Jack Dorsey xác nhận bộ phận mới của Square đang xây dựng một sàn giao dịch Bitcoin phi tập trung

bởi Thành Tuấn
  • Jack Dorsey đang kêu gọi cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn để giúp anh ấy và nhóm của anh ấy xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung cho Bitcoin.
  • Square đã công bố một bộ phận mới với trọng tâm là tạo ra một nền tảng nhà phát triển mở.

Giám đốc điều hành Square Jack Dorsey, người được biết đến nhiều hơn với vai trò là người sáng lập và giám đốc điều hành của Twitter đang dốc toàn lực cho Bitcoin. Đầu năm nay đã tuyên bố rằng ông sẵn sàng bỏ tất cả những việc khác để giúp phát triển và cải thiện Bitcoin, vị CEO này đang tiến gần đến vai trò thay thế này. Đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa Bitcoin đến với công chúng thông qua công ty dịch vụ tài chính Square của mình, Dorsey đang tiến một bước xa hơn với kế hoạch xây dựng một sàn giao dịch Bitcoin phi tập trung.

Việc trao đổi sẽ được dẫn dắt bởi bộ phận mới được công bố gần đây dưới Square. Vào thứ Sáu, Dorsey đã xác nhận thông qua tài khoản Twitter của mình rằng anh và nhóm của mình đã quyết tâm xây dựng nền tảng này. Ông cũng kêu gọi cộng đồng rộng lớn hơn để giúp đỡ với nỗ lực mới.

Giám đốc điều hành viết: “Chúng tôi đã xác định hướng đi của @ TDB54566975: giúp chúng tôi xây dựng một nền tảng mở để tạo ra một sàn giao dịch phi tập trung cho #Bitcoin. Dòng tweet để đáp lại Mike Brock, người đang đứng đầu sáng kiến ​​TBD.

Trong một chủ đề, Brock tiếp tục nói thêm rằng mục tiêu của sáng kiến ​​này là tập trung vào một hệ thống tiền tệ toàn cầu lành mạnh cho tất cả mọi người. Ông cũng nhắc lại những gì Dorsey đã tuyên bố trong quá khứ rằng Bitcoin sẽ là tiền tệ bản địa của Internet.

Nhận bitcoin ngày nay thường liên quan đến việc trao đổi fiat tại một dịch vụ tập trung và giám sát như @CashApp hoặc @Coinbase. Những điểm bật và tắt này đối với Bitcoin có một số vấn đề và không được phân bổ đồng đều trên toàn thế giới.

Đây là vấn đề mà chúng tôi sẽ giải quyết: giúp bạn dễ dàng nạp tiền vào ví không lưu ký ở bất kỳ đâu trên thế giới thông qua một nền tảng để xây dựng trên và ngoài đường vào Bitcoin. Bạn có thể nghĩ về điều này như một trao đổi phi tập trung cho fiat.

Jack Dorsey dốc toàn lực vào Bitcoin

Jack Dorsey trong những tháng gần đây đã tăng gấp đôi số Bitcoin cả trong các tuyên bố công khai và thực hiện các dự án thông qua các công ty khác nhau của mình. Chỉ vài tuần trước, Giám đốc điều hành xác nhận rằng ông có kế hoạch đưa DeFi vào mạng Bitcoin. Người đồng sáng lập Ethereum đầy tham vọng Vitalik Buterin đã tuyên bố rằng Bitcoin sẽ vẫn đóng vai trò khó khăn thứ hai so với Ethereum, vốn được xây dựng tập trung vào các giao thức như vậy. Vitalik mô tả Bitcoin thiếu khả năng vốn có để lưu trữ các hợp đồng thông minh.

Đáng chú ý, Jack đã hạn chế đưa ra bất kỳ dự đoán nào về hướng giá sẽ đi. Tuy nhiên, ông tin rằng Bitcoin có khả năng trở thành tiền tệ của Internet. Anh ấy cũng tỏ ra rất ít quan tâm đến các dự án và tiền xu khác. trên thực tế, trong những tháng gần đây, anh ấy đã thực hiện một số lần tiền ảo tại các altcoin, mô tả thêm rằng chúng không phải là ngẫu nhiên. Ethereum là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường và dẫn đầu thị trường trong ngành DeFi mà Dorsey hy vọng sẽ khai thác.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận