Đảng đối lập Tây Ban Nha Partido Popular đề xuất Dự luật cho phép thanh toán tiền điện tử để thế chấp

bởi Kim Ngân

Đảng đối lập hàng đầu chính của Tây Ban Nha, còn được gọi là Partido Popular (PP), đã đề xuất một dự luật cho phép tiền điện tử thanh toán cho các khoản vay thế chấp.

Dự luật cụ thể cũng sẽ thành lập Ủy ban tài sản tiền điện tử quốc gia tập trung vào việc phát triển toàn bộ đất nước Tây Ban Nha bằng cách sử dụng công nghệ blockchain và tiền điện tử, mặc dù cho phép công chúng sử dụng tiền điện tử để trả các khoản vay thế chấp.

Partido Popular tuyên bố rằng tất cả các giao dịch tiền điện tử có liên quan sẽ tuân theo các nguyên tắc tin cậy, bảo mật và minh bạch.

Theo “Luật Chuyển đổi Kỹ thuật số” được công bố chính thức, văn bản nêu rõ rằng các chủ nhà mua nhà có thể sử dụng tiền điện tử để thanh toán các khoản vay thế chấp. Các ngành như nhà phát triển bất động sản liên quan đến bất động sản và nhà đầu tư có thể đầu tư tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử vào các nhóm cho vay thế chấp.

Đồng thời, các ngân hàng cũng có thể sử dụng blockchain để quản lý các khoản thế chấp, bảo hiểm và đơn giản hóa việc thanh toán bồi thường bằng tiền kỹ thuật số.

Ngay từ nửa cuối năm 2020, Banco de España, ngân hàng trung ương của Tây Ban Nha, đã công bố kế hoạch chiến lược của mình để thiết kế các đề xuất và đánh giá các tác động kinh tế, bao gồm rủi ro hệ thống và tài chính của một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong nước bốn năm tới.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận