Kevin O’Leary giải thích tại sao các tổ chức lại không sử dụng tiền điện tử

bởi Quang Khải

CryptoPotato nói chuyện với Kevin O’Leary và Ben Samaroo về các nhà đầu tư tổ chức và sự tuân thủ, tương lai của DeFi và nếu bất kỳ loại tiền điện tử nào khác sẽ thay thế Bitcoin (độc quyền).

CryptoPotato đã có cơ hội phỏng vấn nhà đầu tư nổi tiếng Kevin O’Leary, còn được gọi là Mr. Wonderful, từ màn trình diễn của anh ấy trên Shark Tank, nơi anh ấy là một trong những con cá mập.

O’Leary nói về một số cân nhắc quan trọng đối với ngành của chúng tôi, chẳng hạn như đa dạng hóa danh mục đầu tư, mối quan tâm của ESG, sự tham gia của tổ chức (và lý do tại sao chưa có) và một số khoản đầu tư gần đây nhất của anh ấy, chẳng hạn như WonderFi.

Chúng tôi cũng có sự tham gia của Ben Samaroo, người sáng lập tại WonderFi, người nói về tương lai của DeFi và nơi phát triển của ngành.

Mr. Wonderful về tiền điện tử: Khi sự thật thay đổi, tôi thay đổi

O’Leary nói với chúng tôi rằng 6 trong số 10 khoản đầu tư gần đây nhất của anh ấy là trong lĩnh vực tiền điện tử. Tuy nhiên, không phải lúc nào anh ấy cũng thích tài sản kỹ thuật số. Quay lại những ngày đó, anh ấy cũng khá hoài nghi về Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Khi được hỏi về điều gì đã thay đổi suy nghĩ của anh ấy, nhà đầu tư nổi tiếng tiết lộ rằng anh ấy thực dụng khi nói đến nó và quan điểm của anh ấy đã thay đổi vì thị trường khác biệt.

“Khi sự thật thay đổi, tôi thay đổi. Tôi là một nhà đầu tư thực dụng, tôi phân bổ vốn theo nhiều loại tài sản.

Điều khiến tôi không quan tâm đến tiền điện tử, mặc dù cá nhân tôi đã sở hữu một số Ethereum và Bitcoin vào năm 2017, là môi trường pháp lý. ”

O’Leary lập luận rằng những người chấp nhận tiền điện tử ban đầu đã ‘đi ngược lại những gì các nhà quản lý đang nói về.’ Ông Wonderful, theo cách nói của mình, là một “nhà đầu tư được quản lý chặt chẽ”. Nói cách khác – anh ta không thể đủ khả năng để ở phía bên kia của việc tuân thủ.

Tuy nhiên, trong 18 tháng qua, theo ông, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​các cơ quan quản lý trên toàn thế giới khởi động. Đây là điều khiến anh ấy cảm thấy rằng thị trường có sẵn cho anh ấy với tư cách là một nhà đầu tư “trên cơ sở tuân thủ”. O’Leary nói rằng anh ấy không muốn trở thành một nhà đầu tư vào tiền điện tử một mình, mà còn đầu tư vào toàn bộ lĩnh vực này.

Tại sao các nhà đầu tư tổ chức lại không tham gia vào tiền điện tử

Mặc dù chúng tôi đã thấy một loạt các tên tuổi lớn như MicroStrategy, Tesla và một loạt các tổ chức phân bổ một phần nhỏ quỹ của họ vào tiền điện tử, Kevin O’Leary lập luận rằng nhìn chung, các tổ chức vẫn chưa có.

Anh ấy nói rằng anh ấy là một trường hợp thử nghiệm cho các tổ chức, và những gì các nhà đầu tư lớn đang tìm kiếm là sự tuân thủ. Anh ấy lập luận rằng không ai trong số họ thực sự sợ hãi về sự biến động – ngược lại, “họ muốn chơi”.

“Việc bỏ một số tiền nhỏ để làm việc là một chuyện nhưng khi bạn bắt đầu nói về việc phân bổ 10% cho một nguồn vốn lớn, bạn cần phải tích hợp điều đó với hệ thống tuân thủ và hệ thống kế toán cũng như hệ thống báo cáo bên ngoài của bạn.”

Đây là một trong những lý do khiến O’Leary gần đây trở thành cổ đông và đại sứ cho FTX – một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu. Anh ta lý luận rằng Giám đốc điều hành của FTX, Sam Bankman-Fried, đã đảm bảo với anh rằng họ cung cấp sự tuân thủ cần thiết cho anh ta.

O’Leary cũng đề cập đến chủ đề nóng hổi gần đây là các tiêu chuẩn ESG. Ông tin rằng sẽ có nhiều vốn hơn để hướng tới các cơ sở khai thác có thể khai thác bền vững.

“Trong tương lai khi tôi nhìn vào nguồn vốn mới trong khai thác, tôi sẽ chỉ đầu tư vào những người khai thác bền vững. Tôi phải làm vậy, tôi không có lựa chọn nào khác. Đây không phải là quyết định cá nhân, tôi phải tuân thủ. “

Không có loại tiền điện tử nào khác sẽ thay thế Bitcoin

Nhà đầu tư triệu phú cũng nói rằng hầu hết họ (đọc: các nhà đầu tư tổ chức, lớn) đang sử dụng Bitcoin vì họ xem nó như một tài sản và không có kế hoạch bán sớm.

“Bitcoin là tài sản của sự ưa thích đối với các tổ chức. Nhu cầu trị giá ít nhất một nghìn tỷ đô la nếu chúng ta có thể giải quyết các vấn đề về tính bền vững và các vấn đề đạo đức xung quanh nơi khai thác nó.”

O’Leary không nghĩ rằng có bất kỳ thứ gì giống như bitcoin và không có loại tiền điện tử nào khác có thể vượt qua nó về mặt thống trị thị trường.

Tương lai của DeFi

Trong podcast, chúng tôi cũng đã thảo luận về DeFi với người sáng lập của WonderFi, Ben Samaroo. WonderFi là một nền tảng hướng tới việc làm cho lĩnh vực này dễ tiếp cận hơn – điều mà Samaroo cho rằng vấn đề lớn nhất hiện nay là ở DeFi.

Samaroo tin rằng hiện tại, DeFi bị hạn chế đối với những người trong ngành và không thể tiếp cận được với những người bên ngoài.

Chúng tôi cũng thảo luận về một vấn đề ngày càng gia tăng trong không gian DeFi – bảo mật. Gần đây nhất, PolyNetwork đã bị tấn công và thủ phạm đã lấy đi 600 triệu đô la tiền điện tử khác nhau bị đánh cắp khỏi nền tảng. May mắn thay, anh ta đã trả lại tiền, nhưng nó đã để lại một hương vị chua chát trong tất cả những người đề xuất DeFi.

Nói về việc giải quyết vấn đề này, Samaroo nói rằng:

“Nó thực sự đòi hỏi sự hợp tác giữa các cơ quan quản lý và ngành công nghiệp. Quan điểm của chúng tôi thực sự là DeFi sẽ không phải là không gian không được kiểm soát này mãi mãi.

Nó cũng giống như tiền điện tử – chúng tôi đã tham gia vào không gian từ năm 2016 và chúng tôi thấy cùng một loại thông điệp – có cộng đồng cốt lõi tin rằng không nên có quy định và phần còn lại của thế giới nhận ra rằng sẽ có điều gì đó sẽ đến – cho dù đó là điểm trung bình với quy định tài chính truyền thống trông như thế nào hay có điều gì đó giống với quy định truyền thống hơn.”

Tuy nhiên, cả O’Leary và Samaroo đều tin rằng DeFi ở đây để tồn tại và nó sẽ dân chủ hóa hoạt động đầu tư và tài chính như chúng ta đã biết.

Shark Tank cũng nói về cách anh ấy đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình, những mối quan tâm khác mà các tổ chức có thể có, nơi phát triển của ngành và nhiều hơn thế nữa. Hãy xem podcast video ở trên, vì có rất nhiều điều mà chúng ta đã nói đến!

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận