Elon Musk ủng hộ cộng đồng tiền điện tử trước thủ tục bỏ phiếu đánh thuế lớn ở Mỹ

bởi Anh Quân

Musk đã tweet để ủng hộ cộng đồng tiền điện tử trước một thủ tục bỏ phiếu quan trọng về thuế và kêu gọi các nhà lập pháp không coi công nghệ là “người chiến thắng hay kẻ thua cuộc” trong lĩnh vực tiền điện tử.

Quốc hội Hoa Kỳ đang trong quá trình chuẩn bị một dự luật đánh thuế tiền điện tử mới được cho là nhằm điều chỉnh các tài sản kỹ thuật số ở một mức độ nhất định và cũng thực hiện các loại thuế đã nhận được sự đưa tin rộng rãi từ các phương tiện truyền thông toàn cầu. Đề xuất gần đây đã thu hút sự chú ý của Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, người đã đưa ra và bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với cộng đồng tiền điện tử.

Musk đã tweet để đáp lại Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, người đã dán nhãn dự luật sắp tới là “thảm họa” và có ý kiến ​​rằng dự luật có thể gây trở ngại trong quá trình thực hiện các giao dịch tiền điện tử trong khu vực.

Elon Musk mở rộng hỗ trợ của mình cho cộng đồng tiền điện tử

Nghị sĩ Hoa Kỳ đã và đang soạn thảo một dự luật đánh thuế tiền điện tử mới nhằm cố gắng điều chỉnh các giao dịch tiền điện tử ngày càng tăng và cũng áp thuế đối với tài sản kỹ thuật số. Sự phát triển dự luật gần đây đã gây ra một sự khuấy động rõ ràng trong lĩnh vực tiền điện tử khi dự luật mới được tuyên truyền bởi Thượng nghị sĩ Mark Warner và Rob Portman tích cực cố gắng thực hiện thuế ở tất cả các khía cạnh có thể có của các cam kết về tiền điện tử và phân loại tất cả chúng dưới thuật ngữ “nhà môi giới”.

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, Ron Wyden và Pat Toomey trước đây đã bổ sung vào dự luật ít cứng nhắc hơn để tuân thủ nhưng đề xuất gần đây do Mark Warner và Portman đề xuất đã thu hút sự chú ý của những người đam mê tiền điện tử trên toàn thế giới và đã mô tả đề xuất mới nhất cho dự luật càng khắc nghiệt và nghiêm ngặt.

Việc sửa đổi được đề xuất bởi các Thượng nghị sĩ Lummis và Portman tìm cách loại trừ bằng chứng về người khai thác công việc và người bán ví. Việc sửa đổi sau đây cũng đã nhận được sự ủng hộ từ chính phủ Biden.

Mặt khác, cộng đồng tiền điện tử đã phản đối những sửa đổi nghiêm ngặt như vậy và đã thúc giục các nhà lập pháp sửa đổi các quy tắc và quy định của họ. Đặc biệt, Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, đã lên tiếng phản đối dự luật và đã nêu lý do tại sao yêu cầu những người xác thực bằng chứng cổ phần tuân theo các quy tắc như vậy trong khi loại trừ công việc của những người khai thác bằng chứng tương tự như việc yêu cầu một nhiệm vụ “bất khả thi” xảy ra.

Bên cạnh sự phản đối ngày càng tăng như vậy trái ngược với dự luật được đề xuất, CEO Tesla Elon Musk đã tweet ủng hộ Brian Armstrong và kêu gọi các nhà lập pháp không chọn bất kỳ người thua hoặc người chiến thắng nào trong công nghệ tiền điện tử vì không có cuộc khủng hoảng nào có thể bắt buộc phải có luật pháp vội vàng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận