Dow Jones và S&P 500 lần truy cập cao kỷ lục chỉ trước khi tuyên bố thất nghiệp

bởi Anh Quân

Xu hướng giảm về số lượng người thất nghiệp và số liệu lạm phát trong tầm kiểm soát đã thúc đẩy sự lạc quan trên thị trường.

Vào thứ Năm, ngày 12 tháng 8, các chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng lên, chạm mức cao kỷ lục của họ. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng tất cả lên 35.500 mức, tương tự, S&P 500 tăng 0,30%, đóng cửa ở 4460 mức.

Nasdaq Composite nặng về công nghệ là một công cụ tốt hơn trong số ba chỉ số, tăng 0,3% và đóng cửa ở mức 14.816,26. Lĩnh vực công nghệ và y tế có hoạt động chơi game vượt trội hơn lần lượt là 0,6% và 0,8%.

Apple Inc (NASDAQ: AAPL) và Salesforce.com Inc (NYSE: CRM) là những cổ phiếu hoạt động tốt nhất tại Dow Jones. Trong một lưu ý cho khách hàng, nhà phân tích Chris Hussey của Goldman Sachs đã viết:

“Mặc dù có bề mặt tương đối êm dịu, ngày nay vẫn có một số biến động khác dưới bề mặt của S&P 500. Các ngành công nghiệp, Vật liệu và Năng lượng đều dẫn đầu chỉ số S&P 500 trong vài phiên gần đây, được hỗ trợ một phần bởi hy vọng tăng chi tiêu cho cơ sở hạ tầng, nhưng hiện là những ngành có hoạt động kém nhất hiện nay. Ngược lại, chúng tôi nhận thấy sự luân chuyển trở lại các cổ phiếu dài hạn, bao gồm Công nghệ, Chăm sóc sức khỏe và Dịch vụ đi lại ”.

Từ chối tuyên bố thất nghiệp giúp Dow Jones và S&P 500 tăng trưởng

Hôm thứ Năm, Bộ Lao động báo cáo rằng số người thất nghiệp đã giảm trong tuần trước. Tổng số đơn xin thất nghiệp tuần trước là 375.000. Đây là mức giảm rõ ràng so với 385.000 yêu cầu trong tuần trước.

Trong tháng 7, giá tiêu dùng đã tăng 5,4% so với một năm trước đó. Lạm phát cơ bản cũng được kiểm soát, tăng 0,3% so với dự kiến ​​0,4%. Phát biểu với CNBC, Brad McMillan, giám đốc đầu tư tại Commonwealth Financial Network cho biết:

“Lạm phát, ở mức tối thiểu, đã tạm dừng. Đối với cả số liệu chính và số liệu cốt lõi, số liệu hàng tháng và hàng năm đều ổn định hoặc giảm so với tháng trước. Dựa trên dữ liệu đó, lạm phát chắc chắn không thể gia tăng không thể ngăn cản ”.

“Câu chuyện lạm phát nghiêng về các thành phần biệt lập, hơn là tăng giá chung, và thậm chí những thành phần đó đang có dấu hiệu đạt đỉnh. Khi chúng tôi nghiên cứu các con số, lạm phát đã ở trên mức cũ nhưng đang có dấu hiệu đảo chiều và quay trở lại mức dễ chịu hơn, ”ông nói thêm.

Dữ liệu cho đến nay rất đáng khích lệ đối với các nhà đầu tư Phố Wall. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang duy trì sự thận trọng do ngân hàng trung ương Hoa Kỳ thắt chặt chính sách sớm hơn dự kiến.

Nhà sản xuất thép Nucor Corp và nhà sản xuất thiết bị Caterpillar đã hoạt động tốt trên Phố Wall vào thứ Năm. Những lợi nhuận này là do sự lạc quan xung quanh các dự án cơ sở hạ tầng trong tương lai.

Công viên giải trí và công viên giải trí khổng lồ Walt Disney Company (NYSE: DIS) hoạt động tốt. Cổ phiếu DIS tăng 0,7% đóng cửa ở mức 179,29. Tuy nhiên, cổ phiếu này đang giao dịch gần như không đổi so với đầu năm.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã phục hồi đáng kể trong năm nay. Sẽ rất thú vị để xem cuộc biểu tình kéo dài đến đâu.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận