Giám đốc điều hành hàng đầu cho biết Facebook đang xem xét các sản phẩm liên quan đến NFT

bởi Trọng Nam
  • Facebook đang cân nhắc xây dựng các sản phẩm và tính năng liên quan đến NFT để tận dụng hệ sinh thái NFT đang phát triển nhanh chóng.
  • Công ty cũng đã hoàn thành ví kỹ thuật số Novi và dự định ra mắt nó cùng với stablecoin của mình, Diem.

Facebook Inc. đang cân nhắc phát triển các sản phẩm và tính năng liên quan đến token không thể thay thế (NFT). Điều này xảy ra khi NFT và cơn sốt tài sản kỹ thuật số bắt đầu với sự gia tăng động lực trong công nghệ blockchain. Giám đốc điều hành Facebook David Marcus đã xác nhận điều này vào thứ Ba trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg Television.

Chúng tôi đang xem xét số lượng cách để tham gia vào không gian này vì chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang ở một vị trí thực sự tốt để làm như vậy,

Marcus phụ trách Facebook Financial (F2), một nhóm nội bộ xây dựng ví kỹ thuật số của công ty, Novi. Ông nói, ví có thể được sử dụng để chứa NFT. “Khi bạn có một ví tiền điện tử tốt như Novi, bạn cũng phải suy nghĩ về cách giúp người tiêu dùng hỗ trợ NFT,” ông nói thêm. Marcus, tuy nhiên, không đi vào chi tiết về các sản phẩm NFT mà Facebook dự định tung ra.

Facebook và hệ sinh thái blockchain

Theo Marcus, ví tiền kỹ thuật số “đã sẵn sàng ngay bây giờ.” Tuy nhiên, công ty đang chờ đợi để ra mắt nó cùng với stablecoin của mình, Diem. Trước đây được gọi là Libra, đồng tiền kỹ thuật số được chốt bằng đô la Mỹ được đồng sáng lập bởi Marcus trong Facebook vào năm 2019. Facebook chưa chỉ định chính xác khi nào những sự kiện này sẽ diễn ra.

Đáng chú ý, gã khổng lồ truyền thông xã hội đã vấp phải rất nhiều sự phản đối của các cơ quan quản lý và các nhà lập pháp khi nó được công bố. Hiện Diễm hoạt động độc lập nhưng Facebook vẫn là đối tác trong dự án.

Theo Marcus, do những trở ngại này, Novi có thể được đưa ra tách biệt khỏi ông Diệm. Tuy nhiên, động thái này sẽ là “phương sách cuối cùng” vì ông tin rằng cả hai đều cần phải thay đổi hệ thống thanh toán. Mục tiêu của Facebook là để người dùng ví kỹ thuật số của mình thực hiện thanh toán bằng Diem. Điều này sẽ làm cho giao dịch không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn nhanh chóng, đặc biệt là khi thực hiện chuyển tiền xuyên biên giới.

Marcus cảnh báo rằng nếu thất bại đối với những đổi mới hơn nữa trong công nghệ thanh toán, các quốc gia ở phương Tây, như Mỹ, sẽ bị ảnh hưởng. Quy mô có thể nghiêng về phía có lợi cho các khu vực như Trung Quốc, những khu vực đang nhanh chóng thích ứng với một thế giới thống trị bằng thanh toán kỹ thuật số.

Chúng ta đang thực sự tụt hậu với tốc độ đáng báo động,

Tăng trưởng thương mại xã hội và thanh toán kỹ thuật số

Theo Mordor Intelligence, giá trị giao dịch của thị trường thanh toán kỹ thuật số là 5,44 nghìn tỷ đô la vào năm 2020. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 11,29 nghìn tỷ đô la vào năm 2021, thể hiện tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 11,21 phần trăm.

Hơn nữa, thương mại xã hội đã tăng 37,9% vào năm 2020, theo emarketer.com. Trang web cũng dự báo mức tăng trưởng 34,8% trong năm nay, được thúc đẩy bởi đại dịch. Instagram và Pinterest cho đến nay vẫn là những trang thương mại xã hội có liên quan nhất. Tuy nhiên, Facebook, Snapchat và TikTok đang mở rộng các dịch vụ của họ để bắt kịp tốc độ.

Vào ngày 24 tháng 8, Facebook đã công bố triển khai tính năng thị trường của mình ở 37 quốc gia và vùng lãnh thổ khác ở châu Phi cận Sahara. Chợ là một điểm đến thuận tiện để mọi người khám phá, mua và bán các mặt hàng từ những người khác trong cộng đồng địa phương của họ. Tương tự, ứng dụng xã hội đối thủ TikTok gần đây đã tung ra tính năng mua sắm để tích hợp thêm thương mại điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận