Kho bạc để giải cứu? Các quan chức để làm rõ các quy tắc báo cáo thuế tiền điện tử trong hóa đơn cơ sở hạ tầng: báo cáo

bởi Công Vinh

Nói với điều kiện giấu tên, một quan chức đã nói với Bloomberg rằng Bộ Tài chính đang lên kế hoạch làm rõ định nghĩa về “người môi giới” trong dự luật cơ sở hạ tầng được thông qua gần đây.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ được cho là đang tìm cách làm rõ định nghĩa về người môi giới trong dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng được Thượng viện thông qua vào tuần trước, đưa ra lời cam đoan thận trọng rằng luật mới sẽ không ảnh hưởng đến sự đổi mới và tăng trưởng trong ngành công nghiệp blockchain.

Theo báo cáo của Bloomberg, Bộ Tài chính đang chuẩn bị hướng dẫn về những loại công ty tiền điện tử nào sẽ được yêu cầu tuân thủ các yêu cầu báo cáo IRS mới. Báo cáo chỉ ra rằng định nghĩa về “nhà môi giới” có thể bị thu hẹp khỏi điều mà nhiều người lo sợ sẽ bao gồm các nhà phát triển giao thức và nhà cung cấp ví hiện đang hoạt động trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Một quan chức Kho bạc đã nói với Bloomberg rằng các nhà phát triển, thợ đào và nhà cung cấp ví sẽ không phải tuân theo các yêu cầu báo cáo mới, miễn là họ không đóng vai trò là nhà môi giới. Christopher Condon và Laura Davidson viết: “Hướng dẫn của Kho bạc sẽ không cấp các khoản miễn trừ chung dựa trên cách các công ty tự nhận diện mình và thay vào đó tập trung vào việc liệu các hoạt động của công ty có đủ điều kiện để trở thành nhà môi giới theo mã số thuế hay không”.

Tại thời điểm viết bài, Bộ Ngân khố vẫn chưa xác nhận công khai liệu những kế hoạch này có đúng sự thật hay không.

Như Cointelegraph đã báo cáo, dự luật cơ sở hạ tầng của Tổng thống Biden đã thông qua Thượng viện Hoa Kỳ vào tuần trước mà không cần làm rõ nhiều về các công ty tiền điện tử. Thượng nghị sĩ Pat Toomey, một đảng viên Đảng Cộng hòa từ Pennsylvania, cho biết luật này “áp đặt một sai sót nghiêm trọng và trong một số trường hợp, nhiệm vụ báo cáo thuế tiền điện tử không thể thực hiện được, đe dọa sự đổi mới công nghệ trong tương lai.”

Toomey, cùng với các đồng nghiệp lưỡng đảng Ron Wyden và Cynthia Lummis, đã đề xuất một sửa đổi loại trừ các nhà phát triển giao thức khỏi yêu cầu báo cáo thuế. Có thể vì lý do chính trị, sửa đổi cuối cùng đã không phù hợp với dự luật cơ sở hạ tầng dài 2.700 trang đã được Thượng viện biểu quyết vào tuần trước.

Dự luật phải xóa Hạ viện trước khi nó trở thành luật. Mặc dù không có thời gian biểu cho thời điểm Hạ viện sẽ bỏ phiếu, ít nhất 9 đảng viên Dân chủ đã cảnh báo Chủ tịch Nancy Pelosi rằng họ sẽ không bỏ phiếu cho một giải pháp ngân sách cho đến khi thỏa thuận cơ sở hạ tầng được thông qua.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận