Ethereum sẽ đạt đến đỉnh chưa đầy 2 năm nữa nhưng Cardano cũng tiến triển: Charles Hoskinson

bởi Phương Thảo

Hoskinson tin rằng sự giàu có của Vitalik Buterin và sự hỗ trợ từ các công ty lớn sẽ thúc đẩy đáng kể sự phát triển của Ethereum trong những năm tới.

Charles Hoskinson cho rằng nền tảng điện toán phi tập trung Ethereum sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn khi đỉnh cao của nó sẽ xuất hiện vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023. Tuy nhiên, Cardano cũng đang trên đà phát triển và nó nhằm mục đích cung cấp các giải pháp blockchain cho hàng triệu người.

Tuổi trẻ và sự giàu có của Vitalik là lợi thế lớn nhất của Ethereum

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, người sáng lập nền tảng chứng minh cổ phần Cardano – Charles Hoskinson – đã dự báo về một tương lai khá lạc quan của Ethereum. Trên thực tế, doanh nhân người Mỹ, một trong những người đồng sáng lập dự án, tin rằng nó sẽ tiếp tục phát triển và đạt đến đỉnh cao vào đầu năm 2023.

Tuy nhiên, ông lập luận rằng thành công của Ethereum sẽ không đến vì bản thân công nghệ mà vì tuổi trẻ và sự giàu có của Vitalik Buterin. Hơn nữa, sự hỗ trợ từ các tập đoàn lớn và những người có nhiều tiền cũng sẽ có lợi cho việc mở rộng:

“Vitalik là một cậu bé. Anh ấy sẽ áp dụng tuổi trẻ và sự giàu có của mình vào những thứ mà anh ấy cho là phù hợp với hệ sinh thái của mình. Và có rất nhiều người làm việc cùng, như ConsenSys, v.v., chắc chắn là những công ty lớn và họ cũng có rất nhiều người và tiền. Khi bạn có động lực như vậy, điều gì đó sẽ xảy ra. ”

Hoskinson cũng nói về sáng kiến ​​đang diễn ra của Cardano ở Ethiopia, nhằm tạo ra một hệ thống ghi lại thành tích và ID quốc gia dựa trên blockchain cho năm triệu sinh viên. Ông giải thích rằng động thái này đã rất thành công vì gần một triệu người đã có mặt trên tàu. Hơn nữa, Cardano có kế hoạch mở rộng trên toàn bộ hệ thống ID của Ethiopia:

“Mục đích của chúng tôi là cạnh tranh giữa những người khác để có được toàn bộ hệ thống ID quốc gia, với khoảng 110 triệu người.”

Tuy nhiên, theo Hoskinson, dự án Cardano hoặc bất kỳ nền tảng blockchain nào khác sẽ không hoạt động hiệu quả ở các quốc gia mà nhân quyền bị bỏ qua, chẳng hạn như Trung Quốc và Ả Rập Xê Út. Trên thực tế, các chính phủ sẽ sử dụng sai các giải pháp này và thậm chí “vũ khí hóa” chúng đối với người dân địa phương.

Ethereum có tốt nhưng có tốt hơn Cardano không?

Mặc dù đưa ra dự đoán lạc quan này cho Ethereum hiện tại, Charles Hoskinson vẫn luôn ca ngợi Cardano là giải pháp blockchain tốt hơn trong quá khứ. Cách đây vài tháng, anh thậm chí còn chỉ ra 3 lý do chính khiến dự án của anh vượt trội so với đối thủ.

Đầu tiên, Ethereum chỉ có thể xử lý các hợp đồng thông minh, trong khi Cardano có thể làm điều đó với sự quản lý và tuân thủ. Hoskinson nói thêm rằng dự án của anh ấy có thể hoạt động với siêu dữ liệu và cả với quy định tự động. Trên hết, nó có thể mang lại danh tính cho hệ thống blockchain.

Thứ hai, Cardano được xây dựng như một tập hợp các giao thức nhằm hỗ trợ kinh tế cho hàng tỷ người, đặc biệt là ở các vùng nghèo. Ethiopia, Tanzania và Georgia là những ví dụ mà mạng lưới đã hợp tác với chính quyền địa phương để mang lại lợi ích cho công dân của họ. Để so sánh, anh ấy đề cập rằng Ethereum chưa bao giờ làm điều gì đó tương tự.

Thứ ba, Hoskinson cho rằng Ethereum có cấu trúc rất khó hiểu và việc phát hành ETH 2.0 sắp tới sẽ dẫn đến sự sụp đổ của toàn bộ mạng lưới.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận