Chuỗi Ethereum Tách rời do lỗi: Devs thúc giục người dùng tránh bất kỳ giao dịch ETH nào

bởi Phương Thảo

Mạng chính Ethereum đã bị chia tách do một lỗi trong phiên bản cũ của Geth, khoảng 54% các nút mạng được tách khỏi mạng chính

Một lỗi gây ra phiên bản Geth trước đó vừa khiến mạng chính Ethereum bị chia tách. Các nút chạy máy khách cũ đang bị cấm khỏi mạng chính. Điều này có thể đe dọa khả năng chi tiêu gấp đôi và mất tiền cho những người sử dụng mạng.

  • Go Ethereum vừa tweet rằng một lỗi liên quan đến phiên bản cũ của Geth đã khiến mạng chính Ethereum bị fork. Ông kêu gọi tất cả các nút ngay lập tức cập nhật lên phiên bản 1.10.8 hiện tại, được công bố chỉ vài ngày trước.
  • Mặc dù hầu hết các thợ đào đang khai thác trên phiên bản hiện tại và không có mối đe dọa nào về đợt hard fork, nhà phát triển Ethereum Tim Beiko gợi ý rằng các nhóm Flexpool, BTC.com và Binance đã khai thác trên phiên bản cũ, không an toàn.
  • Ethereum không phải là duy nhất: các chuỗi khác cũng có thể bị ảnh hưởng và bị khai thác bởi lỗi, bao gồm Binance Smart Chain (BSC), Polygon và DAI.
  • Tin đồn đang lan truyền trên Twitter rằng BSC cũng đã bị ảnh hưởng
  • Đợt fork được báo cáo đã khiến 54% số nút tách khỏi mạng lưới chính Ethereum
  • Tại thời điểm viết bài, phí gas ETH cao hơn mức trung bình.

Các nhà phát triển đang kêu gọi người dùng Ethereum tránh thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên mạng Ethereum trong một thời gian cho đến khi mọi việc được giải quyết. Cũng có thể là khôn ngoan khi tránh bất kỳ giao dịch lớn nào trên các chuỗi liên quan.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận