Một ngày để đạt tới Ethereum Hard Fork, Sự phấn khích xung quanh bản dựng EIP-1559

bởi Anh Quân

Chỉ còn 24 giờ nữa là đợt hard fork sắp tới ở London, cộng đồng ETH đang háo hức chờ đợi những thay đổi thú vị mà nó sẽ mang lại cho mạng lưới.

Đã có nhiều sự cường điệu xung quanh sự xuất hiện của hard fork Ethereum London và bây giờ chúng ta chỉ còn một ngày nữa. Công cụ theo dõi đếm ngược từ Ethereum.org cho thấy hard fork sẽ xuất hiện trực tuyến trong 24 giờ tới kể từ thời điểm báo chí. Thông báo trên trang web có nội dung:

“Bản nâng cấp ở London dự kiến ​​sẽ xuất hiện trực tuyến trên Ethereum vào tháng 8 năm 2021, trên khối 12,965,000. Nó sẽ giới thiệu EIP-1559, cải cách thị trường phí giao dịch, cùng với những thay đổi về cách xử lý hoàn lại tiền xăng và lịch trình Kỷ băng hà ”.

Cũng có nhiều sự phấn khích xung quanh việc triển khai giao thức EIP-1559. Đề xuất cải tiến Ethereum 1559 sẽ thay đổi cách blockchain Ethereum xử lý phí giao dịch. Nó cũng sẽ làm giảm lạm phát của blockchain bằng cách đốt một phần ETH làm phí gas. Do đó, nó nhằm mục đích làm cho mạng Ethereum giảm phát theo thời gian.

Với việc triển khai EIP-1559, mỗi giao dịch sẽ đốt một khoản phí cơ bản trong khi giảm nguồn cung lưu hành của ETH. Nó cũng cung cấp cho người dùng tùy chọn bao gồm một mẹo chuyên nghiệp để khuyến khích xác nhận nhanh hơn. Người dùng Twitter Korpi đã giải thích lý do tại sao EIP-1559 lại tăng giá cho mạng blockchain Ethereum. Trong một chủ đề phá vỡ thần thoại, Korpi giải thích:

“Nó (EIP-1559) không làm giảm phí xăng về lâu dài vì nó không phải là một cải tiến về khả năng mở rộng. Tuy nhiên, nó có thể giúp người dùng không phải trả quá nhiều cho các giao dịch do quy trình ước tính phí tốt hơn. Nó cũng làm phẳng giá khí giữa các khối nhờ kích thước khối thay đổi.

Mặc dù đốt một phần phí giao dịch và loại bỏ ETH ra khỏi lưu thông, điều đó không khiến ETH trở thành tài sản giảm phát ngay lập tức. Đối với điều này, tỷ lệ đốt ETH phải cao hơn ETH được phát hành trong phần thưởng khối.

Những người khai thác Ethereum chuẩn bị đối mặt với sức nóng với London Hard Fork

Hard fork Ethereum London là bước đầu tiên hướng tới việc triển khai Ethereum 2.0. Năm nay, các thợ đào Ethereum đã có một khoảng thời gian tuyệt vời với sự gia tăng lớn trong hoạt động trên chuỗi do DeFi và NFTs dẫn đầu. Do đó, doanh thu từ khai thác là một nguồn thu nhập chính của các thợ đào ETH.

Nhưng điều này hiện đang được thiết lập để thay đổi rất sớm! Chắc chắn, các thợ đào có thể chuyển sang làm người xác nhận trên blockchain PoS Ethereum, họ sẽ phải đặt trước những khoản lỗ lớn cho các thiết bị đắt tiền đã mua. Tuy nhiên, có một cách để người dùng boa tiền cho thợ đào cho các giao dịch khẩn cấp nhưng nó sẽ chỉ là một phần nhỏ của phí gas. CoinDesk đã viết:

“Thay vì bỏ túi 100% phí giao dịch, các thợ đào sẽ chỉ nhận được tiền boa từ người dùng thông qua“ phí bao gồm ”tùy chọn, được trả một cách tự chọn bởi những người dùng tìm kiếm mức độ ưu tiên cho các giao dịch của họ”.

Đăng hard fork ở London, ngay cả khi phí giao dịch không đến tay thợ đào, người dùng vẫn phải trả phí. Phí sẽ chuyển đến một ví tiền điện tử không thể truy cập được dùng để đốt ETH.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận