Mạng lưới Helium tăng 111 triệu đô la thông qua bán token HNT, đạt mức cao nhất trong ba tháng

bởi Kim Ngân

Mạng Helium, được hỗ trợ bởi Andreessen Horowitz, đã huy động được 111 triệu đô la thông qua việc bán token gốc của nó (HNT). Token HNT đã tăng 25,78% trong vòng 24 giờ và giá đạt mức cao nhất trong ba tháng.

Theo Báo cáo của Bloomberg.

Số tiền gây quỹ lần này sẽ được sử dụng để đẩy nhanh việc ra mắt mạng 5G của Helium cung cấp khả năng truy cập Internet và mở rộng việc sử dụng của các nhà khai thác mạng di động và nhà khai thác mạng ảo di động.

Ali Yahya, đối tác chung của Andreessen Horowitz, tuyên bố rằng mạng Helium mở rộng phạm vi phủ sóng không giới hạn của nó bằng cách thưởng cho các thiết bị không dây được cung cấp bởi blockchain Helium có thể khai thác token mạng HNT của nó —— Động thái này sẽ “thách thức những người đương nhiệm tập trung” và cũng sẽ trở thành một đối thủ mạnh trên thị trường viễn thông hiện nay.

Ali Yahya nói thêm rằng:

“Helium đang thay đổi cách chúng tôi kết nối và mở rộng mạng không dây trên toàn cầu.”

Sau khi tin tức được công bố, giá HNT đã tăng từ mức thấp 14,03 đô la lên mức cao nhất trong ngày là 18,14 đô la. Tại thời điểm viết bài, HNT đang giao dịch ở mức 18,10 đô la.

Mạng Helium, được thành lập vào năm 2013, là mạng IoT không dây LoRaWAN ngang hàng đầu tiên trên thế giới, còn được gọi là “Mạng Nhân dân”.

Mạng điểm phát sóng mở rộng của Helium, tính đến ngày 10 tháng 8, mạng có 119.036 nút đang chạy trên mạng Helium, phần lớn tập trung ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Trung Quốc. Việc có thêm các tổ chức lớn như Andreessen Horowitz cũng khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của mạng lưới trong tương lai.

Theo báo cáo của Blockchain.News vào ngày 21 tháng 7, nền tảng giao dịch khổng lồ NFT nổi tiếng OpenSea đã thông báo hoàn thành khoản tài trợ Series B trị giá 100 triệu đô la do công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) dẫn đầu và chính thức tham gia vào đường đua kỳ lân tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận