MicroStrategy mua thêm 177 triệu đô la Bitcoin

bởi Anh Quân

Công ty tình báo kinh doanh có trụ sở tại Hoa Kỳ, MicroStrategy, đã thông báo mua 3.907 bitcoin với giá khoảng 177,0 triệu USD tiền mặt, với mức giá trung bình khoảng 45.294 USD cho mỗi bitcoin, bao gồm phí và chi phí.

MicroStrategy Inc (NASDAQ: MSTR) đã chính thức thông báo về việc mua thêm trong hồ sơ gần đây nhất của mình với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trong quý thứ ba của năm tài chính hiện tại. Theo hồ sơ, giao dịch mua, được công khai vào ngày 24 tháng 8, có giá mua trung bình là 45.294 đô la cho mỗi đồng xu.

Tính đến ngày 23 tháng 8, một ngày trước khi nộp đơn, Công ty nắm giữ khoảng 108.992 bitcoin được mua với giá mua tổng hợp là 2,918 tỷ đô la và giá mua trung bình khoảng 26,769 đô la cho mỗi Bitcoin (BTC), bao gồm phí và chi phí.

“Như đã tiết lộ trước đây, vào ngày 14 tháng 6 năm 2021, Công ty đã tham gia Thỏa thuận Bán Thị trường Mở SM với Jefferies LLC, theo đó Công ty có thể phát hành và bán cổ phiếu của loại cổ phiếu phổ thông loại A, mệnh giá 0,001 USD / cổ phiếu (Cổ phiếu), có mức giá chào bán tổng hợp lên đến 1,0 tỷ đô la tùy từng thời điểm thông qua Jefferies, ”hồ sơ được đọc thành từng phần.

Giao dịch mua mới nhất mà công ty thực hiện được tài trợ bằng số tiền thu được từ việc bán cổ phiếu phổ thông loại A trị giá 177,5 triệu đô la. Hãy nhớ lại rằng cổ phiếu là một phần của thỏa thuận với Jefferies Group ban đầu được công bố vào ngày 14 tháng 6. Tuy nhiên, mặc dù được mua, giá bitcoin không có bất kỳ động thái lớn nào vì nó vẫn chịu áp lực sau khi đòi lại mức 50.000 đô la lần đầu tiên kể từ giữa tháng 5 vào ngày 23 tháng 8.

Hiện tại, tiền điện tử lớn nhất đang giao dịch ở mức 49.211 đô la trên sàn giao dịch Bitstamp.

Cổ phiếu MicroStrategy tăng

Thật thú vị, khoản đặt cược Bitcoin khổng lồ của công ty gần đây đã đạt kỷ lục một năm. Trong khoảng thời gian đó, cổ phiếu của công ty đã tăng gần 450% và Giám đốc điều hành của nó, Michael Saylor cũng trở thành một ngôi sao nhạc rock trong cộng đồng tiền điện tử với con số khổng lồ 1,4 triệu người theo dõi trên Twitter.

Việc tiếp tục chấp nhận Bitcoin của công ty sau tuyên bố vào tuần trước của Giám đốc điều hành của công ty, người cho biết việc vay tiền ngay bây giờ để mua thêm bitcoin (BTC, -2,32%) giống như đầu tư vào một trong những công ty công nghệ thống trị ngày nay trong những ngày đầu.

“Nếu bạn vay hàng tỷ đô la với lãi suất 1% và đầu tư vào mạng kỹ thuật số Big Tech tiếp theo mà bạn nghĩ sẽ là Amazon, Google hoặc Facebook thống trị về tiền, tại sao bạn lại không?”, Taylor hỏi một cách hùng hồn.

Ông lưu ý rằng công ty của ông có khoản nợ 2,2 tỷ đô la và trả lãi khoảng 1,5% cho khoản nợ đó. Kể từ tháng 8 năm ngoái, công ty của anh ấy đã tài trợ cho việc mua một lượng lớn bitcoin bằng cách sử dụng dòng tiền của công ty, phát hành cổ phiếu, nợ chuyển đổi, nợ có bảo đảm cao cấp và đăng ký giá trị 1 tỷ USD.

Ông nói thêm rằng tuy nhiên, cổ phiếu của công ty, đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai ở mức 718 đô la, vẫn giảm 43% so với mức cao nhất trong tháng 3 là 1.273 đô la.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận