Công ty khởi nghiệp ở Nam Phi nhằm mục đích bảo vệ người bán khỏi biến động giá tiền điện tử

bởi Phương Anh

Trong khi các đối thủ của tiền điện tử tiếp tục rao bán thiệt hại môi trường hoặc câu chuyện tài trợ khủng bố, thì người dùng từ các quốc gia nơi phần lớn bị loại trừ về mặt tài chính lại coi đây là một sự đổi mới đột phá.

Tiện ích tiền điện tử truyền cảm hứng cho các giải pháp biến động

Ví dụ, đối với những người di cư không có giấy tờ, tiền điện tử cung cấp một cách nhanh hơn và rẻ hơn để gửi tiền cho những người thân yêu của họ. Đối với người dùng sống ở các quốc gia có tiền tệ không ổn định, tiền điện tử hoạt động như một phương tiện lưu trữ giá trị thay thế. Tiền điện tử cũng hoạt động như một lá chắn trong thời kỳ siêu lạm phát. Ở một số nơi, các doanh nghiệp nhỏ hiện đang sử dụng tiền điện tử để thanh toán xuyên biên giới.

Tuy nhiên, mặc dù việc sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng, nhiều doanh nghiệp và thương nhân vẫn miễn cưỡng chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Một trong những thách thức mà các thương gia ở Châu Phi thường đề cập đến là sự biến động giá tiền điện tử. Sự không thể đoán trước này có thể làm cho những lựa chọn thay thế cho tiền tệ fiat kém hấp dẫn hơn theo quan điểm của một thương gia.

Để vượt qua thách thức cụ thể này, cần phải có một giải pháp giúp cách ly thu nhập từ tiền điện tử của người bán khỏi những biến động giá hoang dã. Trong những năm qua, nhiều công ty khởi nghiệp đã cố gắng đưa ra giải pháp cho vấn đề này nhưng không mấy thành công. Ở Nam Phi, một công ty khởi nghiệp fintech, 6DOT50, tuyên bố đã tạo ra một giải pháp hiện được khoảng 40.000 thương gia sử dụng. Để hiểu thêm về giải pháp này, Bitcoin.com News đã liên hệ qua email với Warren Venter, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp.

Bitcoin.com News (BCN): Bạn bắt đầu hoạt động khi nào?

Warren Venter (WV): Doanh nghiệp được thành lập vào năm 2019 và việc cung cấp sản phẩm đầu tiên của nó đã được tung ra vào tháng 5 năm 2020, khi việc khóa cửa cấp độ năm ở Nam Phi dẫn đến việc các nhà tuyển dụng trong nước không có cách nào trả lương cho nhân viên của họ bằng tiền mặt. Điều này đã thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp và sự ra đời của các phiếu mua hàng tiền tệ kỹ thuật số rand của chúng tôi.

BCN: Điều gì đã cho bạn ý tưởng này?

WV: Hệ thống ngân hàng truyền thống đã khiến hàng tỷ cá nhân trên toàn thế giới thất bại khi áp đặt mức phí cao và các yêu cầu tài liệu đầy thách thức, khiến họ bị loại khỏi nền kinh tế kỹ thuật số. Bằng cách giới thiệu mô hình dựa trên chứng từ của chúng tôi, như một phương thức lưu trữ giá trị thay thế, 6DOT50 có thể cung cấp cho bất kỳ cá nhân nào quyền truy cập miễn phí vào tài khoản giao dịch cấp ngân hàng mà không cần phải đáp ứng các yêu cầu KYC liên quan đến việc mở tài khoản ngân hàng.

Có một khoảng cách giữa thế giới tiền mặt và tiền điện tử và thế giới của các ngành sản xuất thực. Chúng tôi tin rằng tiền điện tử và tiền pháp định sẽ đồng thời tồn tại, vì vậy, chúng tôi cung cấp cầu nối giữa các thế giới tiền tệ khác nhau bằng cách cung cấp dịch vụ chuyển đổi tiền mặt vật lý và tiền điện tử sang dạng đại diện kỹ thuật số của fiat giúp thanh toán tiền mặt và tiền điện tử có thể chấp nhận được như thẻ ngân hàng của chúng tôi mạng lưới thương gia.

6DOT50, không giống như các giải pháp fintech truyền thống, không phải là một doanh nghiệp được quản lý tập trung vào việc giúp mọi người truy cập và sử dụng tài khoản ngân hàng truyền thống dễ dàng hơn. Đề xuất giá trị duy nhất của chúng tôi là việc sử dụng chứng từ tiền kỹ thuật số của chúng tôi như một cách thay thế để lưu trữ tiền, gửi và nhận tiền cũng như thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ mà không cần phải sở hữu tài khoản ngân hàng.

BCN: Bạn đã nói rằng có hơn 40.000 người bán đang sử dụng giải pháp chứng từ kỹ thuật số của bạn. Đó có phải là một dấu hiệu cho thấy sự phổ biến của tiền điện tử hay nó chỉ là sự phản ánh công việc mà công ty của bạn đã bỏ ra vào việc này?

WV: Để chứng từ tiền kỹ thuật số của chúng tôi đáp ứng các chức năng chính của tiền, chúng tôi cần đảm bảo rằng các sản phẩm của chúng tôi sẽ hoạt động như một phương tiện trao đổi cho phép người dùng của chúng tôi tham gia vào các giao dịch. Bằng cách cung cấp một cầu nối giữa thế giới tiền mặt, thế giới tiền điện tử và thế giới tiền pháp định, nơi người bán tham gia, chúng tôi có thể cung cấp cho người bán phí thanh toán cạnh tranh và khả năng chấp nhận thanh toán kỹ thuật số từ những khách hàng sử dụng tiền mặt truyền thống. Sự tích hợp gần đây nhất của chúng tôi cung cấp sự thay đổi từ tiền điện tử sang tiền tệ fiat cung cấp cho người bán quyền truy cập vào giá trị tiền điện tử mà không cần phải chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Phát triển dấu ấn thương gia của chúng tôi cả trong nước và quốc tế là một thành phần quan trọng trong việc cung cấp nền tảng của chúng tôi.

BCN: Nhiều công ty khởi nghiệp fintech đã cố gắng và không cung cấp được giải pháp hoặc dịch vụ bảo vệ người bán khỏi sự biến động giá tiền điện tử cực đoan. 6DOT50 đã làm được điều gì khác biệt khiến bạn tự tin rằng giải pháp của mình sẽ thành công?

WV: Không giống như nhiều công ty khởi nghiệp fintech đang cố gắng phát triển các giải pháp để các thương gia chấp nhận thanh toán tiền điện tử trực tiếp từ người dùng, chúng tôi tin rằng thế giới tiền điện tử và thế giới tiền mã hóa sẽ cùng tồn tại. Bằng cách phát triển cầu nối giữa giá trị tiền điện tử và giá trị fiat, chúng tôi đã làm cho tiền điện tử được chấp nhận và thanh toán bằng thẻ ngân hàng. Phiếu chuyển tiền của chúng tôi cung cấp các lớp chuyển đổi đơn giản và giá cả phải chăng, cung cấp cho người dùng tiền điện tử một cơ hội để đạt được giá trị fiat và người bán một cách liền mạch để chấp nhận giá trị mà không gặp bất kỳ rủi ro nào liên quan đến sự dao động giá tiền điện tử cực đoan.

BCN: Bạn có định thêm thương gia từ bên ngoài Nam Phi không?

WV: Vâng. Chúng tôi đang trong quá trình giới thiệu phiếu mua hàng tiền kỹ thuật số bằng đô la kỹ thuật số của mình. Những phiếu thưởng này sẽ không chỉ cung cấp cho người dân Nam Phi một cách dễ dàng để nắm giữ giá trị đô la Mỹ mà còn mở ra cơ hội cho các thương gia quốc tế.

BCN: Bạn đã có một số cam kết với bất kỳ cơ quan quản lý nào của Nam Phi chưa?

WV: Vâng. Với tính chất kinh doanh của chúng tôi, chúng tôi đã tham gia và trong một số trường hợp hợp tác với các bên liên quan trong nước và quốc tế trong không gian thanh toán được quy định để đảm bảo rằng người dùng của chúng tôi có thể truy cập và sử dụng chứng từ tiền kỹ thuật số của chúng tôi.

BCN: Ngành công nghiệp tiền điện tử Nam Phi tiếp tục bị cản trở bởi những trò gian lận. Điều này có tác động như thế nào đến doanh nghiệp của bạn và đối với ngành nói chung?

WV: Chúng tôi tin rằng tính hợp pháp của doanh nghiệp của chúng tôi, với tư cách là một thực thể mới và vẫn chưa được biết đến, tốt nhất được xác nhận thông qua các đối tác và người bán mà chúng tôi đã quản lý để bảo mật trên nền tảng của mình. Với các thương hiệu nổi tiếng, đáng tin cậy và được tôn trọng bao gồm Tập đoàn Shoprite, Tập đoàn Cape Union Mart, Các thương hiệu nổi tiếng và Zapper chấp nhận thanh toán 6DOT50, chúng tôi hy vọng mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái khi những thương hiệu này không chỉ đơn thuần hòa nhập với mọi người và thực tế là họ chấp nhận thanh toán 6DOT50 là một khoản tín dụng cho những gì chúng tôi đã đạt được cho đến nay. Mặc dù vậy, chúng tôi cần giành được sự tin tưởng của người dùng bằng cách liên tục cung cấp các giải pháp sáng tạo và khiến họ hài lòng với việc cung cấp dịch vụ của chúng tôi.

BCN: Theo ý kiến ​​của bạn, bạn nghĩ cần phải làm gì để giúp ngành công nghiệp tiền điện tử Nam Phi rũ bỏ nhận thức rằng nó bị chi phối bởi những trò gian lận?

WV: Nhiệm vụ của chúng tôi là biến tiền điện tử thành một loại tiền tệ bằng cách làm cho nó được chấp nhận như thanh toán bằng thẻ ngân hàng trên tất cả các đơn vị bán hàng. Các chứng từ tiền kỹ thuật số hiện tại của chúng tôi cung cấp một lớp chuyển đổi và kho lưu trữ giá trị giúp điều này trở thành hiện thực mà không cần phải thay thế hoặc phát minh lại công nghệ điểm bán hàng hiện tại đã được người bán áp dụng. Thúc đẩy khả năng sử dụng của tiền điện tử có khả năng thu hút một nhóm người dùng khác nhau và thu hút các nhà đầu tư tổ chức và hàng triệu thương gia, những người có thể đưa ra một hình thức giám sát mới để giảm khả năng lừa đảo và thay đổi nhận thức.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận