Giám đốc Midas Touch đưa ra mục tiêu Bitcoin là 100 nghìn đô la hoặc cao hơn

bởi Thành Tuấn

Bitcoin đã đi ngang trong ngày sau khi áp lực bán gia tăng đã đưa trở lại mức trung bình của mức hiện tại. Tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường giao dịch ở mức 47.394 đô la với lợi nhuận 5,4% trong biểu đồ hàng ngày.

Bitcoin BTC BTCUSD
BTC với mức lỗ nhỏ trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Mặc dù thị trường tiền điện tử đã nguội đi, nhưng tâm lý đã trở nên lạc quan. Giám đốc điều hành của Midas Touch Consulting Florian Grummes gần đây đã ủng hộ luận điểm lạc quan trong dài hạn.

Trong một cuộc phỏng vấn với David từ Kitco News, Grummes đã nhắc lại dự đoán của mình về Bitcoin và tuyên bố rằng tiền điện tử sẽ tiếp tục đi vào lãnh thổ chưa được khám phá vào năm 2021.

Theo nghĩa đó, anh ấy hy vọng giá của BTC sẽ tăng trên mốc 100.000 đô la trong sáu tháng tới nhờ có vốn mới vào thị trường.

Các tổ chức tài chính có thể có động lực lớn hơn để nhảy vào BTC. Tiền điện tử là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất trong thập kỷ và, như Grummes đã nói, có “rất nhiều áp lực” đối với các thực thể này để thể hiện hiệu suất tốt trên các khoản đầu tư của họ.

Giám đốc điều hành của Midas Touch tin rằng Bitcoin được thiết kế để hoạt động tốt trong các điều kiện kinh tế hiện tại. Anh ấy nói:

(…) Rất nhiều tổ chức vẫn phải bắt kịp ở đó và tôi nghĩ rằng tất cả điều này đã được thực hiện trong lý thuyết trò chơi của Satoshi (Nakamoto, người tạo ra Bitcoin) và nó đang diễn ra một cách tuyệt vời.

Trong ngắn hạn, Grummes thừa nhận rằng giá của BTC đã tăng “tốt” trong những tuần qua. Tuy nhiên, tâm lý lạc quan được tạo ra bởi hành động giá này có thể chuyển thành “lòng tham”.

Do đó, ông khuyến cáo những người đang tìm kiếm một mục nhập nên thận trọng và nói thêm:

Tôi sẽ không mua ở đây ở những cấp độ này. Tôi sẽ chờ đợi sự phục hồi, tôi khá chắc chắn rằng nó sẽ có thể đạt từ $ 34,000 đến $ 38,000 một cái gì đó trong phạm vi đó, nó sẽ thú vị trở lại.

Bitcoin phản đối tỷ lệ cược, đang theo dõi đến 1.000.000 đô la?

Sự thoái lui tiềm năng này sẽ cung cấp thêm thông tin về hành động giá trong tương lai. Grummes không loại trừ việc truy cập lại vào đợt mở cửa hàng năm ở mức 20.000 đô la nếu giá của BTC không thể giữ mức hỗ trợ ở mức 35.000 đô la.

Ngược lại, nếu hỗ trợ giữ ở vùng giữa của các mức đó, “100.000 đô la sẽ xảy ra trong vòng 6 tháng tới”.

Phát biểu về các yếu tố thúc đẩy hành động giá tăng, Grummes đề cập đến việc di cư của các thợ đào BTC từ Trung Quốc. Mặc dù một phần lớn của mạng lưới đã bị “loại bỏ”, tiền điện tử vẫn tiếp tục trong một cuộc biểu tình về “điều gì không giết chết bạn sẽ khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn”, Giám đốc điều hành cho biết.

Nếu Bitcoin tăng lên mức 100.000 đô la, nó sẽ hoạt động bình thường với mức độ biến động cao khi mọi người FOMO tham gia vào thị trường. Điều này có thể dẫn đến một đợt pullback 50% khác và quay trở lại mức cao trước đó, một kịch bản tương tự như những tháng trước.

Cuối cùng, tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường có thể giao dịch ở mức 1.000.000 đô la, vào một thời điểm nào đó “trong thập kỷ tới”, Grummes dự đoán. Tuy nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào chính sách tiền tệ mà các ngân hàng trung ương áp dụng.

Nếu những thực thể này tiếp tục “in tiền”, Bitcoin có thể hấp thụ nó để đẩy giá của nó lên cao hơn nhiều. Những người nắm giữ ngắn hạn và FOMO là hai yếu tố chính có thể cản trở một đợt phục hồi mới.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận