Cổ phiếu GameStop (GME) gây bão Phố Wall khi thị trường vắng lặng

bởi Anh Quân

Cổ phiếu của Meme như GameStop, Robinhood và AMC Entertainment đã đạt được sức hút khi thị trường nói chung vẫn im lặng trong khi chờ bình luận của Fed về các biện pháp kích thích trong tuần này.

Vào thứ Ba, ngày 23 tháng 8, vua cổ phiếu meme GameStop (NYSE: GME) đã làm mưa làm gió trên Phố Wall trong một thị trường không mấy yên tĩnh. Cổ phiếu GME tăng 27% khi các nhà đầu tư bán lẻ tập trung hết sức.

Cổ phiếu GameStop đã tạo ra một cơn sốt lớn tại Phố Wall vào đầu năm nay. Điều này xảy ra khi một nhóm các nhà đầu tư bán lẻ trên Reddit đặt cược chống lại các quỹ đầu cơ phổ biến. Vào thứ Ba, cổ phiếu GME đã tăng 45 điểm khi kết thúc phiên giao dịch ở mức 210,29 USD.

Nó vẫn đang giao dịch với mức chiết khấu 50% từ mức cao nhất mọi thời đại là $ 347. Tuy nhiên, mức tăng từ đầu năm đến nay của cổ phiếu GME đứng ở mức đáng kinh ngạc 1100%. Trong bối cảnh khối lượng giao dịch lớn, nhà bán lẻ trò chơi điện tử đã tăng 36% đáng kinh ngạc vào thứ Ba. 14 triệu cổ phiếu GME đã được đổi chủ, cao gấp 7 lần so với mức trung bình trong 30 ngày của nó.

Không có lý do cụ thể nào đằng sau đợt tăng giá của GME tại Phố Wall vào thứ Ba. Nhưng khoan đã, GameStop có thực sự cần lý do để tăng không?

Trước đây trên bờ vực phá sản, GameStop đã thành công trong việc phát triển thành công tại Phố Wall. Trở lại vào tháng 6 năm 2021, GameStop cũng đã công bố 1 tỷ đô la trong một đợt bán cổ phần để huy động vốn nhằm tăng tốc hơn nữa.

Công ty cũng đã thể hiện sự quan tâm đến thị trường token không thể thay thế (NFT) đang nổi lên nhanh chóng. Vào tháng 5 năm 2021, GameStop đã công bố quyết định xây dựng một nền tảng chơi game NFT trên mạng blockchain Ethereum.

Cổ phiếu tăng trong danh mục này

Ngoài GameStop, cổ phiếu của AMC Entertainment (NYSE: AMC) cũng tăng vào thứ Ba. Giá cổ phiếu AMC tăng 20% ​​cộng 7,5 điểm và đóng cửa ở mức 44,26 đô la. Cổ phiếu của chuỗi rạp chiếu phim này hoạt động sôi nổi nhất trên sàn giao dịch Fidelity.

Sàn giao dịch Robinhood, đã giành được trạng thái cổ phiếu meme, cũng tăng 9%. Vào thứ Ba, cổ phiếu HOOD kết thúc giao dịch ở mức 49,38 đô la. Robinhood đã niêm yết công khai vào cuối tháng 7 năm ngoái. Sau khi niêm yết, giá cổ phiếu tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 70,39 đô la. Gần đây, Robinhood đã công bố báo cáo quý 2 xuất sắc của mình, tuy nhiên, vẫn hoài nghi về quý đang diễn ra.

Các cổ phiếu khác tăng điểm trên Phố Wall ngày hôm qua là Clover Health (10%) và Bed Bath and Beyond (4%). Mặt khác, hoạt động chung của thị trường chứng khoán vẫn bị giảm sút vào thứ Ba.

Các nhà đầu tư đang háo hức chờ đợi cuộc họp thượng đỉnh của Cục Dự trữ Liên bang được lên kế hoạch trước tuần này vào thứ Năm và thứ Sáu. Tin đồn rằng Fed đang tìm cách quay số mua trái phiếu hàng tháng của mình đã khiến Phố Wall chịu áp lực.

Bên cạnh đó, ngân hàng trung ương cũng có thể trình bày chi tiết kế hoạch giảm bớt kích thích tiền tệ. Do đó, một số nhà đầu tư tin rằng cổ phiếu meme có thể đạt được lực kéo trong bối cảnh thị trường biến động mạnh.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận