EIP 1559 Nâng cấp bắt đầu hoạt động khi các nhà đầu tư xem xét tác động của nó đối với giá Ethereum (ETH)

bởi Anh Quân

Việc đốt token đang dần trở thành một hiện tượng quan trọng trong hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số và nó được thiết lập để đặt đồng Ethereum như một tài sản giảm phát.

Bản nâng cấp Giao thức cải tiến Ethereum (EIP) 1559 được chờ đợi nhiều vừa ra mắt, kết thúc nhiều tháng mong đợi về sự xuất hiện của nó đối với người dùng mạng và các nhà đầu tư. Nhưng giờ đây, bản nâng cấp đã đi vào hoạt động, câu hỏi về tầm quan trọng của nó cần phải được nhắc lại, vì nó đánh dấu một kỷ nguyên mới có thể kết thúc thách thức cơ bản của blockchain Ethereum. Ùn tắc làm tăng phí xăng!

Nâng cấp EIP 1559: Dưới đây là những thay đổi chính được giới thiệu

Blockchain Ethereum ra đời với tư cách là mạng mã nguồn mở đầu tiên cung cấp nền tảng cấu trúc cho các hợp đồng và dapp thông minh được xây dựng. Sự đổi mới, mặc dù khác biệt rõ rệt so với mô hình được thiết kế trong blockchain Bitcoin bởi Satoshi Nakamoto, nhưng nó đã nhanh chóng được công nhận vì tính độc đáo của nó và nó đã được chấp nhận.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, blockchain Ethereum đã trở thành ngôi nhà chung của nhiều giao thức. Với sự đổi mới ngày càng tăng trong không gian tiền tệ kỹ thuật số, các nền tảng mới bao gồm các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), các giao thức cho vay và hơn thế nữa hiện đang phát triển mạnh trên blockchain. Ethereum cũng đã giới thiệu khái niệm tài chính phi tập trung (DeFi), một sự thay đổi mang tính cách mạng trong các dịch vụ tài chính đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người đam mê tiền điện tử.

Ý nghĩa của việc các giao thức trên blockchain Ethereum ngừng hoạt động là sự tắc nghẽn giao dịch không thể tránh khỏi trên mạng. Với số lượng giao dịch hạn chế có thể được xử lý mỗi giây, các vấn đề cơ bản hơn đã nảy sinh, một trong số đó là phí mạng hoặc phí gas cao.

Trước khi ra mắt bản nâng cấp EIP 1559, người dùng kêu gọi các thợ đào xác thực các giao dịch của họ trên blockchain bằng cách tham gia đấu thầu phí giao dịch. Đương nhiên, các thợ đào bị ràng buộc phải xác minh và đăng ký giao dịch với mức phí cao hơn, buộc người dùng mạng khác phải trả cao hơn để xử lý giao dịch của họ. Điều này trở nên khá nặng nề trong những giai đoạn mạng có tốc độ hoạt động cao.

Sự ra đời của bản nâng cấp EIP 1559 sẽ thay đổi cuộc chiến hoặc đấu thầu khí đốt này. Thay vì người dùng đề xuất số tiền phải trả, mạng đặt ra mức phí cơ sở thường được hiển thị trước. Điều này không chỉ tạo ra sự minh bạch trong toàn bộ mạng mà còn có nghĩa vụ làm cho blockchain Ethereum và các giao thức được xây dựng trên đó trở nên hữu dụng hơn.

Mặc dù bản nâng cấp mới, còn được gọi là London Hardfork đều có lợi cho người dùng, nhưng các thợ đào có thể cảm thấy hơi bị lừa. Các khoản phí mà người dùng trả không còn thuộc về họ nữa, thay vào đó, giao thức mới sẽ khiến người dùng tùy chọn đưa tiền cho các thợ đào để ưu tiên các giao dịch của họ. Điều khoản này được đưa ra vì những người khai thác hoàn toàn không thể về nhà với bất cứ thứ gì để duy trì mạng.

Tác động đến giá cả: Nhà đầu tư mang về nhà

Phí cơ bản sẽ được trả bởi người dùng giao dịch trên mạng sẽ bị mất, hoặc chỉ đơn giản là bị đưa ra khỏi lưu thông. Việc đốt token đang dần trở thành một hiện tượng quan trọng trong hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số và nó được thiết lập để đặt đồng Ethereum như một tài sản giảm phát.

Điều này được lập hóa đơn để giảm nguồn cung Ether trong lưu thông, một tình huống sẽ làm cho các đồng tiền đang lưu hành có giá trị hơn. Tác động đã được cảm nhận đối với giá Ethereum hiện đang giao dịch ở mức $ 2.619,88, tăng 4,69% trong 24 giờ qua theo CoinMarketCap. Triển vọng tích cực tiềm năng của đồng tiền này sẽ khuấy động các nhà đầu tư đổ dồn vào đồng tiền này.

Bản nâng cấp EIP 1559 cũng sẽ là tiền thân cho sự chuyển đổi cuối cùng từ mô hình Proof-of-Work (PoW) hiện tại mà blockchain hoạt động trong mạng Proof-of-Stake (PoS) có tên là Ethereum 2.0. Cho đến nay, có tới 6.546.210 ETH đã bị khóa trong các hợp đồng thông minh Ethereum 2.0.

Điều này cho thấy sự tin tưởng ngày càng tăng vào tiềm năng thời gian dài hơn của blockchain. Các nhà đầu tư có thể tận dụng điều này để tích lũy và đẩy giá ETH lên mức cao mới trong trung và dài hạn.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận