Ngân hàng Mỹ nhấn mạnh bốn ý nghĩa tích cực của chiến lược Bitcoin được El Salvador áp dụng

bởi Phương Thảo
  • Ngân hàng Hoa Kỳ đã liệt kê bốn lợi ích tiềm năng khi El Salvador áp dụng Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp.
  • Ngân hàng giải thích rằng “sử dụng Bitcoin để chuyển tiền có thể giảm chi phí giao dịch so với các kênh chuyển tiền truyền thống”.

Một trong những tổ chức tài chính lớn nhất của Mỹ về tài sản, Ngân hàng Mỹ, cho biết rằng El Salvador đã được hưởng lợi từ quyết định hợp pháp hóa Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Các nhà phân tích tại Ngân hàng Mỹ đã nêu những tác động tích cực đối với El Salvador trong một báo cáo được công bố gần đây. Theo báo cáo gần đây, sự đột phá của El Salvador vào BTC có thể hợp lý hóa việc chuyển tiền. Báo cáo cũng tiết lộ rằng quyết định của BTC có thể giúp thúc đẩy quá trình số hóa tài chính trong nước. Ngoài ra, các nhà phân tích đã viết rằng El Salvador áp dụng BTC như một cuộc đấu thầu hợp pháp có thể khiến đất nước này rơi vào tầm ngắm của các công ty Mỹ và các công ty khai thác kỹ thuật số liên quan đến đầu tư trực tiếp nước ngoài. Hơn nữa, người tiêu dùng sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều sự lựa chọn hơn.

Các nhà phân tích tại ngân hàng đã đề cập rằng kiều hối đại diện cho 24 phần trăm tổng sản phẩm quốc nội của đất nước. Ngân hàng lưu ý rằng một phần đáng kể lượng kiều hối chuyển vào phí giao dịch.

Sử dụng Bitcoin để chuyển tiền có thể giảm chi phí giao dịch so với các kênh chuyển tiền truyền thống. Ý tưởng là Bitcoin có thể được sử dụng làm trung gian cho việc chuyển tiền xuyên biên giới, để người gửi chuyển đổi đô la sang Bitcoin và sau đó người nhận sẽ chuyển đổi lại thành đô la trong nước.

Các nhà phân tích giải thích thêm về kết quả của việc sử dụng BTC để giảm chi phí giao dịch. Báo cáo cho thấy rằng một phần đáng kể hơn của mỗi đô la nhận được ở El Salvador sẽ đến tay người nhận. Điều này làm tăng thu nhập khả dụng của công dân và hạn chế phần chuyển tiền bị thất thoát cho các trung gian tài chính.

Ngân hàng Mỹ nhấn mạnh những lợi ích tiềm năng khi El Salvador áp dụng Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp

Báo cáo của Ngân hàng Mỹ cũng liệt kê số hóa tài chính là một lợi ích của việc áp dụng hợp pháp BTC ở El Salvador. Báo cáo lưu ý rằng hơn 70% dân số trưởng thành ở nước này không có tài khoản ngân hàng. Do đó, dân chủ hóa thanh toán điện tử bằng Bitcoin là một bước tiến của người dân El Salvador.

Theo một hình ảnh của nghiên cứu được đăng bởi Diario El Salvador trên Twitter, Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp ở El Salvador mang lại nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng. Ngoài ra, ghi chú cho biết quyết định cho thấy đất nước đang áp dụng sự đổi mới. Ngân hàng Hoa Kỳ không đồng ý với niềm tin rằng các doanh nghiệp sẽ buộc phải cho phép thanh toán bằng BTC. Ngân hàng lập luận:

Chúng tôi không đồng ý với quan điểm rằng các doanh nghiệp sẽ bị ràng buộc về mặt pháp lý để chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán miễn là họ có cơ sở hạ tầng công nghệ phù hợp. Trong trường hợp này, người bán / người nhận thanh toán có thể tự động chuyển đổi khoản thanh toán sang đô la bằng cách sử dụng ví điện tử (“Chivo”) được liên kết với nhà thanh toán (mặc dù chi phí giao dịch có thể áp dụng).

Nói thêm về những tác động tích cực, Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ đề cập đến sự phát triển này có thể thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào El Salvador. Báo cáo cho biết El Salvador có thể nhận thấy dòng tiền đổ vào từ các thợ đào Bitcoin, các nhà sản xuất ATM và những người khác.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận