Chủ tịch SEC yêu cầu Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren cung cấp thêm cơ quan quản lý về tiền điện tử

bởi Anh Quân

Gensler tin rằng SEC nên điều chỉnh tiền điện tử, cũng như giám sát các giao dịch và nền tảng, để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi lĩnh vực này.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler đã viết một lá thư cho Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren yêu cầu tăng thẩm quyền điều chỉnh tiền điện tử. Trong thư, Gensler nói rằng các nhà đầu tư không được bảo vệ đầy đủ trong thị trường tiền điện tử và dễ bị mất mát hoặc các rủi ro khác. Ông nói thêm rằng bằng cách cấp cho SEC nhiều quyền giám sát hơn về tiền điện tử, cơ quan này sẽ giám sát đúng “các giao dịch, sản phẩm và nền tảng”. Gensler chỉ ra rằng Quốc hội cần ưu tiên các nền tảng giao dịch tiền điện tử, cho vay và tài chính phi tập trung.

Bức thư này được đưa ra sau nỗ lực thất bại của ngành để loại bỏ các điều kiện báo cáo thuế đối với các nhà môi giới tiền điện tử khỏi dự luật cơ sở hạ tầng của Thượng viện. Những yêu cầu mới đó có thể tạo ra doanh thu 28 tỷ đô la cho chính phủ trong vòng mười năm. Ngoài ra, số tiền nhận được có thể tài trợ tổng cộng 1 nghìn tỷ đô la chi tiêu, như đã nêu trong dự luật.

SEC luôn tin tưởng vào Quy định về tiền điện tử

Gary Gensler luôn kêu gọi giám sát thích hợp không gian tiền điện tử. Chủ tịch Ủy ban bày tỏ quan điểm tương tự tại Diễn đàn An ninh Aspen hai ngày trước khi liên hệ với Thượng nghị sĩ Warren. Ông mô tả loại tài sản này là một loại tài sản có một số điểm thiếu cẩn trọng và không phù hợp. Ông nói thêm ở đó rằng Quốc hội cần trao quyền cho cơ quan của ông với thẩm quyền cần thiết. Làm điều này sẽ giữ cho “các giao dịch, sản phẩm và nền tảng tiền điện tử không bị rơi vào giữa các quy định.”

Trong bức thư của mình, Gensler lưu ý rằng không gian tiền điện tử cung cấp cả nền tảng tập trung và phi tập trung để người dùng giao dịch hoặc cho vay token. Ông tiếp tục đề cập rằng người dùng có thể sử dụng stablecoin để phá vỡ các quy tắc ngân hàng truyền thống. Một số quy tắc này bao gồm chống rửa tiền, tuân thủ thuế, các biện pháp trừng phạt và các quy tắc khác.

Gensler lập luận rằng stablecoin được gắn với các tài sản như tiền fiat, các loại tiền điện tử khác và ETC như kim loại quý. Ông cũng đề cập rằng các stablecoin được nhúng trong các nền tảng cho vay và giao dịch tiền điện tử, nói thêm rằng nhiều giao dịch tiền điện tử chuyển sang tiền điện tử sử dụng stablecoin. Vào tháng 7, ước tính có khoảng 75% giao dịch trên tất cả các nền tảng giao dịch tiền điện tử xảy ra giữa một stablecoin và một tài sản khác.

Theo Chủ tịch SEC, tất cả các sản phẩm ảo, như tiền điện tử, đều phải tuân theo luật chứng khoán. Ông nói rằng miễn là những token này cung cấp khả năng tiếp xúc tổng hợp với các chứng khoán cơ bản, thì chúng phải được quản lý. Chủ tịch Gary Gensler cam kết tiếp tục sử dụng các quy tắc của pháp luật để đảm bảo các token được đăng ký dưới dạng chứng khoán.

Elizabeth Warren khen ngợi hành động của Chủ tịch Ủy ban và cam kết “làm việc dựa trên luật pháp để thu hẹp các lỗ hổng quy định”. Cô ấy chia sẻ cảm xúc của chủ tịch và cũng là người ủng hộ việc tăng cường quy định về tiền điện tử. Warren là thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện và là chủ tịch của Tiểu ban về Chính sách Kinh tế.

SEC hiện đang tấn công bằng Ripple

Chuyến đi chơi của SEC gần đây là cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với Ripple về lịch sử giao tiếp của nhân viên trên mạng trên Slack. Theo một đề nghị của tòa án SEC, Ripple vẫn chưa gửi thêm thông tin về Slack. Động thái nói rằng SEC đã nhận được thông tin không đầy đủ và không đầy đủ từ Ripple và mạng lưới trao đổi vẫn đang giữ lại ‘terabyte’ dữ liệu.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận