có cách nào để kiểm soát hoặc ổn định giá cả.

“Chúng tôi biết đồng xu này biến động mạnh. Giá trị của nó thay đổi từ giây này sang giây khác và chúng tôi sẽ không kiểm soát được nó.”

Những người biểu tình giải thích rằng hầu như không ai muốn mua BTC và họ phản đối thực tế rằng việc sử dụng tiền điện tử có thể tạo điều kiện cho tham nhũng ở một quốc gia nổi tiếng với các chính sách độc tài và không minh bạch. Hiệp hội các nhà vận chuyển hàng hóa quốc tế Salvador đã tổ chức các cuộc biểu tình lớn yêu cầu sửa đổi Điều 7 của luật BTC quy định sự chấp nhận bắt buộc của BTC. Trong tuyên bố chính thức được chia sẻ bởi Telesur, Hiệp hội cho biết:

“Không có nhà mạng Trung Mỹ nào được một tổ chức kinh tế ở El Salvador ký hợp đồng sẽ chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán, tạo ra chủ nghĩa chia rẽ trong lĩnh vực thanh toán cho người nước ngoài bằng đô la và quốc gia có nghĩa vụ với tiền điện tử.”

Họ đảm bảo rằng nếu họ không nhận được phản hồi cho các yêu cầu, họ sẽ bắt đầu tính thêm 20% đối với những người thanh toán cước phí bằng BTC để bảo vệ bản thân khỏi sự biến động của tiền điện tử. Một tháng trước, một nhóm các nhà hoạt động, đoàn thể và sinh viên đã tụ tập trước Quốc hội yêu cầu bác bỏ luật BTC và họ cho rằng luật được đưa ra và thông qua mà không có sự tham vấn và thậm chí có thể gây tổn hại đến lợi ích của người dân. Nhóm đã giới thiệu một tuyên bố bằng văn bản lập luận rằng sự phân quyền của Bitcoin sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi, vì vậy, kết luận rằng BTC sẽ tạo điều kiện cho tham nhũng công khai và hoạt động của vũ khí, ma túy, buôn người và những kẻ trốn thuế. Nó sẽ gây ra hỗn loạn tiền tệ và nó sẽ ảnh hưởng đến tiền lương, tiền tiết kiệm và lương hưu của mọi người.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận