DJ 3LAU thành lập nền tảng đầu tư âm nhạc NFT Royal bằng cách thu được 16 triệu đô la tiền tài trợ hạt giống

bởi Kim Ngân

DJ người Mỹ và nhà sản xuất nhạc khiêu vũ điện tử Justin Blau, còn được gọi là 3LAU, đã thành lập công ty đầu tư âm nhạc blockchain Royal, được hỗ trợ bởi vòng hạt giống 16 triệu đô la do công ty đầu tư tiền điện tử Paradigm và Peter Thiel‘s Founders Fund dẫn đầu.

Nền tảng đầu tư NFT âm nhạc blockchain Hoàng gia được thành lập bởi 3LAU và người bạn thời đại học của anh ấy là JD Ross. Nó nhằm mục đích cung cấp cho người dùng và người sáng tạo yêu âm nhạc nền tảng đầu tư mã hóa quyền sở hữu duy nhất đồng thời cho phép bản quyền âm nhạc và bản ghi tài sản kỹ thuật số có chữ ký trên một blockchain cụ thể.

Blau tuyên bố rằng việc ra mắt nền tảng đầu tư âm nhạc Royal là để cung cấp cho người hâm mộ cơ hội kiếm tiền với các nghệ sĩ yêu thích của họ.

“Tôi luôn nói với mọi người rằng sự nổi tiếng của nghệ sĩ hoàn toàn phụ thuộc vào người hâm mộ và người nghe, không phải công ty và nhà phân phối. Nếu người hâm mộ thích âm nhạc, họ chia sẻ nó, họ đi xem chương trình, họ hoàn toàn có trách nhiệm tăng cường sự nổi tiếng của một nghệ sĩ. Vậy tại sao những người tham gia đó không đạt được thành tích vì tin vào ai đó sớm? “

Theo báo cáo của Forbes, nhóm nghiên cứu chưa xác định nền tảng blockchain nào sẽ trở thành nền tảng của nền tảng Hoàng gia nhưng tuyên bố rằng họ sẽ tung ra phiên bản beta của nền tảng này trong sáu tháng tới và nhằm mục đích quảng bá nó trong vòng tám tháng. Nhóm nghiên cứu cho biết thêm, dự án sẽ hoàn toàn “do cộng đồng điều hành”.

Thông qua dự án Royal mới, Blau và nhóm của anh ấy hy vọng sẽ giới thiệu quyền sở hữu mã hóa đối với quyền ghi âm chính của các bài hát và cung cấp cho người sưu tập vé xem hòa nhạc và chuyển qua hậu trường cái gọi là “tài sản kỹ thuật số có giới hạn” (phiên bản của Royal), Đặc quyền bao gồm hàng hóa, token không thể thay thế (NFT).

Phương thức token không thể thay thế (NFT) đã thay đổi quy tắc tạo của người tạo. Trong tương lai, âm nhạc có thể được trực tiếp đến với khán giả mà không cần qua trung gian và nhãn mác.

Mặc dù Blau tin rằng nền tảng Royal có khả năng ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp thu âm, nhưng ông cho biết trong tương lai, ông sẽ không loại trừ khả năng hợp tác với các công ty thu âm như Sony và Universals.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận