Kevin O’Leary của Shark Tank khen Ethereum là đồng tiền cực kỳ hữu ích

bởi Quang Khải
  • Người đồng tổ chức Shark Tank, Mr Wonderful đã ca ngợi Ethereum là đồng tiền cực tốt sau khi nó thực hiện nâng cấp EIP-1559 vào tuần trước.
  • ETH do CEX nắm giữ giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm với mức độ phổ biến ngày càng tăng của DeFi trong ETH 2.0 được chờ đợi nhiều.

Được biết đến nhiều nhất với cái tên “Mr. Tuyệt vời ”trong chuỗi cuộc thi thực tế“ Shark Tank ”, Kevin O’Leary đã tạo ra một bước ngoặt về tiền điện tử, đặc biệt là Ethereum, trong năm nay. Nhà đầu tư Canada hiện đã bày tỏ triển vọng tích cực đối với Ethereum (ETH) sau khi nâng cấp EIP-1559.

O’Leary nói: “Nếu Bitcoin là tiền tốt vì mức trần cung cấp 21 triệu đồng xu, thì Ethereum cũng được hưởng lợi tương tự… Đó là loại tiền cực kỳ tốt vì không có sàn cung ứng,” O’Leary nói.

Đáng chú ý, EIP-1559 đã được triển khai vào thứ Năm tuần trước trong đợt hard fork Ethereum London. Việc nâng cấp đã làm cho dòng tiền ròng tích cực và tạo ra áp lực giảm phát đối với giá ETH. Đặc biệt, thay vì phí giao dịch sẽ quay trở lại với các thợ đào, giờ đây họ quay trở lại mạng lưới nơi chúng bị đốt cháy.

Kể từ thứ Năm, hơn 18.600 ETH (59 triệu đô la) đã bị đốt. Sau đó, giá ETH đã tăng 21% trong bảy ngày. Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch ở mức $ 3,146, tăng 6,3% trong một ngày theo dữ liệu của chúng tôi.

Ngoài ra, cá mập đã so sánh sự phát triển với lợi nhuận kinh doanh khi thu nhập vượt qua chi phí. Ông đánh đồng việc đốt lợi nhuận với việc chia cổ tức bằng cổ phiếu cho các cổ đông.

Ảnh hưởng của Ethereum EIP-1559

Trong quá khứ, O’Leary giống như các nhà lãnh đạo thị trường khác rất nghi ngờ về tài sản kỹ thuật số. Anh ấy đã được ghi nhận gọi Bitcoin là “rác nóng”. Tuy nhiên, quan điểm của anh ấy đã thay đổi khi vốn hóa thị trường của Bitcoin tăng lên vào nửa cuối năm 2020 và đạt đỉnh vào đầu năm 2021. Vào tháng 3, anh ấy thậm chí còn chuyển sang chiến lược đầu tư liên quan đến việc đặt 3% vào Bitcoin và Ethereum.

Đồng chủ nhà của O’Leary’s và Mark Cuban, chủ sở hữu Dallas Mavericks cũng bày tỏ quan điểm tương tự. Ethereum đã có tiện ích vì nó được sử dụng bởi hầu hết các chương trình nhà phát triển, NFT và các hợp đồng thông minh trên mạng. Giờ đây, EIP-1559 củng cố nó “đặc biệt như một kho lưu trữ giá trị”, Cuban nói.

Tuy nhiên, một số người chơi đã chỉ ra rằng hiệu ứng của việc nâng cấp vẫn đang ở chế độ thử nghiệm. Ví dụ, Josh Cincinnati, cựu giám đốc điều hành Zcash đã tweet,

Tôi nghĩ rằng EIP-1559 khá tuyệt nhưng bất kỳ ai đưa ra dự đoán về nguồn cung ETH nhờ EIP-1559 sẽ bị chứng minh là sai – theo bất kỳ hướng nào.

Trước khi nâng cấp, Taylor Monahan, Giám đốc điều hành của MyCrypto nhận xét rằng có “áp lực giảm” trên thị trường. Điều này là do sự không chắc chắn mà bản nâng cấp mang lại. Cô nói rằng áp lực sẽ được giảm bớt với sự thành công của hard fork. Tuy nhiên, áp lực có thể quay trở lại khi mọi người bắt đầu dồn tâm trí vào việc nâng cấp lên ETH 2.0.

Ether được giữ trong CEX giảm

Trong những diễn biến khác, Ether do các sàn giao dịch tập trung (CEX) nắm giữ đã giảm xuống còn 9,4% tổng nguồn cung hiện tại. Đây là mức thấp nhất kể từ năm 2018, theo dữ liệu của OKLink. Eddie Wang, một nhà nghiên cứu cấp cao tại OKLink cho rằng sự sụt giảm này là do sự phổ biến ngày càng tăng của DeFi trên các nền tảng tập trung. Ngoài ra, sự ra mắt được mong đợi nhiều của Ethereum 2.0 có thể là một yếu tố khác, theo Wang. Hơn 6,5 triệu Ether bị khóa trong các địa chỉ hợp đồng tiền gửi ETH 2.0, Dune Analytics cho thấy.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận