Cardano (ADA) có thể đạt 25 lần và trở thành Apple của tiền điện tử không? Một nhà phân tích so sánh hai

bởi Quang Khải
  • Cardano đã tăng gần 40% trong tuần qua, nhưng liệu nó có thể tăng gấp 25 lần và trở thành Apple của tiền điện tử không? Một nhà phân tích so sánh hai.
  • Trong khi Apple chủ yếu hướng vào một thị trường mới với máy tính, điện thoại thông minh và các sản phẩm công nghệ của họ, thì Cardano có Ethereum, Solana, Binance Smart Chain và hơn thế nữa để cạnh tranh.

Đó là một năm tuyệt vời đối với Cardano và kết quả là token ADA gốc của nó đã tăng lên mức kỷ lục. ADA đã tăng vọt trong năm nay để lật đổ các dự án lớn khác, đặc biệt là XRP, Binance Coin và Tether để trở thành tiền điện tử lớn thứ ba. Nhưng liệu token trên thực tế có thể tăng gấp 25 lần và đạt mức vốn hóa thị trường của gã khổng lồ công nghệ Apple hiện đang ở mức hơn 2,4 nghìn tỷ đô la hay không. Một nhà phân tích xem xét Cardano có thể học được gì từ sự vươn lên dẫn đầu của Apple.

Cardano đã tự định vị mình là một trong những dự án nghiêm túc nhất trong nhóm các dự án blockchain hiện được gọi là “kẻ giết Ethereum”. Cùng với những cái tên như Solana, Binance Smart Chain và Polkadot, đây được coi là một trong những dự án mà một ngày nào đó có thể neo giữ những “đứa con” của Ethereum, bao gồm DeFi và NFT.

Về phần mình, ADA đã hoạt động rất xuất sắc trong năm nay. Trong ngày qua, nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 2,97 đô la. Vào thời điểm báo chí, nó đang giao dịch ở mức 2,81 đô la và mặc dù giảm 0,7% trong ngày qua, nhưng nó đã tăng 34% trong tuần qua.

Nhưng liệu Cardano có thể tăng gấp 25 lần để sánh ngang với giá trị vốn hóa thị trường của Apple? Nhà giao dịch, nhà phân tích và Youtuber Lark Davis nghĩ như vậy. Tuy nhiên, để làm được như vậy, Cardano phải tập trung vào một số điều.

Cardano phải làm gì để trở thành Apple của tiền điện tử

Cuộc tranh luận về việc liệu Cardano có thể thống trị thị trường tiền điện tử hay không là điều không thể bắt đầu nếu không có hợp đồng thông minh. Do đó, hard fork sắp tới của Alonzo và chức năng hợp đồng thông minh là rất quan trọng đối với Cardano.

Nhưng đây mới chỉ là sự khởi đầu, Davis tin. Nó phải cố gắng để bắt kịp các đối thủ của mình. Hiện tại, các chỉ số của nó kém hấp dẫn hơn.

“Do thiếu hợp đồng thông minh, Cardano thiếu thị phần trên tất cả các chỉ số chính. Tổng giá trị bị khóa trong defi 0, khối lượng bán NFT hàng ngày rất nhỏ, giao dịch hàng ngày 82 nghìn, tổng cộng 2 triệu địa chỉ, ”nhà phân tích cho biết.

Mặt khác, đối thủ chính của Cardano là Ethereum đang phát triển mạnh trong các chỉ số này. Ethereum có “TVL [trong tổng số] 114 tỷ, NFT hàng ngày hơn 100 triệu, giao dịch hàng ngày 1,2 triệu, tổng số 166 triệu địa chỉ. Cộng với lợi thế của người đi trước và sự chấp nhận gần như phổ biến đối với các token tiêu chuẩn ETH và ETH trên các sàn giao dịch và bất chấp. ”

Như thể điều này vẫn chưa đủ khó khăn, Cardano còn phải đối mặt với sự cạnh tranh từ một số ‘kẻ giết Ethereum’ khác. Solana, Terra, Avalanche, Polygon và Zilliqa cũng đang tranh giành một phần của miếng bánh.

Tuy nhiên, việc trở thành kẻ giết Ethereum mới chỉ là khởi đầu. Vào thời điểm báo chí, vốn hóa thị trường của Ethereum là 386 tỷ đô la, một phần sáu của Apple.

Để cạnh tranh với quy mô của Apple, Cardano sẽ phải chứng kiến ​​sự áp dụng lớn trên toàn cầu. Davis tin rằng, ví ADA sẽ phải đạt gần một tỷ, một nhiệm vụ của Herculean đưa ra rằng điều này sẽ yêu cầu các chính phủ chấp nhận tiền điện tử và như hiện tại, có rất nhiều sự phản đối và hoài nghi.

Cardano cũng sẽ cần “tính hữu dụng, tổng số tiền giao dịch hàng ngày sẽ cần ít nhất 5 triệu và giá trị được chuyển có thể cần đạt 100 tỷ. Defi TVL [phải] một nghìn tỷ. “

Tuy nhiên, đây không phải là tất cả. Một trong những lý do khiến Apple thành công là họ tạo ra những sản phẩm mà mọi người không thể sống thiếu. Do đó, người dùng sẵn sàng trả phí bảo hiểm cho họ. Etherum có điều này, ở một mức độ nào đó. Người dùng đã phải trả các khoản phí phi thường chỉ để truy cập các ứng dụng như Uniswap, Aave, OpenSea và Rarible.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận