Ethereum có thể ghé đạt mức cao mới trước Bitcoin: Giám đốc điều hành CryptoQuant

bởi Quang Khải
  • Giám đốc điều hành CryptoQuant cho biết rất có thể Ethereum sẽ quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại sớm hơn so với Bitcoin.
  • Dự trữ trao đổi ETH đã giảm tỷ trọng lớn hơn so với Bitcoin, có thể khiến nó có lợi thế hơn BTC.

Ki-Young Ju, Giám đốc điều hành của phân tích trên chuỗi CryptoQuant, cho biết Ethereum (ETH) có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) sớm hơn so với Bitcoin (BTC). Trong một tweet, Ju cho biết “cuộc khủng hoảng thanh khoản bên bán” của Ethereum, tiếp tục leo thang, có thể mang lại lợi thế hơn BTC.

Trong vài tuần qua, Bitcoin đã tăng hơn 30% so với mức thấp nhất là 29.000 đô la. Với năng lượng tương tự, các altcoin cũng bắt đầu xu hướng, Ethereum không phải là ngoại lệ. Đồng altcoin lớn nhất đã đạt lại mốc 43.000 đô la và hiện đang kiểm tra lại nó như một mức hỗ trợ.

Mặc dù có sự chú ý lớn về việc Bitcoin đạt 50.000 đô la, cộng đồng tiền điện tử vẫn lạc quan về xu hướng của Ether. Điều này đặc biệt là sau khi mạng lưới này đã triển khai thành công hard fork ở London vào đầu tháng này. Bản cập nhật đã mang lại những thay đổi mới về nguồn cung, gây ra sự thiếu hụt thanh khoản. Nhờ đó, ETH có khả năng tăng lên đỉnh cao lịch sử nhanh hơn so với BTC. Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki-Young Ju, đã lưu ý gần đây;

Giá $ ETH hiện tại gần với ATH hơn so với $ BTC. Nhu cầu cao hơn, cung cấp thấp hơn. Cuộc khủng hoảng thanh khoản bên bán $ ETH vẫn gia tăng, trong khi dự trữ trao đổi $ BTC đã dừng xu hướng giảm vào tháng Năm.

Lượng trao đổi Ethereum dự trữ giảm nhanh

Ki Young Ju, đã chỉ ra rằng ETH có thể có một số điều chỉnh trong ngắn hạn, điều này là bình thường về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, ông vẫn cho rằng một ngày nào đó Ethereum sẽ vượt trội hơn Bitcoin.

Theo thống kê, dự trữ trao đổi Bitcoin đã bị thu hẹp kể từ tháng 5 nhưng bắt đầu quay trở lại vào cuối tháng 7. Từ mức cao nhất vào ngày 26 tháng 7 là 2,54 triệu, dự trữ BTC trong tuần này đã giảm xuống còn 2,44 triệu. Tương tự, dự trữ trao đổi ETH cũng có xu hướng giảm tuyến tính kể từ mức cao nhất của tháng 5 là 21,43 triệu. Các xu hướng cũng đã đổi mới mức thấp nhất trong hai năm. Tuy nhiên, số dư trao đổi là 19,25 triệu trong tuần này ít hơn tương ứng so với số dư của BTC.

Được biết, một báo cáo của Bloomberg Intelligence đã có quan điểm tương tự về phí tăng giá tích cực hơn của Ether so với Bitcoin. Báo cáo thậm chí còn dự đoán về sự “giảm giá” của Bitcoin. Điều này đề cập đến một sự kiện chó ăn thịt trên lý thuyết, trong đó một altcoin đã vượt qua BTC về giá trị vốn hóa thị trường.

Trận chiến của những cú sốc nguồn cung

Tuy nhiên, dữ liệu cũng chỉ ra một cú sốc về nguồn cung Bitcoin đang diễn ra. Các tiền lệ lịch sử cho thấy đây là thứ sẽ không ngừng tăng giá BTC.

Tỷ lệ sốc Cung Illiquid là một chỉ số học hỏi tốt trong vài tháng qua, ”William Clemente III cho biết, bình luận về các số liệu mới nhất từ ​​nguồn thông tin thị trường trực tuyến Glassnode. Ông nói thêm;

Sự thúc đẩy theo cả hai hướng đã dẫn đến hành động giá theo sau. Khi chỉ số tiếp tục tăng từ từ lên, hiện tại ở các mức đang chiếm ưu thế. 58 nghìn BTC đang theo dõi một động lực lớn khác.

Vào thời điểm viết bài, BTC đang trao đổi ở mức 44.885 đô la theo dữ liệu của chúng tôi. Con số này thấp hơn 30,9% so với mức cao kỷ lục 65.000 đô la của nó. Mặt khác, ETH được giao dịch ở mức $ 3,005, thấp hơn 28,5% so với $ 4,200 ATH của nó.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận