Cảnh báo về các vấn đề của cơ quan quản lý Tây Ban Nha đối với Huobi và các sàn giao dịch tiền điện tử khác

bởi Quang Khải
  • Cơ quan quản lý Tây Ban Nha CNMV đã cảnh báo Huobi và Bybit trong số các công ty tiền điện tử khác về việc thiếu ủy quyền hoạt động.
  • Bất chấp áp lực pháp lý, một số nền tảng giao dịch tiền điện tử vẫn đang phát triển các dịch vụ.

Vào ngày 16 tháng 8, Ủy ban Quốc gia về Thị trường Chứng khoán Tây Ban Nha (CNMV) đã đưa ra cảnh báo đối với một số công ty liên quan đến tiền điện tử. Tổng cộng có 12 công ty, với các sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Global và Bybit lọt vào danh sách. Cũng bao gồm nhà phát hành token N2 Group và các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số như Dsdaq Market và Markets Cube.

“Theo CNMV, các tổ chức này không được đăng ký trong cơ quan đăng ký tương ứng của Ủy ban này và do đó, không được phép cung cấp các dịch vụ đầu tư hoặc các hoạt động khác chịu sự giám sát của CNMV,” đọc bức thư.

Ngoài ra, cơ quan quản lý cũng lưu ý rằng các công ty niêm yết sẽ bị xử phạt nếu họ không đăng ký. CNMV không có quyền cấm hoạt động của các công ty ở Tây Ban Nha. Tuy nhiên, việc không tuân thủ các quy tắc của cơ quan quản lý có thể dẫn đến các hạn chế kinh doanh theo lệnh của tòa án. Hơn nữa, cảnh báo được đưa ra để cảnh báo người tiêu dùng về những rủi ro tiềm ẩn khi giao dịch với các nhà điều hành thị trường tài chính chưa đăng ký.

Vào tháng 2, Bybit đã nhận được một cảnh báo tương tự từ Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA). Cuối tháng 5, một cảnh báo khác đến từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA).

Hình ảnh lớn hơn về cảnh báo tiền điện tử ở Tây Ban Nha

Các cảnh báo được đưa ra phù hợp với thẩm quyền của CNMV trong việc giám sát đối với tiền điện tử ở Tây Ban Nha. Cơ quan giám sát đã nhận được quyền lực này vào tháng 6, cùng với Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Trong thời gian gần đây, các nền tảng trao đổi tiền điện tử ngày càng gặp nhiều khó khăn. Cụ thể, Binance đã phải đối mặt với những thách thức pháp lý khó khăn nhất trong những tháng gần đây. FCA của Vương quốc Anh lần đầu tiên cấm Binance Markets Limited hoạt động trong nước. Do đó, các ngân hàng hàng đầu như Barclays và Santander đã chặn các khoản thanh toán cho Binance. Các nhà chức trách Ý và Malaysia cũng đã theo đuổi Binance.

Tuy nhiên, những phát triển này đã không ngăn cản các nền tảng giao dịch tiền điện tử khác phát triển. Ví dụ, Bitpanda đã thông báo hoàn thành đợt gây quỹ trị giá 263 triệu đô la, định giá công ty là 4,1 tỷ đô la. Đây là một bước phát triển lớn khi công ty trị giá khoảng một phần ba (1,2 tỷ USD) giá trị hiện tại chỉ 5 tháng trước.

Hơn nữa, vòng đầu tư được dẫn dắt bởi Valar Ventures, một công ty được đồng sáng lập bởi nhà kinh doanh hàng loạt và nhà tài phiệt Peter Thiel. Đây là lần thứ ba Valar ủng hộ công ty châu Âu kể từ vòng tài trợ lớn đầu tiên vào tháng 9 năm ngoái. Các nhà đầu tư lớn khác là nhà quản lý quỹ đầu cơ tỷ phú người Anh Alan Howard, REDO Ventures, LeadBlock Partners và Jump Capital.

Cũng trong năm nay, công ty môi giới có trụ sở tại Vienna đã bắt đầu thử nghiệm các dịch vụ giao dịch chứng khoán 24 giờ. Nếu điều này thành công, nó sẽ bổ sung vào giao dịch tiền điện tử và kim loại quý của Bitpanda. Sự điên cuồng của giao dịch cổ phiếu meme trong năm đầu tiên đã góp một phần vào sự quan tâm của nhà đầu tư đối với nhà môi giới trực tuyến.

Điều quan trọng, Bitpanda hy vọng sẽ nổi bật so với các đối thủ bằng cách triển khai công nghệ của mình trong các ngân hàng và các công ty fintech. Trong khi tránh những cái tên cụ thể, công ty nói rằng nhiều tổ chức khác nhau sẽ triển khai hệ thống của mình trong một vài tháng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận