Lợi nhuận quý 2 của Coinbase cao nhất 1,6 tỷ đô la khi khối lượng ETH lần đầu tiên vượt qua BTC

bởi Phương Anh

Coinbase đánh bại ước tính của các nhà phân tích trong quý 2, sau khi tạo ra doanh thu 2,23 tỷ đô la so với ước tính 1,78 tỷ đô la.

Coinbase đã tạo ra 2,23 tỷ đô la doanh thu trong quý 2 năm 2021, khi khối lượng giao dịch Ethereum (ETH) lần đầu tiên vượt qua Bitcoin (BTC) trên nền tảng này.

Coinbase đã đăng báo cáo quý 2 của mình vào ngày 10 tháng 8 và doanh thu của sàn giao dịch tiền điện tử đánh bại dự đoán của các nhà phân tích – với các nhà ước tính tài chính tiêu chuẩn ngành Refinitiv dự báo doanh thu dự kiến ​​là 1,78 tỷ đô la cho công ty. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Coinbase là 3,45 đô la, so với ước tính là 2,33 đô la.

Nền tảng giao dịch này đã công bố lợi nhuận ròng 1,6 tỷ đô la trong quý 2, tăng 4.900% so với mức 32 triệu đô la được ghi nhận trong cùng kỳ năm 2020.

Lần đầu tiên trong lịch sử chín năm của Coinbase, ETH đã vượt qua BTC về khối lượng giao dịch, với tài sản lần lượt chiếm 26% và 24% tổng khối lượng. Khối lượng giao dịch BTC giảm 39% so với Q1, trong khi ETH tăng 23% trong khung thời gian đó.

Trong báo cáo, Coinbase tuyên bố rằng sự sụt giảm khối lượng giao dịch BTC có thể là kết quả của việc tổng khối lượng Bitcoin giảm “theo tỷ lệ phần trăm của khối lượng giao ngay trên toàn cầu”, cùng với việc bổ sung nhiều tài sản mới làm tăng sự quan tâm và đầu cơ.

Công ty cho rằng sự gia tăng khối lượng giao dịch ETH là do sự tăng trưởng trong hệ sinh thái DeFi và NFT, cùng với nhu cầu tăng do đặt cược Eth 2.0.

Coinbase đã chứng kiến ​​tổng khối lượng giao dịch tăng 38% so với quý 1, với công ty xử lý khối lượng 462 tỷ đô la trong quý thứ hai.

Chi phí hoạt động cũng ở mức cao, tổng cộng 1,35 tỷ USD và chiếm 67% doanh thu thuần.

Coinbase tuyên bố rằng quý 2 năm 2021 là một “quý mạnh mẽ” chứng kiến “sự tăng trưởng và đa dạng hóa” trên toàn bộ nền tảng, với báo cáo nhấn mạnh sự gia tăng đáng kể trong các khách hàng bán lẻ và tổ chức:

“Người dùng giao dịch hàng tháng bán lẻ (MTU) đã tăng lên 8,8 triệu, tăng 44% so với quý 1 năm 2021. Người dùng đã xác minh là 68 triệu. Hiện chúng tôi có hơn 9.000 tổ chức tiếp tục đào sâu và mở rộng các hoạt động của họ trong nền kinh tế tiền điện tử ”.

Các nhà giao dịch bán lẻ chiếm 145 tỷ USD tổng khối lượng, trong khi các nhà đầu tư tổ chức chiếm 317 tỷ USD, tương ứng với mức tăng lần lượt là 20% và 47% so với Q1.

Mười trong số 100 quỹ đầu cơ lớn nhất về tài sản được quản lý (AUM) là khách hàng của nền tảng:

“Ngoài ra, trong những tháng gần đây, chúng tôi đã thiết lập quan hệ đối tác với các nhà lãnh đạo trong ngành bao gồm Elon Musk, Ngân hàng PNC, SpaceX, Tesla, Third Point LLC và WisdomTree Investments.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận