Cổ phiếu TSLA giảm 1,41% Hôm qua, Tesla nộp hồ sơ trở thành nhà cung cấp điện ở Texas

bởi Anh Quân

Tesla đã nộp đơn với Ủy ban Tiện ích Công cộng Texas để bán điện tại bang vào giữa tháng Tám.

Cổ phiếu của Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) đóng cửa giao dịch hôm thứ Năm ở mức 701,16 đô la, giảm khoảng 1,41% so với giá mở cửa trong ngày. Trong khi đó, cổ phiếu TSLA đã lấy lại được khoảng 0,55% số tiền bị mất trong thị trường tiền tiêu dùng ngày hôm nay. Theo một báo cáo của TexasMonthly, Tesla đã nộp đơn với Ủy ban Tiện ích Công cộng Texas để bán điện tại bang vào giữa tháng Tám.

Đáng chú ý, Tesla có ý định cách mạng hóa việc sản xuất và phân phối điện ở Texas, nơi có hơn 120 công ty khác nhau cùng kinh doanh. Nếu hồ sơ được chấp thuận vào tháng 11, Tesla dự định sẽ phân phối lại điện cho cư dân Texas từ lưới điện được hỗ trợ bởi pin gia đình do Tesla sản xuất.

Được biết, công ty có ý định xây dựng hai cục pin khủng để phục vụ khu vực này. Pin 250 megawatt đầu tiên sẽ được xây dựng gần Austin Gigafactory. Mặt khác, công ty dự đoán sẽ có một cục pin lớn khác bên ngoài Houston.

Tesla đã có những động thái to lớn để đón đầu thị trường đầy hứa hẹn ở Texas sau khi từ bỏ California. Hơn nữa, việc tham gia vào thị trường điện ở Texas là một điểm cộng cho người dân vì công ty đã chứng minh được việc cung cấp các sản phẩm đáng tin cậy và đã được thử nghiệm. Đầu năm nay, Texas đã bị ảnh hưởng bởi sự cố mất điện sau khi các cơn bão mùa Đông làm đứt đường dây điện, mất nhiều ngày để sửa chữa. Ngoài ra, sự cố mất điện đã dẫn đến thiệt hại lên tới 10 tỷ đô la mà các nhà cung cấp như Brazos Electric Power HTX không thể thanh toán.

Đáng chú ý, có tới 5 nhà bán lẻ điện ở Texas đã rút khỏi thị trường do điều kiện không thuận lợi. Họ bao gồm Griddy buộc phải mua điện trên thị trường giao ngay với giá 9.000 đô la mỗi megawatt giờ và sau đó bán cho khách hàng dưới 50 đô la.

Cổ phiếu Tesla giữa các Kế hoạch của Công ty ở Texas

Thị trường chứng khoán Tesla chắc chắn sẽ thu được những lợi ích to lớn nếu hồ sơ được các cơ quan quản lý chấp thuận. Bên cạnh việc khách hàng của Tesla nhận được nguồn điện đáng tin cậy để cung cấp năng lượng cho xe điện, công ty sẽ tăng thêm doanh thu đang phát triển.

Theo phân tích thị trường do MarketWatch cung cấp, cổ phiếu Tesla đã tăng thêm khoảng 58,39% trong năm qua và khoảng 12% trong ba tháng qua.

Với giá trị vốn hóa thị trường xấp xỉ 704,1 tỷ USD, thị trường chứng khoán Tesla có tổng cộng 990,02 triệu cổ phiếu đang lưu hành. Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi MarketWatch chỉ ra rằng cổ phiếu TSLA nhận được xếp hạng Nắm giữ trung bình từ 30 xếp hạng.

Tuy nhiên, về các nguyên tắc cơ bản trong dài hạn, công ty có vị trí tốt để phục hồi hơn nữa khi đầu tư vào ngành công nghệ. Trong ngắn hạn, công ty, giống như tất cả các công ty ô tô khác, phải đối mặt với tình trạng thiếu chip bán dẫn. Đáng chú ý, Ford Motor Company (NYSE: F) vừa thông báo rằng họ sẽ cắt giảm sản lượng xe bán tải F-150 và hai mẫu xe khác do thiếu chip bán dẫn.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận