Cuộc phỏng vấn Anthony Di Iorio: Những ngày đầu đồng sáng lập Ethereum và lý do tại sao anh ấy rời bỏ ngành công nghiệp tiền điện tử

bởi Phương Thảo

Anthony Di Iorio là một nhân vật nổi tiếng trong không gian tiền điện tử. Anh ấy đã tham gia vào Bitcoin từ những ngày đầu, trở thành một trong những người đồng sáng lập Ethereum, đồng thời sáng lập và dẫn đầu nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử phổ biến – Decentral.

Trong cuộc phỏng vấn này, chúng tôi đi sâu vào tất cả những điều trên và chúng tôi cũng thảo luận về các báo cáo gần đây tiết lộ rằng anh ấy sẽ rời khỏi ngành công nghiệp tiền điện tử.

Là một trong những người đồng sáng lập của Ethereum chắc chắn đi kèm với nó. Tuy nhiên, chúng tôi muốn tìm hiểu thêm về lý lịch của Anthony – cuộc sống trước khi tiền điện tử ra sao.

Nó chỉ ra rằng Di Iorio đã luôn luôn được vào máy tính. Trên thực tế, anh hài hước nhận xét rằng hồi còn nhỏ trong gia đình anh, anh là “chàng trai máy tính”. Niềm đam mê này đã chuyển sang kinh doanh, khi vào đầu những năm 90, Di Iorio thành lập công ty đầu tiên của mình – một công ty tập trung vào thiết kế web.

Theo bước kinh doanh của cha mình, người đã có một công việc kinh doanh tại gia đã phát triển đáng kể, Di Iorio cũng quyết định xây dựng các kỹ năng phát triển kinh doanh của mình và học đại học.

Là một người giải quyết vấn đề bằng trái tim, anh ấy tập trung vào việc xác định các vấn đề và đưa ra các giải pháp cho chúng. Năm 2008, gia đình anh bán cơ sở kinh doanh, mở ra con đường mới cho anh.

Trị giá 8000 đô la của Bitcoin vào năm 2012

Trong những năm sau cuộc khủng hoảng nhà đất, Di Iorio thực sự bắt đầu nghiên cứu sâu hơn về kinh tế học. Anh ấy nói rằng anh trai của anh ấy đã khiến anh ấy bị sa thải vì lịch sử tiền bạc.

Năm 2012, anh tình cờ gặp Bitcoin. Anh ấy đề cập rằng ý tưởng về tiền bạc là thứ mà anh ấy đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu và “ý tưởng về sự tự do là thứ thực sự quan trọng” đối với anh ấy.

“Tôi xem nó như một công cụ để trao quyền cho mọi người kiểm soát cuộc sống của họ. Vào năm 2012, tôi vừa tìm hiểu sâu về Bitcoin, dành nhiều tuần liền không ngủ và thực sự đào sâu vào nó ”.

Đây cũng là nơi mà tính cách giải quyết vấn đề của anh ấy bắt đầu. Đang tìm kiếm một cộng đồng để thảo luận về Bitcoin, Di Iorio nhận ra rằng không có ai xung quanh đó, vì vậy anh ấy đã bắt đầu các cuộc gặp gỡ Bitcoin ở Toronto. Và như niềm tin sẽ có, Vitalik Buterin – người đã hình thành khái niệm Ethereum – sẽ có mặt tại cuộc họp đầu tiên.

Trong mọi trường hợp, chúng tôi cũng tò mò về giá Bitcoin khi Anthony tham gia.

Đó là vào năm 2012 – khoảng $ 10. Vì vậy, tôi đã đặt 8.000 đô la vào thời điểm đó.

Anh ấy cũng đã bắt đầu một trang web liên quan đến bitcoin mà sau đó anh ấy đã bán bitcoin – và đây là cách Di Iorio tích lũy được nguồn vốn đáng kể, do giá Bitcoin đã tăng đáng kể trong những năm sau đó.

Đồng sáng lập Ethereum với Vitalik và Charles Hoskinson

Mọi người sử dụng tiền điện tử đều biết Ethereum là gì. Nhưng ngược dòng thời gian, nó chỉ là một khái niệm và ý tưởng trước khi có Anthony Di Iorio, Vitalik Buterin, Charles Hoskinson, Mihai Alisie, sau đó là sự tham gia của Joseph Lubin, Jeffrey Wilcke, Gavin Wood và Amir Chetrit.

Là những nhân vật khổng lồ trong ngành cho đến nay, tất cả những người làm việc trong một dự án duy nhất phải là một cái gì đó. Đây là những gì chúng tôi quan tâm đến việc tìm hiểu. Di Iorio đã nói về nó:

Tôi sẽ nói đó không phải là công việc kinh doanh điển hình. Cách đây rất lâu, tôi đã học được rằng tôi không muốn có đối tác, trong kinh doanh – tôi làm việc một mình là tốt nhất – là người có tầm nhìn và sau đó thuê người thực hiện mọi thứ khi cần thiết.

Đó là một cơ hội thú vị và tôi không có lựa chọn đó khi đó. Đó là một tốc độ tăng trưởng nhanh, có tốc độ nhanh như vậy trong năm 2013 và 2014 khi chúng tôi đang thiết lập mọi thứ.

Anh ấy nói rằng trong vòng chưa đầy tám tháng, họ đã thực hiện được việc mua bán theo đám đông và bắt đầu công việc phát triển. Di Iorio thừa nhận rằng quá trình này rất khó khăn, đầy thử thách nhưng cũng rất bổ ích.

Chúng tôi cũng đã hỏi anh ấy liệu anh ấy có nghĩ rằng Ethereum cuối cùng sẽ vượt trội hơn BTC với tư cách là tiền điện tử chiếm ưu thế hay không và anh ấy nói rằng anh ấy tin rằng sẽ làm được.

Trong mọi trường hợp, sau khi rời Ethereum, anh ấy đã thành lập công ty của riêng mình – Decentral, công ty này cũng đã trở thành một cái tên tiêu chuẩn trong ngành.

Anthony Di Iorio có rời khỏi ngành công nghiệp?

Một trong những điều mà chúng tôi cũng thảo luận là các báo cáo gần đây về việc Di Iorio rời ngành. Anh ấy xác nhận rằng kết luận là đúng – anh ấy thực sự đã rời khỏi ngành công nghiệp tiền điện tử, nhưng phần nào đó nhiều báo cáo đã lập luận sai, không phác thảo được một số chi tiết quan trọng.

Điều đầu tiên, anh ấy đã nói rõ rằng anh ấy không rời bỏ tiền điện tử vì anh ấy mất niềm tin vào nó – không có gì tương tự.

Anh ấy đã xác nhận rằng bảo mật có một phần nhỏ liên quan đến nó, nói rằng tiền điện tử có một hồ sơ rủi ro mà anh ấy không thực sự thoải mái, nhưng cũng nói rõ rằng đây chỉ là một phần rất nhỏ trong lý do của anh ấy.

Lý do chính để anh ấy rời ngành là để giải quyết các vấn đề lớn hơn bên ngoài tiền điện tử. Như chúng tôi đã nói ở phần đầu và khá nhiều lần trước đây, Di Iorio là một người giải quyết vấn đề bằng trái tim – và anh ấy dường như nghĩ rằng có những vấn đề lớn hơn bên ngoài tiền điện tử mà anh ấy có thể tập trung vào.

Trong mọi trường hợp, hãy đảm bảo lắng nghe toàn bộ cuộc phỏng vấn khi chúng ta đã thảo luận chi tiết hơn về tất cả những điều trên và nhiều nội dung khác nữa!

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận