“Hard fork ở London” của Ethereum hiện đang tồn tại

bởi Kim Ngân

Blockchain Ethereum bắt đầu trải qua một đợt nâng cấp phần mềm lớn vào thứ Năm, ngày 5 tháng 8, dự kiến ​​sẽ giảm nguồn cung cấp token Ether và ổn định phí giao dịch. Cái gọi là “Bản nâng cấp Luân Đôn” hoặc “EIP – 1559”, các giao thức mới đã hoạt động vào khoảng nửa đêm Thứ Năm, Giờ Phối hợp Quốc tế (UTC).

Trong quá khứ, luôn có một trải nghiệm khách hàng đầy thách thức đối với người dùng Ethereum. Blockchain đã phải đối mặt với một vấn đề về khả năng mở rộng lâu dài với một mạng lưới rất khó đoán và phí giao dịch cắt cổ, vốn không bền vững đối với hầu hết các nhà giao dịch bán lẻ và đôi khi gây khó chịu cho những người hâm mộ lớn nhất của nó.

Trong những tháng gần đây, vấn đề đã trở nên tồi tệ hơn, nhờ sự quan tâm ngày càng tăng đối với các token không thể sử dụng được, chủ yếu được xây dựng trên blockchain của Ethereum và sự phát triển bùng nổ của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi), chủ yếu sử dụng blockchain.

Các thay đổi của thứ Năm đối với mã được thiết kế để khắc phục hầu hết các vấn đề như vậy bằng cách phá hủy hoặc “đốt cháy” đồng Ether và thay đổi cách thức hoạt động của phí giao dịch để chúng dễ dự đoán hơn.

Hard fork ở London được thiết lập để giảm lưu lượng truy cập và chuẩn hóa giá thu phí trên mạng Ethereum. Bản thân hard fork bao gồm năm Đề xuất cải tiến Ethereum, được gọi là EIP và mỗi đề xuất đưa ra một loạt các thay đổi đối với mã.

EIP 1559, 3554, 3529, 3198 và 3541 là các bản nâng cấp mã nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm người dùng, đề xuất giá trị của mạng Ethereum, v.v.

Ether có thể trở thành tài sản giảm phát

Đợt hard fork ở London đã thu hút được nhiều sự chú ý của giới truyền thông hơn so với các đợt nâng cấp trước đó. Năm nay, sự phát triển của thị trường tiền điện tử đã giúp đưa Ethereum lên vị trí hàng đầu trong các tin tức truyền thông. Các nhà đầu tư quan tâm đến tác động tiềm tàng mà các EIP mới có thể có trên mạng blockchain.

Hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử gần đây đã nhận được thông báo từ nền tảng giao dịch của họ rằng họ đã vô hiệu hóa việc rút tiền và gửi tiền cho Ethereum, bắt đầu từ đêm muộn thứ Tư cho đến khi có thông báo mới. Lý do là hiện tại đang trải qua quá trình nâng cấp kỹ thuật lớn, đang được triển khai trên mạng Ethereum.

Cho đến nay, tin tức về việc nâng cấp thành công trùng với việc tăng giá Ether, token gốc của blockchain Ethereum. Tiền điện tử đã được giao dịch ở mức $ 2.799,16, tăng 3,94% trong 24 giờ qua.

Việc nâng cấp được thiết lập để đốt nhiều token Ether và gây ra sự khan hiếm trong nguồn cung tiền điện tử. Tính năng này sẽ giúp ngăn chặn các xu hướng lạm phát, mà mạng đã bị phơi nhiễm kể từ khi ra mắt vào năm 2015. Một mô hình giảm phát như vậy sẽ tạo ra mã nền tảng cho tiền điện tử lớn thứ hai thế giới và do đó, bản cập nhật có khả năng tăng giá của Ethereum.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận